Mức lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?

Trong quá trình tiếp nhận và trả lời các câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, một trong những câu hỏi mà chuyên viên tư vấn của chúng tôi thường hay nhận được đó là về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của kỹ sư được bao nhiêu?, của thực tập sinh được bao nhiêu? mức chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật hết bao nhiêu? Hiểu được mục đích của bất kỳ người lao động nào khi sang Nhật Bản làm việc cũng chính là kiếm thu nhập, cải thiện đời sống. Để trả lời cho câu hỏi trên, trong bài viết này laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giải đáp thắc mắc về mức lương cho các bạn đang tìm hiểu về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản.

 mức lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?

Mức lương thực tế của kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản là bao nhiêu?
Hiện tại mức thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà mức lương có sự khác nhau, tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản khá cao có mức lương trung bình thường trên 20 Man/tháng ( khoảng 40 triệu đồng/tháng ).

Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản, dễ dàng nhận thấy mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180.000 Yên/tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng/tháng (thường được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty).

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho người lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 180.000 – 250.000 Yên/tháng ( khoảng 36- 50 triệu đồng/tháng )

Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 Man/ tháng ( khoảng 60 triệu đồng/tháng ), thậm chí còn cao hơn rất nhiều.

Để có sự so sánh chính xác nhất về mức lương đi XKLĐ Nhật Bản giữa các ngành nghề bạn có thể tham khảo tại bài viết : Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 tăng mạnh

                                            Kỹ sư cơ khí chia sẻ về mức thu nhập khi làm việc tại Nhật Bản
Chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Nhật Bản hết bao nhiêu?

Nhật Bản được xếp vào nhóm một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt nếu bạn đang sinh sống tại các thành phố lớn của Nhật thì các khoản sinh hoạt phí thực sự không hề “dễ chịu” chút nào. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

• Tiền thuế và bảo hiểm : 4-5 man (sẽ có sự thay đổi tùy thuộc theo công việc, từng vùng cụ thể,…)

• Tiền thuê nhà ở : 2-3 man (sẽ có sự thay đổi tùy thuộc theo công việc, từng vùng cụ thể,…)

•  Ăn uống, sinh hoạt : 2-3 man (sẽ có sự thay đổi tùy thuộc theo mức chi tiêu của từng người)

….

Ngoài ra còn rất nhiều các khoản chi phí phát sinh khác như tiệc tùng, sinh nhật, liên hoan, đi chơi…, chắc chắn các bạn cần phải có một kế hoạch chi tiêu thực sự hợp lý nếu không muốn bị “cháy túi” trên đất Nhật.

Nói vậy thôi, chứ hầu hết các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng cũng để dành ra được khoảng 14-15 Man ( tương đương 28-30 triệu VNĐ) gửi về cho gia đình.

Tham khảo thêm :

>> Chí phí sinh hoạt tại Nhật một tháng bao nhiêu tiền

>> Đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản mới nhất

>> đơn hàng nam xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mới nhất !  

>> đơn hàng nữ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mới nhất !

>> đơn hàng thời vụ 1 năm xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mới nhất !

Để biết thêm chi phí tham gia đơn hàng kĩ sư tại Nhật Bản 2021 bạn có thể tham khảo tại đây

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản đọc ngay: Trả lời 30 câu hỏi về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản năm 2021.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 – 0904.589.818(zalo,fb) để được chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ, giải đáp một cách nhanh nhất.
Xin cảm ơn và xin chúc bạn may mắn và thành công
Tìm hiểu thêm : 

Tin Liên Quan