Đơn Hàng Cơm Hộp Nhật Bản Và Những Điều Bạn Cần Biết

Công việc đơn hàng cơm hộp Nhật Bản được đông đảo những người xuất khẩu lao động quan tâm và tìm kiếm. Nhưng công việc này có thật sự an toàn và phù hợp với các bạn nữa khi sang Nhật lao động hay không? Hãy cùng với laodongxuatkhaunhatban.net tìm những lời giải đáp cho câu hỏi này qua nội dung sau đây nhé!

Đơn hàng cơm hộp đi Nhật có tốt không?

Có nên tham gia đơn hàng cơm hộp Nhật Bản?

Có nên tham gia đơn hàng cơm hộp Nhật Bản?

Đơn hàng làm cơm là một trong những đơn hàng thực phẩm Nhật Bản cần nhiều lao động nhất hiện nay. Phần lớn các bạn nữ sang Nhật sẽ lựa chọn công việc này bởi công việc nhẹ, lương cao, không cần phải di chuyển quá nhiều. 

Dây chuyền để làm cơm hợp cần nhiều công đoạn và tuỳ vào quản lý sẽ phân chia người lao động khác nhau. Bạn sẽ được xếp vào việc nấu ăn, chọn thức ăn, đóng gói hay kiểm tra tuỳ ý. Người lao động được hỗ trợ thiết bị máy móc vận chuyển yêu cầu người lao động phải kiên trì và nhẫn nại.

>> Xem thêm: Xuất Khẩu Lao Động Đi Nhật Cần Giấy Tờ Gì? Hồ Sơ Chi Tiết Nhất

Dây chuyền sản xuất đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Trước khi bắt đầu bước vào khu sản xuất cơm hộp, người lao động phải thay quần áo, đeo khẩu trang và tiến hành sát khuẩn. Tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền sản xuất tại Nhật Bản cực gắt gao nên phải tuân thủ theo đúng với quy định.

Tiếp đến người lao động sẽ đi đến khu vực khử trùng để làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn trên trang phục. Mục đích của việc này là đảm bảo không có tóc rụng hay bụi bẩn có trong khu chế bến.

Sau khi xong công đoạn này mọi người sẽ được chia ra theo từng nhóm để thực hiện công việc của minh. Bạn có thể được phân công như chọn thức ăn, chan sốt, kiểm tra hay đóng gói. Tùy vào nhóm được chia và tổ trưởng sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cho mọi người vào công việc. 

Dây chuyền sản xuất đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Dây chuyền sản xuất đơn hàng cơm hộp tại Nhật Bản

Những công việc chính trong lúc chế biến thức ăn sẽ được đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện tất cả. Thức ăn sau khi nấu chín sẽ được đưa ra ngoài để bắt đầu đóng hộp theo dây chuyền. Mỗi người sẽ phụ trách công đoạn khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền. Công việc này phải làm liên tục như một cỗ máy đảm bảo nhanh nhẹn, cẩn thận và chính xác từng chi tiết.

Trong lúc làm việc mọi người cần tập trung hết sức lực vào công việc để tránh sai sót. Không khí tại khu vực làm việc gần như chỉ có tiếng máy móc và không có tiếng nói phù hợp với những người không thích giao tiếp.

Sau khi được gia công trên dây chuyền những hộp cơm này sẽ được mang ra đóng gói cẩn thận. Sau đó những hộp cơm này sẽ có mặt trong cửa hàng tiện lợi hoặc tại các siêu thị khi đã đảm bảo kiểm tra lại chất lượng. Mục đích của việc này là đảm bảo hàng hóa đạt chất lượng vệ sinh và an toàn.

>> Xem thêm: Đơn hàng đi Nhật 1 năm cho nữ- sự lựa chọn an toàn, hoàn hảo

Đơn hàng cơm hộp tại Nhật được cung cấp đến các cơ sở nào?

