Bị Sỏi Thận Đi Nhật XKLĐ Được Không?

Việc đi XKLĐ đến Nhật Bản đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người lao động. Tuy nhiên, nếu bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không là một vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng. Trước khi quyết định đi, bạn nên khám và lấy được lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời, tuân thủ các quy định về an toàn lao động tại Nhật Bản là điều cần thiết.Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu các thông tin về bệnh sỏi thận và ảnh hưởng của bệnh khi đi XKLĐ ngay bài viết dưới đây.

Sỏi thận là bệnh gì, nó có triệu chứng ra sao?

Trước khi trả lời câu hỏi bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không thì hãy cùng tìm hiểu chung về căn bệnh này. Bệnh sỏi thận có tên gọi bằng tiếng Anh thường gọi là Nephrolithiasis. Bệnh xuất hiện khi chất khoáng ở trong nước tiểu lắng đọng tại niệu quản,bàng quang… Sỏi thận có các kích thước khác nhau và cũng có thể đến vài cm.

Sỏi thận là bệnh gì, nó có triệu chứng ra sao?

Sỏi thận là bệnh gì, nó có triệu chứng ra sao?

Trong những trường hợp mà sỏi thận có kích thước nhỏ sẽ ra ngoài khi đi tiểu. Nhưng đối với trường hợp sỏi thận kích thước lớn thì di chuyển vào thận, bàng quang, niệu quản,… Lúc này, các viên sỏi sẽ cọ xát dẫn đến tổn thương nghiêm trọng.

Khi bị bệnh liên quan đến sỏi thận thường sẽ gặp thêm các các triệu chứng:

 • Đau từng vùng của mạn sườn, thường xuyên đau lưng từng cơn.
 • Bị bệnh sỏi thận thường triệu chứng là sẽ đau khi bạn đi tiểu.
 • Có trường hợp bị bệnh sỏi thận thường hay đi tiểu bị ra máu.
 • Khi bị sỏi thận người bệnh có biểu hiện rõ ràng đó là són tiểu, đi tiểu bị dắt, thậm chí bị buốt.
 • Một số dấu hiệu thường thấy những người bệnh ít khi để ý đó là hay bị nôn và buồn nôn.
 • Một số biểu hiện nữa đó là hay bị sốt, thi thoảng sẽ có cảm giác ớn lạnh.

Bị bệnh sỏi thận là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ: sử dụng thuốc bừa bãi, uống ít nước, chế độ ăn uống không hợp lý, mất ngủ kéo dài,…. Sỏi thận đi XKLĐ Nhật Bản được hay không thường sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ hay triệu chứng xuất hiện ra sao.

Vậy đối với người bị sỏi thận cần làm như thế nào để cải thiện được tình trạng bệnh? Bạn có thể xem thêm những lời khuyên dưới đây để hiểu hơn nhé!

>> Xem thêm: Nhật Bản Có Bao Nhiêu Dân Tộc Sinh Sống?

Bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không?

Trong 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động ở Nhật thì có 1 nhóm thuộc về tiết niệu và thận. Nhóm bệnh thận và tiết niệu thường sẽ gồm có các bệnh như:

 • Bệnh Suy thận: Đây là trong những căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến bệnh nhân sẽ không thể lao động tốt được. Điều đó làm cho bệnh nhân bị từ chối đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật.
 • Bệnh Thận hư nhiễm mỡ: Với căn bệnh này bệnh nhân cần phải chữa trị kịp thời. Bởi vì, bệnh thận hư kèm nhiễm mỡ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.
 • Bệnh Thận đa: Căn bệnh này bệnh nhân có thể bị đau thắt lưng ở trường hợp nhẹ. Nếu không điều trị bệnh nhân sẽ bị nặng dẫn đến đái ra máu, thậm chí suy thận…
 • Bệnh u thận.
 • Bệnh Viêm thận vể thận cấp hoặc mãn tính
 • Bệnh Sỏi đường tiết niệu
 • Bệnh Viêm cầu thận thường có hai dạng cấp và mãn tính

>> Xem thêm: Điều Kiện Xuất Khẩu Lao Động Hungary Mới Nhất Bạn Cần Biết

Theo như nhóm ở trên người đang bị bệnh Sỏi thận sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính vì vậy, bạn cần phải kiểm tra cũng như điều trị kịp thời để có cơ thể tốt nhất nhé.

Bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không?

Bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không?

