Chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư năm 2021 là bao nhiêu ?

Vấn đề được rất nhiều kỹ sư tại Việt Nam quan tâm khi định hướng đi Nhật Bản là chương trình kỹ thuật viên, kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Nhiều câu hỏi thắc mắc về chi phí chương trình, yêu cầu, thời gian và thủ tục tham gia kỹ sư Nhật Bản như thế nào. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình ky su Nhat, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến trong bài này.
Nội dung bài viết :
Có thể bạn quan tâm :

>> Mức lương của kỹ sư, kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu ?

>> Hướng dẫn tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản !

chi phí đi Nhật diện kỹ sư năm 2021 là bao nhiêu ?

1. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

Thông thường quy định của chương trình kỹ sư Nhật Bản thì mức chi phí đi Nhật diện kỹ sư mà người lao động phải trả (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Chi phí đi Nhật diện kỹ sư sẽ gồm các khoản :

♦ Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh ( 15 triệu/ khóa học 6 tháng bao gồm học và ở )

♦ Chi phí khám sức khỏe ( khoảng 700k )

♦ Chi phí đào tạo chuyên môn

♦ Chi phí làm visa, vé máy bay và số khoản khác

Tùy vào từng đơn hàng kỹ sư, trình độ chuyên môn của bạn mà chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên có sự khác nhau.

2. Ngành nghề nào được tuyển nhiều nhất?

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như:

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản ( thiết kế cơ khí, cơ khí chế tạo )

Kỹ sư điện, điện tử Nhật Bản 

Kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Kỹ sư nông nghiệp Nhật Bản

Kỹ sư may Nhật Bản

Kỹ sư công nghệ thực phẩm Nhật Bản

♦ Kỹ sư ngành nghề khác

Tuy nhiên phần lớn số lượng đơn hàng kỹ sư Nhật Bản tập chung chủ yếu vào các ngành : kỹ sư cơ khí Nhật Bản, kỹ sư điện, điện tử Nhật Bản, kỹ sư xây dựng Nhật Bảnkỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản.


   Đây là 3 ngành nghề tuyển kỹ sư sang Nhật làm việc nhiều nhất

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đọc ngay: Trả lời 30 câu hỏi về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản 2021

3. Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư?

– Về bằng cấp: Bằng cử nhân có đi được kỹ sư không?

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, ví dụ như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất… Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia.

Lưu ý:

* Chỉ được đăng ký đơn hàng kỹ sư Nhật Bản đúng chuyên ngành học. Tức là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hóa chất thì không thể đăng kí đi kỹ sư cơ khí Nhật Bản hay kỹ sư xây dựng Nhật Bản được.

* Các bạn tốt nghiệp bằng kỹ sư chuyên ngành sẽ có nhiều lợi thế hơn các bạn có bằng cử nhân hay hệ cao đẳng cùng chuyên ngành.

– Về độ tuổi: Trên 35 tuổi đi kỹ sư có được không? Giới hạn độ tuổi kỹ sư nới rộng hơn, trên 35 tuổi bạn vẫn có thể đăng kí các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản. Tuy nhiên, độ tuổi ưu tiên của các đơn kĩ sư từ 25-30 tuổi. Nếu trong độ tuổi này, bạn có thể đăng kí các đơn hàng diện kỹ sư với khả năng trúng tuyển cao. Tất nhiên, trúng tuyển hay không vẫn phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ tiếng Nhật, ngoài ra còn thêm chút may mắn nữa.

– Về trình độ tiếng Nhật: N5 có đi Nhật diện kĩ sư được không?

Chỉ cần N5, bạn đã đủ điều kiện để đi Nhật diện kĩ sư, tuy nhiên nếu bạn muốn tham gia các đơn hàng tốt, lương cao thì cần đạt tối thiểu N4, hoặc N3.

Khi sang Nhật làm việc diện kỹ sư, số tiền lương bạn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với kinh nghiệm và trình độ tiếng của bạn. Tức là tay nghề càng tốt, tiếng tốt thì bạ sẽ có cơ hội tăng lương nhanh.

4. Mức lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản thường từ 180.000 yên trở lên. Tùy vào năng lực của từng người mà mức lương này sẽ tăng nhiều hay ít.

              chia sẻ mức thu nhập hiện tại của đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về mức lương của các đơn hàng này thì tham khảo ngay bài viết Mức lương của kỹ thuật viên Nhật Bản để nắm rõ các thông tin quan trọng nhé!

5. Cách thức đăng ký đi Nhật Bản diện kỹ sư

Đặc thù của các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản là lương cao, yêu cầu cao. Và thực tế các đơn kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản ít hơn các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh. Nên để tham gia được những ngành nghề kỹ sư ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.

Có thể bạn quan tâm : 3 con đường đi Nhật Bản diện kỹ sư năm 2021 

Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ 0966.269.918 – 0904.589.818 -.0984.535.633(zalo, fb) nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Tin Liên Quan