Đơn hàng cơm hộp được cung cấp cho các cơ quan văn phòng, cơ quan nhà nước và trường học. Ngoài ra tại một số sự kiện hay cuộc họp người ta vẫn có thể chọn cơm hộp để làm bữa ăn chính. Thêm vào đó phần lớn cơm hộp sẽ được cung cấp đến siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.

Cơm hộp Nhật Bản trường học được chia thành những bữa ăn có chi phí rẻ. Mức phí của bữa trưa sẽ chênh lệch theo từng khu vực nhưng trung bình khoảng 4277 yên cho một tháng. Phụ huynh học sinh sẽ là người để chi trả các bữa ăn này cho học sinh. 

Cơm hộp tại trường học thường được làm trước và nấu bởi các đầu bếp hay chuyên gia dinh dưỡng. Trước bữa ăn trưa sẽ có xe chở thức ăn đến cho học sinh và các em sẽ được phân phần ăn. Khi sang Nhật làm việc có thể bạn sẽ được xếp vào làm cơm hộp cho học sinh tại trường học. Phần ăn này không đòi hỏi quá nhiều chỉ cần đảm bảo dinh dưỡng là được. 

Thi đơn hàng cơm hộp như thế nào và qua mấy bước?

Đơn hàng cơm hộp Nhật là công việc yêu cầu cao và lương sẽ rất cao. Vậy nên để có thể làm công việc này Nhật Bản cần bạn phải trải qua một kỳ thi để có chứng chỉ hành nghề. Thường thì cuộc thi đơn hàng này sẽ chia thành 3 bước là test IQ, thi thực hành và phỏng vấn. 

Phần thi test IQ

Đây chính là phần thi kiểm tra tư duy lao động và độ nhanh nhẹn trong suy nghĩ của bạn. Nội dung bài thi này khá đơn giản và không phức tạp nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Phần thi test IQ bao gồm những nội dung như sau:

 • Thực hiện các phép tính là +, -, x, /
 • Điền số kế tiếp vào dãy số.
 • Vẽ hình đối xứng hình cho trước.
 • Chọn hình bị ẩn bên dưới.

Phần thi đơn hàng cơm hộp Nhật Bản thực hành

Phần thi đơn hàng cơm hộp Nhật Bản thực hành

Phần thi đơn hàng cơm hộp Nhật Bản thực hành

Mục đích chính của phần thi này chính là kiểm tra độ khéo léo về tay nghề của người lao động. Chỉ cần thao tác của bạn đủ nhanh nhẹn, việc cắt gọn khéo léo thì khả năng trúng tuyển đơn hàng cao. Nội dung của phần thi đơn hàng này bao gồm:

 • Phần lột vỏ hành tây.
 • Gọt vỏ hoa quả.
 • Gọt khoai tây.
 • Gắp đỗ.

>> Xem thêm: Mức Lương Cơ Bản XKLĐ Nhật Bản Thực Tế Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Phần thi phỏng vấn

Đây là phần thi quan trọng và quyết định được tất cả các phần thi trước đó. Trong phần thi này nội dung phỏng vấn sẽ hoàn toàn bằng tiếng Nhật, yêu cầu không quá cao nhưng bạn phải nói được những điều như sau:

 • Giới thiệu về bản thân.
 • Nói về những kinh nghiệm ngành nghề của mình.
 • Ưu và nhược điểm của bản thân.
 • Hoàn thành đơn hàng sẽ có dự định gì khi về Việt Nam.

Với phần thi này bạn cần nói thẳng vào trọng tâm nội dung, không cần nói lang mang bên ngoài. Đặc biệt chỉ nói ngắn mà sâu sắc đừng nói quá nhiều loãng thông tin.

Trên đây là những thông tin về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản đầy đủ và tổng quan nhất. Mong rằng qua những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về công việc này cũng như sẽ có những sự chuẩn bị phù hợp nhất cho mình. Liên hệ ngay 0966.269.918 – 0984.535.633 nếu bạn đang cần tư vấn về xkld Nhật uy tín nhé.

Tin Liên Quan