Tuy nhiên, việc đi xuất khẩu lao động đối với người bị sỏi thận có thể tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người. Nếu bạn đang bị sỏi thận, bạn nên trước tiên đi khám và được xác định tình trạng sức khỏe của mình. Nếu tình trạng sỏi thận không quá nghiêm trọng và có thể điều trị tốt, bạn có thể được cho phép đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Những lời khuyên hữu ích cho người bị bệnh sỏi thận

Việc điều trị sỏi thận là kiên trì và phải tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Nếu bị biến chứng sỏi thận bạn hãy đến ngay cơ sở ý tế gần nhẫn để được khám và điều trị. Tuyệt đối không được tự mua thuốc, tự điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc bạn điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước của sỏi thận.

Có hai phương pháp chính để điều trị sỏi thận đó là: Ngoại khoa và nội khoa. Với sỏi thận kích thước lớn sẽ làm tắc niệu quản,… Căn bệnh này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống bạn cần điều trị ngoại khoa. Với trường hợp sỏi thận nhỏ không phải can thiệp ngoại khoa. Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc mà bác sĩ chỉ định để sỏi thận tan ra và đào thải qua đường nước tiểu.

Những lời khuyên hữu ích cho người bị bệnh sỏi thận

Những lời khuyên hữu ích cho người bị bệnh sỏi thận

Nhằm hỗ trợ tốt nhất của quá trình điều trị thì người bệnh phải nhớ cần bổ xung nước mỗi ngày. Theo các chuyên gia hàng đầu thì bệnh nhân cần phải cung cấp cho cơ thể từ 1.5 đến 2 lít nước.

Các câu hỏi thường gặp khi bị sỏi thận và đăng ký XKLĐ Nhật

Dưới đây là một số thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật nhưng bị sỏi thận dành cho người lao động tham khảo: 

Nếu đang bị sỏi thận tôi có cần phải khai báo khi đi XKLĐ không?

Nếu bạn đang bị sỏi thận và đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), bạn cần khai báo tình trạng sức khỏe của mình cho đơn vị cung cấp dịch vụ XKLĐ. Việc này rất quan trọng để đơn vị đó có thể hỗ trợ, bảo vệ và điều trị cho bạn trong quá trình làm việc ở nước ngoài. Ngoài ra, việc khai báo tình trạng sức khỏe cũng giúp bạn tránh được những rủi ro và bất tiện trong quá trình làm việc tại nước ngoài. Bạn cũng nên đi khám và được xác định tình trạng sức khỏe cụ thể trước khi quyết định đi XKLĐ.

Bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không?

Vì nằm ở trong nhóm bệnh cấm nên nếu bạn bị sỏi thận sẽ không được đi Nhật. Việc đi xuất khẩu lao động đối với người bị sỏi thận có thể tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị sỏi thận, bạn nên trước tiên đi khám và được xác định tình trạng sức khỏe của mình. Nếu tình trạng sỏi thận không quá nghiêm trọng và có thể điều trị tốt, bạn có thể được cho phép đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Bệnh sỏi thận thì có chữa trị được không?

Có, bệnh sỏi thận là bệnh có thể chữa trị được. Tùy vào kích thước, số lượng, vị trí và loại sỏi thận, phương pháp điều trị sẽ khác nhau.

Nếu sỏi thận không quá lớn và không gây ra triệu chứng, bác sĩ có thể quan sát và đề xuất thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và uống nước đầy đủ để giúp sỏi thận tự tiêu đi.

Nếu sỏi thận quá lớn hoặc gây ra triệu chứng như đau thắt lưng, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt… thì cần phải tiến hành các phương pháp điều trị như nghiền sỏi bằng sóng siêu âm, sốc âm lượng, hoặc phẫu thuật cắt đi sỏi thận.

Việc điều trị sỏi thận tốt nhất là phát hiện sớm để có thể chữa trị kịp thời và tránh những tác động xấu đến sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì lối sống lành mạnh và sử dụng đúng các loại thuốc và phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ tái phát sỏi thận.

>> Xem thêm: Top Những Thành Phố Đáng Sống Ở Nhật Bản Nên Tham Khảo Khi Ở Nhật

Trên đây là những thông tin để trả lời câu hỏi bị sỏi thận đi Nhật XKLĐ được không? Từ những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác ở website: laodongxuatkhaunhatban.net. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi ngay đến hotline: 0966.269.918 – 0984.535.633 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tin Liên Quan