Có Nên Tham Gia Đơn Hàng Đóng Gói Bánh Kẹo Đi Nhật Không?

Đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật là đơn hàng xuất khẩu lao động thích hợp cho cả nam và nữ. Công việc nhẹ nhàng nhưng mức lương cao chính là điều thu hút rất nhiều người lao động. Tuy nhiên, bạn lựa chọn đơn hàng này đã thực sự tốt hay chưa? Có nên đi lao động xuất khẩu Nhật Bản hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết chia sẻ của laodongxuatkhaunhatban.net dưới đây.

Đơn hàng đóng gói bánh kẹo làm những công việc gì?

Bạn đang có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản và lựa chọn đơn hàng đi Nhật đóng gói bánh kẹo? Cùng tìm hiểu chi tiết về đơn hàng đóng gói bánh kẹo Nhật Bản và những công việc của đơn hàng này ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về đơn hàng đi Nhật nghề đóng gói bánh kẹo

Tìm hiểu về đơn hàng đi Nhật nghề đóng gói bánh kẹo

Đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi XKLĐ Nhật Bản

Các ngành công nghiệp tại Việt Nam đang bị bão hòa và công nhân có mức thu nhập không cao. Vậy nên, người ta dần chuyển sang xuất khẩu lao động, nơi có môi trường làm việc tốt và chế độ hấp dẫn hơn. Nhật Bản đang là một thị trường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam. Trong đó, các ngành thực phẩm và nhất là đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật thu hút nhiều lao động ở các độ tuổi khác nhau.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Đi Nhật Chăn Nuôi Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Cùng với các ngành kinh tế, công nghệ là một ngành rất phát triển tại Nhật Bản. Khi đã sử dụng các loại máy móc hiện đại vào việc sản xuất, nhưng một số việc vẫn phải cần con người thao tác thủ công. Vậy nên, ngành này không ngừng cần nguồn lao động chất lượng. Và đây chính là một cơ hội cho các nước khác xuất khẩu lao động đến Nhật Bản.

Hiện tại, đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản có rất nhiều loại khác nhau. Ngoài các ngành thực phẩm, các ngành thủy hải sản, nông sản, linh kiện,… thì đơn hàng đi Nhật đóng gói bánh kẹo đang rất phổ biến. Đây là đơn hàng mà cả nam và nữ đều có thể thực hiện được.

Các công việc của đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật

Nghề đóng gói bánh kẹo rất nhàn nhã, không mệt nhọc và được đánh giá là có mức lương khá. Công việc chính của người lao động là phụ trách 1 khâu trong quá trình sản xuất. Trong dây chuyền sản xuất, bạn có thể chỉ cần đảm nhận 1 vị trí, cũng có thể được điều chuyển bởi người có quyền lực. Có một số vị trí của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản nghề đóng gói bánh kẹo cụ thể bên dưới đây:

  • Khâu kiểm tra: bạn kiểm tra lại chất lượng của bánh, kẹo xem đã đạt tiêu chuẩn chưa. Bạn cần chắc chắn rằng hình dáng, màu sắc, chất lượng chính xác vì người Nhật khá kỹ tính trong việc ăn uống. Bạn chỉ cần nhanh tay, nhanh mắt là có thể đảm nhiệm được vị trí này.
Các công việc của đơn hàng đi Nhật đóng gói bánh kẹo là gì?

Các công việc của đơn hàng đi Nhật đóng gói bánh kẹo là gì?

  • Khâu sắp xếp: Sau khi đã kiểm tra đủ số lượng và chất lượng, bạn sắp xếp chúng ngay ngắn vào trong hộp. Để kịp dây chuyền sản xuất, bạn phải nhanh để kịp với quy trình sản xuất của cả dây chuyền.
  • Khâu đóng gói: Sau khi đã xếp chúng vào trong hộp đựng, bạn sẽ bọc lại và trang trí bên ngoài. Một số mẫu cần phải trang trí và bọc rất tỉ mỉ, vậy nên thường khâu này thích hợp với nữ giới cẩn thận hơn.
  • Khâu dán tem: Sau khi đã đóng gói xong gói bên ngoài, bạn sẽ dán tem hoặc nhãn của công ty bên ngoài, tại vị trí quy định.

Điều kiện tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật đóng gói bánh kẹo

Nam nữ trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi đều có thể tham gia làm việc và không có sự phân biệt nào khi đứng trên dây chuyền. Nam giới chỉ cần trên 1m60, nặng 50 cân trở lên là đạt yêu cầu. Nếu bạn là nữ, bạn cần đạt từ 1m50 và nặng 40 cân. Đây là một yêu cầu không khó và không có nhiều về sức khỏe. 

