Đơn Hàng Đi Nhật Chăn Nuôi Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Đơn hàng đi Nhật chăn nuôi là một trong những đơn hàng có mức thu nhập cao khi XKLĐ tại nước này. Đơn hàng chăn nuôi thích hợp cho cả những người không cần quá tỉ mỉ hay có trình độ cao. Vậy thì ngay bây giờ, mời bạn cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu một số thông tin về đơn hàng hấp dẫn này trong bài viết dưới đây.

Tình hình ngành chăn nuôi tại Nhật Bản hiện nay

Nhật Bản là một nước phát triển thuộc top đầu thế giới. Vậy nên, đất nước này có rất nhiều cơ hội việc làm và cũng là điểm đến của nhiều người lao động tại Việt Nam. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật rất nhộn nhịp, có rất nhiều đơn hàng chất lượng với mức lương ưu đãi. Trong đó, đơn hàng đi Nhật chăn nuôi là sự lựa chọn của nhiều người.

Ngành chăn nuôi ở Nhật Bản đang có nhu cầu cao về nhân lực
Ngành chăn nuôi ở Nhật Bản đang có nhu cầu cao về nhân lực

Là một nước phát triển, các ngành nông nghiệp chăn nuôi tại Nhật Bản không phát triển như khối kỹ thuật. Tuy nhiên, Nhật lại được biết đến là một đất nước nông nghiệp sạch. Họ quan tâm đến việc sản xuất và chăn nuôi, sản lượng nông nghiệp cũng không quá thấp. Trong đó, ngành chăn nuôi đang được đầu tư phát triển tránh việc nhập khẩu nước ngoài.

Tại Nhật, ngành chăn nuôi hiện có nhiều là chăn nuôi bò sữa Nhật Bản, bò lấy thịt, lợn và gia cầm. Tại một nước có nền công nghiệp phát triển, hầu như các thiết bị đều là máy móc hiện đại. Tuy được quan tâm nhưng sản lượng tăng không đáng kể, vậy nên họ cần nhiều nguồn lao động hơn. Có thể nói, đây là đơn hàng có triển vọng và có nguồn công việc dồi dào.

Hiện nay, chủ yếu lao động trong ngành chăn nuôi đều là nguồn lao động từ nước ngoài. Nhu cầu lao động luôn rất lớn, yêu cầu không cao nên là đơn hàng nhận được sự quan tâm từ Việt Nam. Trong số đó đơn hàng chăn nuôi lợn và bò thường có nhiều suất việc làm hơn. Tùy từng công ty mà nhân số mỗi đợt dao động khác nhau.

>> Xem thêm: Kỹ Sư Nông Nghiệp Nhà Kính Không Tiếng Đi Nhật Lương Hấp Dẫn

Thông tin về đơn hàng đi Nhật chăn nuôi

Nếu bạn cảm thấy có niềm yêu thích với ngành này, có thể theo dõi một số thông tin dưới đây để biết mình đủ điều kiện ứng tuyển hay không.

Những thông tin chi tiết về đơn hàng chăn nuôi đi Nhật
Những thông tin chi tiết về đơn hàng chăn nuôi đi Nhật

Những công việc thường ngày

Nếu bạn nghĩ đây là một việc vất vả thì đã sai lầm. Bởi các việc như quét dọn, rửa ráy hầu như đã sử dụng máy móc thực hiện. Vậy nên, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều khi làm việc. Không chỉ vậy, môi trường làm việc rất sạch sẽ nên không đòi hỏi phải dọn dẹp mỗi ngày. Những công việc bạn phải làm đơn giản như:

  • Quan sát chuồng nuôi: Mỗi ngày, bạn phải đi hết các khu vực chuồng trại để kiểm tra xem tình hình và ghi nhận lại sự khác thường của từng khu. Những vấn đề về vệ sinh, điều kiện vật chất,… ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi đều cần phải ghi lại.
  • Cho ăn: Bạn sẽ nhận thức ăn cho các loài vật, sau đó dùng máy để phân phát thức ăn theo đúng giờ quy định. Trước đó, tại một số nơi bạn còn cần kiểm tra chất lượng đồ ăn. Trong quá trình đó, bạn cũng sẽ được phát thuốc hoặc các loại vitamin, thực phẩm bổ sung cho vật nuôi.
  • Kiểm tra sức khỏe của vật nuôi: Bạn cần kiểm tra sức khỏe vật nuôi hàng ngày, xem những cá thể chuẩn bị đi đẻ hoặc cách lý những cá thể bị bệnh. Những con tốt cũng sẽ được chăm sóc riêng để dùng phối giống.
  • Thu hoạch: Thu hoạch trứng hoặc sữa khi đến thời điểm nhất định.
  • Dọn dẹp vệ sinh: thu thập thức ăn bị rơi để tránh ẩm mốc, rửa các dụng cụ làm việc sạch sẽ và để đúng nơi quy định.
  • Thực hiện điều trị bệnh và phối giống với những người có chuyên môn.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Chế Biến Rau Củ Quả Nhật Bản Vì Sao Lại Thu Hút

Điều kiện ứng tuyển của đơn hàng chăn nuôi đi Nhật

Có thể nói đơn hàng chăn nuôi đi Nhật không có yêu cầu quá khó về trình độ hay ngoại hình. Như trình độ và kinh nghiệm, bạn sẽ được đào tạo khi sang làm việc chứ không cần học trước ở trong nước. Vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian và chi phí. Ngoài ra, bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông, không có tiền án tiền sự và chưa từng xin visa đi Nhật lao động.

