Phòng Trọ Ở Đài Loan Có Đắt Không? Lưu Ý Gì Khi Tìm Trọ Ở Đài Loan?

Tìm phòng trọ ở Đài Loan là một trong những vấn đề cấp thiết sau khi qua Đài lao động, sinh sống. Thông thường với các công việc làm trong nhà máy, phân xưởng người lao động sẽ được chủ sắp xếp chỗ ở. Tuy nhiên một số đơn vị, chủ sử dụng lao động không thể hỗ trợ chổ ở mà chỉ hỗ trợ được về mặt chi phí thuê nhà. Hoặc du học sinh không đăng ký ở ký túc xá cần tự túc tìm phòng. Bạn quan tâm đến việc tìm trọ ở Đài Loan nhưng chưa có bất kỳ thông tin gì. Tham khảo ngay bài viết sau của laodongxuatkhaunhatban.net để tìm hiểu rõ hơn nếu muốn tìm trọ Đài Loan nhé!

Phòng trọ ở Đài Loan có đắt không? Mức giá bao nhiêu?

Chi phí là vấn đề được quan tâm muôn thuở khi bạn đến sống ở những nơi xa lạ. Hiện nay có rất nhiều người Việt qua Đài Loan để học tập, làm việc, du lịch… Trong đó những ai xác định đi học, đi làm sẽ phải ở khoảng thời gian khá dài là vài năm trở lên. 

Chi phí thuê nhà trọ ở Đài Loan có đắt không?

Chi phí thuê nhà trọ ở Đài Loan có đắt không?

Việc tìm hiểu để thuê trọ tại Đài Loan trước hay sau khi sang vô cùng quan trọng. Giống như ông bà ta nói là “an cư lạc nghiệp”, có chổ ăn ở sinh hoạt mới tính đến mọi vấn đề khác. Dĩ nhiên, nếu điều kiện tài chính dư dã thì không thiếu các khách sạn, nhà nghỉ để thuê. Nhưng đa phần qua Đài là những người có thu nhập thấp, sinh viên, người lao động muốn tiết kiệm chi phí. 

Vì vậy nếu bạn có ý định sống và làm việc tại Đài Loan, muốn tìm phòng trọ sao cho hợp lý là điều phải làm. Bạn hẳn thắc mắc về chi phí thuê trọ ở Đài Loan có đắt không? Cái này còn tuỳ theo hình thức bạn thuê nhà trọ, phòng trọ như thế nào. Nếu phòng trọ tiện nghi, đầy đủ và rộng rãi, ở khu vực mức sống cao… Chắc chắn tiền thuê trọ sẽ không rẻ được, nhất là ở những khu vực trung tâm.

Mức tiền thuê phòng trọ ở Đài Loan ở thành phố lớn như Đài Bắc, Cao Hùng…rất cao. Ngược lại các khu vực như Đài Trung, Đài Nam sẽ rẻ hơn. Thông thường, đối với thuê nhà, sẽ mất khoảng 8.000 – 15.000 Đài tệ tuỳ khu vực. Nếu thuê phòng trọ thì chi phí rẻ hơn, khoảng từ 5.000 Đài tệ trở lên. Tương đương gần 4 triệu đồng tiền Việt trở lên.

>> Xem thêm: [Góc Giải Đáp] Đài Loan Có Thuộc Trung Quốc? Tìm Hiểu Về Đài Loan

Lưu ý gì khi tìm phòng trọ Đài Loan?

Đài Loan là một quốc gia phát triển tương đối mạnh mẽ tại khu vực châu Á. Ở đây tập trung rất nhiều sinh viên quốc tế trong khu vực hay người lao động nước ngoài đến làm việc. Vì vậy, nhu cầu tìm trọ rất cao, cũng có rất nhiều nơi cho thuê nhà trọ và phòng trọ. Tuy nhiên, làm sao để tìm được một phòng trọ ưng ý là điều không dễ, nhất là khi mình không phải người bản xứ.

Những lưu ý bạn cần quan tâm khi tìm phòng trọ tại Đài Loan

Những lưu ý bạn cần quan tâm khi tìm phòng trọ tại Đài Loan

Sau đây là một vài lưu ý để tìm phòng trọ  Đài Loan tốt nhất bạn nên tham khảo.

  • Tìm phòng trọ ở Đài Loan ở khu vực thuận tiện giao thông đi lại

Các du học sinh hay người lao động Việt Nam thường có xu hướng ở ký túc xá của trường, của nhà máy. Tuy nhiên, một số trường có khuôn viên hạn hẹp, nhà máy không có ký túc xá… Nếu có người thân quen ở Đài trước xin vào ở cùng thì quá tốt, còn không bắt buộc mọi người phải tự tìm trọ cho mình. 

Bạn nên tìm phòng trọ nào ở khu vực thuận tiện giao thông đi lại. Ở Đài rất phổ biến xe bus, hệ thống tàu và tàu cao tốc công cộng trong thành phố. Nên trọ càng gần bến xe, bến tàu là tốt nhất, nhất là khi mới qua đường sá còn gà mờ. Tuy nhiên trọ ở những khu vực này chi phí lại cao hơn nhiều, có thể ở một thời gian rồi tìm trọ khác.

  • Tìm trọ có mức độ tiện nghi vừa phải nếu không ở quá nhiều

Mặc dù thời gian ở phòng trọ rất nhiều nhưng một số trường hợp lại ít khi ở phòng. Ví dụ những ai làm đơn hàng tăng ca nhiều ngày 4-5 tiếng hay đi làm công trình… Vì thế nếu không ở quá nhiều thì không cần thuê trọ quá tiện nghi, hiện đại hay úa rộng, bởi vì mức giá rất cao.