>> Xem thêm: Đơn Hàng Trồng Dâu Tây Nhật Bản Lương Hấp Dẫn, Công Việc Thú Vị

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo bản thân đã tốt nghiệp cấp 3 và chưa từng có tiền án tiền sự trước đây. Về sức khỏe, bạn không được mắc các bệnh trong điều luật xuất khẩu lao động của Nhật như viêm gan, bệnh tim mạch, bệnh ung thư,… Ngoài ra, đơn hàng này cần những ứng viên nhanh tay, chăm chỉ và kiên trì thích nghi nhanh với tốc độ công việc. 

Có nên chọn đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật không?

Hiện nay, rất nhiều người e ngại về việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và công việc đóng gói bánh kẹo có uy tín không? Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều lao động Việt Nam khi có ý định tham gia đơn hàng này. Chúng tôi sẽ chia sẻ lý do vì sao bạn nên chọn đơn hàng đi Nhật bản đóng gói bánh kẹo nhé.

Vì sao bạn nên tham gia đơn hàng đi Nhật nghề đóng gói bánh kẹo?

Vì sao bạn nên tham gia đơn hàng đi Nhật nghề đóng gói bánh kẹo?

Những lợi ích của đơn hàng đi Nhật đóng gói bánh kẹo

Đóng gói bánh kẹo là công việc rất nhẹ nhàng, bạn chỉ cần đứng và thao tác tay chứ không cần lao động vất vả. Bạn cũng không cần tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu hoặc hóa chất, vậy nên rất sạch sẽ. Ngoài ra, môi trường làm việc có điều hòa, trong nhà xưởng nên bất cứ thời tiết nào bạn cũng không cần phải lo lắng.

Đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật chấp nhận cả nam và nữ, chỉ cần bạn thi đỗ. Lứa tuổi từ 18 đến 30 được coi là khá rộng. Khi làm việc trong nhà xưởng, bạn sẽ được sử dụng những loại máy móc hiện đại. Cách dùng không khó, và khi học được sẽ giúp công việc hiệu quả hơn rất nhiều. 

Đây là đơn hàng có thời gian chờ xuất cảnh ngắn không cần đợi delay để xin visa. Tiền vốn đóng không thấp nhưng lương cơ bản mỗi tháng của công nhân đều rất cao. Ngoài ra, để kiếm thêm thu nhập bạn có thể xin làm thêm giờ, tăng ca. Kể cả dịp lễ Tết, có rất nhiều thời gian để có thể làm việc. 

Một khó khăn của công việc này là bạn phải đứng hầu như toàn bộ thời gian. Hơn nữa, dây chuyền được vận hành máy móc nên vẫn khá nhanh với những người mới bắt đầu. Với những người chưa quen có thể rất mệt, nhưng khi đã quen rồi thì công việc đơn giản hơn nhiều.

Các chế độ, chính sách của đơn hàng đóng gói bánh Kẹo tại Nhật

Khi tham gia đơn hàng đóng gói bánh kẹo xuất Nhật, bạn vẫn sẽ được đóng bảo hiểm theo quy định. Ngoài bảo hiểm xã hội, bạn cũng được đóng bảo hiểm thân thể, bảo hiểm thất nghiệp, khám định kỳ. Một số công ty còn hỗ trợ các khoản tiền ăn, tiền điện nước, tiền sinh hoạt,… Vậy nên, đây là đơn hàng rất đáng để tham gia.

>> Xem thêm: Mức Lương Và Điều Kiện Tham Gia Đơn Hàng Sơn Kim Loại Nhật Bản

Thủ tục tham gia đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật 

Trước khi thực hiện thi tuyển, bạn cần khám sức khỏe toàn diện để xem có mắc các bệnh cấm xuất khẩu hay không. Sau đó, bạn đăng ký, khai thông tin cá nhân và cung cấp ảnh chân dung, các loại giấy tờ tùy thân, trong đó có cả hồ sơ khám sức khỏe. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được đến vòng phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp thông qua hình thức online hoặc trực tiếp. 

Khi biết kết quả, bạn sẽ học tiếng ngay tại trung tâm và được đào tạo cơ bản về ngành nghề đã chọn. Trong thời gian đào tạo, bạn sẽ được học về văn hóa Nhật Bản, luật pháp và tiếng Nhật. Thời gian học tùy đơn hàng và tùy trung tâm, trung bình rơi vào 3 đến 9 tháng. Sau khi học xong, thời gian còn lại bạn bổ sung các loại hồ sơ cần thiết, chờ làm và lấy visa, hộ chiếu. 

Trên đây là những thông tin về đơn hàng đóng gói bánh kẹo đi Nhật và lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Công việc này được đánh giá là không quá khó và không vất vả, bạn sẽ được hưởng mức lương vô cùng tốt. Đơn hàng đóng gói bánh kẹo tại Nhật là một cơ hội cho những bạn thực tập sinh và người lao động có đam mê xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Liên hệ tới số điện thoại nóng 0966.269.918 – 0984.535.633 nếu bạn còn phân vân hoặc muốn tư vấn XKLĐ Nhật Bản nhé.

Tin Liên Quan