Tốt Nghiệp Cấp 2 Đi XKLĐ Nhật Được Không? Điều Kiện Để Được Đi Là Gì?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ phổ thông đang tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ ở Nhật. Nhưng được biết thì các bạn này đang còn băn khoăn về vấn đề tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không? Hay muốn làm thực tập sinh ở Nhật cần phải có trình độ vấn như thế nào là phù hợp. Bài viết dưới đây, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giải đáp cho các bạn tham khảo nhé!

Tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không? Điều kiện để được đi là gì?

Ngày nay, ở Việt Nam chương trình học tập đang được phổ biến ở khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Nhưng vẫn còn một số điều kiện về kinh tế ở nhiều vùng đang gặp nhiều khó khăn chẳng hạn như: định kiến lạc hậu, cổ hũ từ thời xa xưa, hay vùng sâu, vùng xa,…Vì vậy, vẫn chưa đến 30% lao động ở Việt Nam chỉ mới tốt nghiệp cấp 2.

Tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không? Điều kiện để được đi là gì?

Tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không? Điều kiện để được đi là gì?

Liệu những lao động tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không? Và điều kiện để được đi có khó không? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ trả lời rõ ràng cho các bạn nhé!

>> Xem thêm: Đi XKLĐ Có Cần Đổi Tiền Nhật Không? Kinh Nghiệm Đổi Yên Giá Tốt?

Điều kiện được đi XKLĐ ở Nhật như thế nào?

Độ tuổi phải phù hợp với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 18 đến 35 tuổi. Vì đây là độ tuổi tiếp nhận công việc một cách nhanh chóng và sức khỏe đảm bảo tốt để hoàn thành việc được giao.

Đối với nam chiều cao cân nặng phải trên 1 mét 60 nặng 55kg. Còn ở nữ thì chiều cao phải tối thiểu là 1 mét 50 cân nặng từ 45kg trở lên.

Phải đảm bảo về bằng cấp tốt nghiệp từ THCS, THPT trở lên chẳng hạn như: cao đẳng, đại học, thạc sĩ,… Nhưng còn tùy vào tính chất của công việc tại công ty, xí nghiệp đó yêu cầu như thế nào. Hiện nay,chúng tôi cho phép trình độ học vấn từ cấp 2 trở lên. 

Điều kiện để được đi XKLĐ Nhật chính là luôn đảm bảo sức khỏe thật sự tốt, không bệnh tim bẩm sinh hay các bệnh truyền nhiễm chẳng hạn như: HIV, lậu, giang mai, viêm phổi,…. Đặc biệt hơn không có hình xăm trên cơ thể và không bị dị tật ở trên cơ thể. Yêu cầu phải có giấy chứng nhận sức khỏe từ trung tâm y tế, bệnh viện khám dành cho những người thuộc đi xuất khẩu lao động.

Kinh nghiệm làm việc như ở một số công ty, xí nghiệp may, cơ khí sẽ yêu cầu kinh nghiệm từ 2 năm trở lên. Còn đối với các ngành nghề khác sẽ không yêu cầu kinh nghiệm quá khắt khe.

Những điều kiện đi XKLĐ ở Nhật cơ bản

Những điều kiện đi XKLĐ ở Nhật cơ bản

Tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không?

Theo cơ bản, chương trình thực tập sinh ở Nhật Bản sẽ đòi hỏi về chương trình học vấn từ cấp 3 trở lên. Và quy định này chủ yếu là do những công ty, xí nghiệp ở Nhật Bản đưa ra.

Vào những năm trở lại đây, khả năng nhận các lao động ở Việt Nam sang Nhật Bản được tăng lên hàng ngày với một con số vô cùng lớn. Nhằm đáp ứng các nhu cầu lao động cho các việc làm như: may mặc, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp,…cho xí nghiệp ở Nhật buộc các bạn lao động ở Việt Nam phải đảm bảo tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Đi Nhật Chăn Nuôi Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Không có bằng tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật được không?

Nếu như người lao động chưa hoàn thành được quá trình học tập và chưa có bằng tốt nghiệp cấp 2 sẽ không được đi XKLĐ ở Nhật được. Bên cạnh đó còn có các trường hợp làm mất lạc đi các giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp cấp 2.

Khi bạn nộp hồ sơ tuyển công nhân lao ở Nhật Bản. Trong đó, buộc người lao động ở có đủ các giấy tờ và yêu cầu hoàn toàn là bản gốc. Nếu có một lý do nào đó như làm mất chứng nhận tốt nghiệp cấp THCS thì bạn sẽ mất đi cơ hội ứng tuyển vào các xí nghiệp, công ty XKLĐ ở Nhật.

Không có bằng cấp 2 có được đi XKLĐ ở Nhật không?

Không có bằng cấp 2 có được đi XKLĐ ở Nhật không?

Tốt nghiệp cấp 2 nên đi XKLĐ ở Nhật những ngành nghề nào?

Ở Nhật Bản hiện đang có xu hướng già hóa ngày càng cao. Nhưng bên cạnh đó các bạn trẻ ở nơi đây cũng đang có xu hướng không muốn làm việc tay chân ví dụ như: nông nghiệp, xây dựng, may mặc,… Vì thế, nhu cầu tuyển XKLĐ Nhật ngày nay càng đông đảo và được nới lỏng, yêu cầu không khó khăn. 

Hơn 70% số đơn hàng ngày nay chỉ yêu cầu công nhân với trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Nên các bạn trẻ ở nước Việt Nam hiện nay có nhiều sự lựa chọn những nghề nghiệp phù hợp với bản thân lương cao chẳng hạn như: 

  • Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản: đây là một ngành đơn giản không cực và không yêu cầu tay chân nên các đối tượng có bằng tốt nghiệp cấp 2, 3 thường nhắm vào đơn hàng này rất nhiều. 
  • Đơn hàng nông nghiệp: được biết nông nghiệp là một ngành chủ đạo ở Việt Nam nên các lao động sẽ có chút kinh nghiệm về làm nông. Nhưng nghề nông ở Nhật không đòi hỏi quá cao chỉ cần đủ 18 tuổi là bạn có thể tham gia.
  • Đơn hàng xây dựng: đây chính là một ngành nghề không đòi hỏi lớn và chấp nhận đến 35 tuổi. Và đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn nào không biết tiếng Nhật, có hình xăm và chưa tốt nghiệp hết cấp 3 với mong ước mức lương cao.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Chế Biến Rau Củ Quả Nhật Bản Vì Sao Lại Thu Hút 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi Tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Nhật được không? Nếu như các bạn đang có thắc mắc gì đến vấn đề đi XKLĐ ở Nhật thì nhanh chóng liên ngay đến 0966.269.918 hay 0984.535.633 để được hỗ trợ đầy đủ nhất nhé! 

Tin Liên Quan