Tỉnh Nào Ấm Áp Nhất Nhật Bản Thích Hợp XKLĐ Và Du Học

Tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản? Hầu hết các tỉnh phía nam- Nhật Bản như Okinawa có khí hậu dễ chịu nhất bởi vì nhiệt độ tại các nơi đây không quá cao. Đặc biệt hơn, đây còn chính là khu vực không có tuyết vào mùa đông. Vì vậy, khí hậu nơi đây được các bạn XKLĐ hay du học sinh lựa chọn làm việc và học tập. 

Tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản thích hợp cho XKLĐ và đi du học

Tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản thích hợp cho XKLĐ và đi du học

Tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản?

Được biết quanh Okinawa chính là biển, nên là vùng có khí hậu nhiệt đới tương tự như ở Việt Nam. Ngoài ra đây còn chính là tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản, không có tuyết rơi vào mùa đông bao phủ, nhiệt độ thấp chỉ khoảng 15 độ C. Nếu nhìn chung hầu hết các đảo thì tại tỉnh Okinawa có lượng cao nhiều hơn và chia đều trong năm. Tuy nhiên, mùa đông lượng mưa sẽ thấp hơn các mùa khác. 

Thời tiết ở Okinawa mát mẻ cả bốn mùa nhưng mùa đông thì không lạnh. Mùa hè cũng không xem là quá nóng bức. Vì là tỉnh có thời tiết ấm áp nhất ở Nhật Bản nên đây cũng là một đặc điểm rất thuận lợi cho Okinawa phát triển ngành nghề du lịch và nông nghiệp.

>> Xem thêm: Top Phim Hài Nhật Bản Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đặc biệt đây còn là nơi được nhiều bạn xuất khẩu lao động hay du học sinh lựa chọn đến làm việc và học tập. Nếu ai đang có ý định ấp ủ bấy lâu nay muốn sang Nhật làm việc hay du học sinh hãy đến với Okinawa là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nhé.

Tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản?

Tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản?

Vị trí địa lý của tỉnh ám nhất Nhật Bản Okinawa

Okinawa là tỉnh nằm ở cực Tây Nam quần đảo Nhật Bản, trong đó gồm có 160 đảo rải rác trên vùng biển rộng lớn có chiều dài hơn 400km theo hướng Bắc Nam và 1000km theo hướng Đông Tây. Đất liền có diện tích 1% tổng diện tích Nhật Bản, kể cả dân số tỉnh Okinawa chiếm hơn khoảng 1% dân số Nhật Bản.

Theo như được biết, tỉnh Okinawa là tỉnh duy nhất có khí hậu cận nhiệt. Vì thế, thời tiết nơi đây luôn nóng và ẩm, có mưa quanh năm. Tuy nhiên, nơi đây được nhiều du khách yêu thích và đến nghỉ dưỡng, thư giãn. Với nền văn hóa mang nét bản sắc riêng giữa phương Tây và Nhật Bản.

Nền kinh tế của tỉnh ấm nhất tại Nhật Okinawa

Nền kinh tế của tỉnh này chủ yếu nhờ vào ngành nghề nông nghiệp và du lịch. Do sự cấu tạo của những hòn đảo nhỏ nên nghề biển tại đây khá phát triển mạnh và cũng là nguồn thu nhập chính của người dân lao động nơi đây. 

>> Xem thêm: Tuyển Lao Động Đóng Gói Nấm Tại Nhật Bản Và Những Điều Cần Biết

Cho dù nguồn thu nhập tính theo bình quân đầu người là thấp nhất ở Nhật Bản nhưng người dân tại tỉnh Okinawa vẫn sống thoải mái, khá dư về nền kinh tế. Nên chẳng cần bôn ba, chen chút như các thành phố lớn. 

Với thời tiết, khí hậu Nhật Bản khá là dễ chịu, ấm áp nên tỉnh Okinawa đã mang cho mình cái tên Thiên đường du lịch. Ngoài việc đi tới lui di chuyển có chút khó khăn nhưng các bạn có thể đến bất nơi nào ở Okinawa để khám phá và trải nghiệm như: Cape Hero, thủy cung Churaumi Aquarium,…

Nền kinh tế của tỉnh Okinawa- Nhật Bản

Nền kinh tế của tỉnh Okinawa- Nhật Bản

Mức lương XKLĐ tại Okinawa – Nhật Bản

Tuy không phải là tỉnh có nền kinh tế giàu và phát triển lớn. Nhưng Okinawa bù lại có mức phí sinh hoạt khá rẻ, người dân nơi đây thân thiện nên số lượng đăng ký XKLĐ Nhật Bản ở Okinawa ngày càng tăng con số đáng kể. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng tỉnh này có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với người dân lao động ở Việt Nam.

Nếu bạn đang băn khoăn nên đi XKLĐ tỉnh nào Nhật Bản thì hãy lựa chọn Okinawa. Bởi xu hướng XKLĐ tại tỉnh này chính là hai ngành nghề nổi bật du lịch và nông nghiệp. Chính vì tỉnh Okinawa không được xem là quá nổi trội nên công việc tại đây khá dễ và đơn giản. Mức thu nhập có thể thấp hơn so với các thành phố lớn nhưng bù lại được hỗ trợ như: tăng thêm giờ làm thêm, giảm thuế, tăng lương lên hàng tuần/ tháng,…Mức thu nhập của mỗi người thường khoảng 130.000 đến 180.000 yên/ 1 tháng.

Mức lương XKLĐ tại Okinawa- Nhật Bản

Mức lương XKLĐ tại Okinawa- Nhật Bản

Du học sinh Nhật Bản tại tỉnh Okinawa

Tuy không phải là một tỉnh có nền kinh tế quá mạnh và giàu có như Okinawa lại có một mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất trong các tỉnh, thành phố tại Nhật Bản. Đặc biệt hơn, người dân nơi đây vô cùng thân thiện, chính vì lý do này hàng năm du học sinh các nước trong đó có Việt Nam luôn chọn nơi đây là nơi học tập. 

>> Xem thêm: Cơm Nắm Nhật Bản – Món Ăn Truyền Thống Thơm Ngon Đến Từ Đất Nước Hoa Anh Đào

Nếu bạn nào đang ấp ủ cho mình ý định du học tại Nhật Bản có thể tham khảo bài biết này và lựa chọn tỉnh Okinawa là nơi học tập, phát triển công việc trong tương lai nhé.

Trên đây, là toàn bộ những thông tin cho câu hỏi tỉnh nào ấm áp nhất Nhật Bản. Nếu như bạn nào đang có mong muốn đi du học sinh hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng ngại về mặt thời tiết, khí hậu không chịu cái lạnh nổi có thể tham khảo tỉnh Okinawa này nhé. Chắc chắn, khi lựa chọn nơi đây các bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng và yêu thích. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đi nhé!

Tin Liên Quan