XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NÀO THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY?

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NÀO THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY? Ngoài thu nhập cao, vấn đề môi trường sống và điều kiện làm việc cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong ngành xuất khẩu lao động. Nếu xét về các yếu tố trên thì hiện tại xuất khẩu lao động […]

Xuat khau lao dong Nhat ban

2016-07-21_100044

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NƯỚC NÀO THU NHẬP CAO NHẤT HIỆN NAY?

Ngoài thu nhập cao, vấn đề môi trường sống và điều kiện làm việc cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong ngành xuất khẩu lao động. Nếu xét về các yếu tố trên thì hiện tại xuất khẩu lao động Nhật Bản đang nắm giữ vị trí đầu tiên, tiếp đến là thị trường Đài Loan. 2 thị trường xuất khẩu lao động này đang chiếm số lượng lớn tổng lao động xuất khẩu nước ngoài và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới.

Theo con số thống kê, hiện có khoảng hơn 20.000 người Việt Nam đang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương dao động từ 25-30 triệu đồng/tháng chưa kể lương và phụ cấp làm thêm ngoài giờ. Đây là mức lương thuộc top đầu mà bất kì người xuất khẩu lao động nào cũng mong muốn.

Nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản khá đa dạng ngành nghề như điện tử, dệt may, cơ khí, nông nghiệp, xây dựng… So với Đài Loan và một số thị trường xuất khẩu lao động khác, xuất khẩu lao động Nhật Bản có yêu cầu tuyển dụng khó khăn hơn, cần phải đảm bảo ngoại ngữ, tâm lý, kinh nghiệm làm việc và đặc biệt là ý thức vì người Nhật tính kỷ luật rất cao, có thể không giỏi nhưng bắt buộc phải chăm chỉ, chịu khó và nghiêm túc với công việc.

Ngoài ra xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng, hộ lý cũng bắt đầu có nhu cầu tuyển dụng từ năm 2015 với mức lương rất cao tới 50 triệu đồng/tháng và đương nhiên người lao động phải có chuyên môn cao, trình độ tiếng Nhật khá cũng như kỷ luật làm việc chặt chẽ.

Chính vì những yêu cầu đòi hỏi cao như vậy nên thời gian chờ đợi để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá dài từ 8-10 tháng để học tiếng, đào tạo tay nghề và học cách sống, cách ứng xử trong văn hóa Nhật Bản.

Trong năm 2016 và các năm tiếp theo lượng người Việt Nam có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và nhu cầu tuyển dụng của các chủ doanh nghiệp phía Nhật được dự báo sẽ không ngừng tăng tạo cơ hội rất lớn cho lao động Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được làm việc với mức thu nhập cao góp phần cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo và góp phần thúc đẩy nền kinh tế trên cả nước.

Tin Liên Quan