Bạn nên chọn phòng trọ có không gian vừa đủ sinh hoạt, thoải mái và chi phí hợp lý. Đồng thời, tìm kiếm phòng trọ gần nơi làm việc để thuận tiện cho việc di chuyển.

>> Xem thêm: Văn Hoá Đài Loan Có Gì Đặc Sắc? Tìm Hiểu Phong Tục Xứ Đài

  • Có thể thuê chung nhà để sinh hoạt thoải mái và tiết kiệm chi phí

Tuy nói là phòng trọ ở Đài Loan nhưng hầu hết bên này đều là dạng cho thuê toà nhà, nhà nguyên căn. Vì vậy nên tìm thuê những nơi có người thuê chung để tiết kiệm chi phí. Một nhà trọ thường có 3-5 phòng ngủ riêng, mỗi người hoặc 2 người ở một phòng sẽ rẻ hơn nhiều.

Bên cạnh đó, việc thuê chung này bạn cũng cần lưu ý và tìm hiểu kỹ. Có thể liên hệ người quen biết tránh tình trạng ở chung với người không tốt, tình trạng lấy trộm đồ dễ xảy ra.

Có thể thuê chung nhà để sinh hoạt thoải mái và tiết kiệm chi phí ở Đài Loan

Có thể thuê chung nhà để sinh hoạt thoải mái và tiết kiệm chi phí ở Đài Loan

  • Muốn rẻ thuê xa trung tâm hơn

Các phòng trọ ở khu vực trung tâm chắc chắn sẽ có giá cao hơn ở các tỉnh ngoại ô. Đặc biệt là ở các thành phố lớn tiền thuê phòg trọ sinh hoạt rất đắt đỏ. Vì vậy có thể xem xét đến việc thuê phòng trọ ở nơi xa trung tâm nhưng vẫn đảm bảo đi làm, đi học không quá xa. 

Bạn kiếm nhà trọ càng xa trung tâm thì giá nhà trọ càng rẻ, cuộc sống cũng ít ồn ào hơn. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc về quãng đường đến nơi làm có thuận tiện về phương tiện di chuyển hay không.

  • Trước khi thuê nhớ chụp, quay video hiện trạng đồ đạc, vật dụng

Sau khi quyết định thuê phòng trọ rồi, trước khi chuyển vào ở cần kiểm tra phòng, các đồ dùng… Nên thoả thuận trước với chủ nhà và nhớ chụp ảnh, quay video lại để xác định hiện trạng. 

Việc này nhằm sau này có trả phòng nếu chủ phòng trọ có bắt bẻ, đền hư hỏng thì có thể đối chiếu. Tất nhiên, trong trường hợp bạn thuê trọ và làm hỏng thì phải đền là thoả đáng.

Các cách tìm nhà trọ ở Đài Loan phổ biến

Cũng giống như ở Việt Nam, muốn tìm phòng trọ ở Đài Loan bạn cần tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đây là các cách tìm trọ ở Đài Loan và ưu nhược điểm để áp dụng.

  • Đến trực tiếp khu vực muốn thuê phòng và tìm hiểu: Cách này thì bạn sẽ tự đi đến đó và sẽ xem xét được phòng trực tiếp. Đánh giá xem phòng có tốt không, an ninh thế nào… Nếu hợp ý thì đặt cọc thuê luôn không mất nhiều thời gian tới lui. Nhưng cách này mỗi lần đi tốn kém thời gian, chưa chắc thuê được liền, không có nhiều sự lựa chọn.
Cách tìm trọ ở Đài Loan chi phí tốt và ưu nhược điểm để áp dụng 

Cách tìm trọ ở Đài Loan chi phí tốt và ưu nhược điểm để áp dụng

  • Hỏi người thân quen ở Đài tại khu vực gần đó: Cách này cũng rất hay vì người quen thì chính xác hơn. Họ ở đó sẽ biết phòng trọ đó có tốt không và giới thiệu được phòng trọ hợp với giá tiền. Hạn chế của cách này đó là người quen không phải trong ngành nên cũng chỉ giới thiệu được một vài nơi, ít có lựa chọn.
  • Hỏi qua mạng xã hội (Facebook) các cộng đồng người Việt tại Đài Loan: Cách này sẽ có nhiều người giới thiệu phòng nhưng ít khi đúng yêu cầu của bạn. Có thể là phòng quá đắt, quá xa, phòng không được đẹp…
  • Tìm phòng qua App: Ở Đài Loan có rất nhiều app tìm trọ tiện lợi, bạn sẽ tự chọn lọc các tiêu chí và app sẽ đưa ra phòng phù hợp. Các App nổi tiếng nhất như 591, Rakuya…

>> Xem thêm: Đơn Hàng Cơm Hộp Đài Loan – Công Việc Nhẹ Nhàng, Đơn Giản, Lương Cao

Trên đây là một số thông tin về phòng trọ ở Đài Loan hy vọng hữu ích cho các bạn. Nếu bạn đang có ý sang Đài Loan học tập và làm việc thì nên quan tâm, tìm hiểu vấn đề này. Bạn có thể tham khảo từ những người đi trước hoặc trung tâm dịch vụ XKLĐ Đài Loan 2023 uy tín. Chúc bạn sớm tìm được phòng trọ tốt nhất khi sống tại Đài Loan nhé!

Tin Liên Quan