Điều kiện đơn hàng chăn nuôi đi Nhật là gì?
Điều kiện đơn hàng chăn nuôi đi Nhật là gì?

Về sức khỏe, các thực tập sinh và người lao động cần tìm hiểu rõ vì đây là yêu cầu bắt buộc. Thủ tục này rất quan trọng và có nhiều căn bệnh không được tham gia xuất khẩu. Bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nằm trong danh sách cấm xuất khẩu lao động của Nhật Bản. Ngoài ra, vì phải lao động nhiều nên mắt tốt và không mắc các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, có nhận cả nữ có hình xăm trên cơ thể.

Với nữ từ 18 đến 35 tuổi có thể tham gia đơn hàng, yêu cầu riêng là chiều cao trên 1m50 và cân nặng trên 40 cân. Đối với nam, độ tuổi có thể tham gia đơn hàng đi Nhật chăn nuôi là từ 18 đến 30. Chiều cao của nam phải trên 1m65 và cân nặng trên 50 cân.

Trước khi làm hồ sơ, bạn sẽ được tổ chức đi khám sức khỏe hoặc tự khám sức khỏe để nộp. Nhật Bản là một nước yêu cầu nghiêm khắc về sức khỏe người lao động, vậy nên cần phải chú ý về vấn đề này. Bởi Việt Nam có rất nhiều người mắc phải căn bệnh cấm xuất khẩu Nhật, đó là các bệnh viêm gan.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản biết thêm thông tin và chuẩn bị tốt cho việc tham gia đơn hàng xuất Nhật.

Ưu nhược điểm khi tham gia đơn hàng đi Nhật chăn nuôi

Sau khi đã tìm hiểu qua về các công việc và yêu cầu của ngành, chúng ta có thể rút ra được một số ưu nhược điểm của ngành như sau:

Ưu điểm

Có thể nói, với những đơn hàng xuất khẩu Nhật thì mức lương rất hấp dẫn. So với mức lương cùng ngành tại Việt Nam, bạn có thể có thu nhập cao gấp 3, thậm chí đến 5 lần. Đặc biệt, với đơn hàng này bạn có thể đăng ký làm thêm không giới hạn, kể cả vào ngày lễ. Thu nhập bạn có thể đạt được đến 50 triệu đồng mỗi tháng. Mức vốn bạn bỏ ra cũng không quá nhiều nên có thể xoay sở được.

Chăn nuôi bò sữa tại Nhật Bản

Đơn hàng chăn nuôi thường không quá vất vả, bởi các công việc nặng nhọc thường để máy làm hết. Môi trường làm việc rộng rãi và không hề áp lực như các ngành khác. Bạn có thể tự do đi lại, nói chuyện và thậm chí là hoạt động, chỉ cần hoàn thành được các công việc và nhiệm vụ của mình. Hầu như mọi thực tập sinh và người lao động đều có thể làm được và nhanh chóng thích nghi với công việc.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Trồng Dâu Tây Nhật Bản Lương Hấp Dẫn, Công Việc Thú Vị

Công việc này không hề yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp cấp ba là bạn có thể làm hồ sơ. Bạn sẽ được làm trong xưởng nên không cần lo về thời tiết, thậm chí còn có điều hòa và máy lạnh. Khi làm việc tại các trang trại, bạn cũng có thể tiếp cận với các công cụ hiện đại và học cách điều khiển, sử dụng chúng. Công việc của người lao động sẽ thoải mái, lao động chân tay ít đi và được giảm bớt rất nhiều.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của đơn hàng đi Nhật nông nghiệp ngành chăn nuôi là thời gian gia hạn hợp đồng không dài. Thường hợp đồng chỉ ký đến năm thứ 3, một số công ty sẽ gia hạn mức hợp đồng là 5 năm. Nhiều khi các thực tập sinh gia hạn hợp đồng ngắn, chưa thể quen cách vận hành công việc thì hợp đồng đã hết hạn.

Nhược điểm lớn nhất của đơn hàng đi Nhật nông nghiệp ngành chăn nuôi là thời gian gia hạn hợp đồng không dài
Nhược điểm lớn nhất của đơn hàng đi Nhật nông nghiệp ngành chăn nuôi là thời gian gia hạn hợp đồng không dài

Ngoài ra, quá nhiều việc cũng khiến người lao động không có thời gian nghỉ ngơi. Nếu đơn hàng dài ngày thì việc trở về rất khó. Nếu có thể thích nghi được cường độ làm việc, bạn có thể nhanh chóng quen với công việc này.

Đơn hàng nông nghiệp đi Nhật ngoài chăn nuôi thì người lao động có thể tham khảo thêm như: đơn hàng cà chua đi Nhật, đơn hàng trồng dâu tây đi Nhật Bản, đơn hàng chăn nuôi bò sữa tại Nhật….

Đơn hàng đi Nhật chăn nuôi vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các thực tập sinh và người lao động. Từ những ưu và nhược điểm đã phân tích ở trên, chắc hẳn có thể kết luận đây là một đơn hàng có nhiều ưu điểm mà bạn nên lựa chọn. Sau khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được đơn hàng mong muốn.

Tin Liên Quan