Đơn Thực Phẩm Nhật Bản Và Những Điều Bạn Cần Biết

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn và thực hiện. Đơn thực phẩm Nhật Bản chính là công việc được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hãy cùng với laodongxuatkhaulaodongnhatban.net tìm hiểu về công việc này qua nội dung sau đây bạn nhé!

Công việc đơn thực phẩm Nhật Bản là gì?

Công việc của đơn thực phẩm Nhật Bản là gì?

Công việc của đơn thực phẩm Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thực phẩm sẽ có cho bạn rất nhiều công việc để làm. Bạn có thể chọn đơn hàng đóng gói bánh kẹo, việc chế biến thịt, chế biến hải sản, làm chả cá hay làm sushi đóng hộp, đóng gói rau củ… Tuy nhiên, tuỳ vào đơn hàng cũng như việc phân công của quản lý mà người lao động sẽ có công đoạn để là việc khác nhau. Bạn sẽ làm một số công việc nhất định trên dây chuyền như sơ chế, chia, đóng gói hay dán mác. 

Mỗi đơn hàng sẽ có những chính sách hay đãi ngộ khác nhau. Đa phần các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ có những chính sách đãi ngộ khác nhau. Công việc tương đối nhẹ nhàng đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động tối đa. Cũng vì những lý do này mà công việc này được khá nhiều người lựa chọn khi sang Nhật làm việc. 

Lương đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có cao không?

Có nhiều yếu tố để ảnh hưởng đến mức lương bạn bạn sẽ nhận được khi làm công việc này. Với ngành chế biến thực phẩm thì không có một mức quy định chung nào về mức lương. Nhìn chung mức lương của công việc thực phẩm sẽ ở mức giao động từ 30 triệu đồng đến 35 triệu đồng. Mức lương này được đánh giá ở mức khá cao so với mặt bằng lương tại Nhật.

Các công việc về đơn thực phẩm sẽ ở mức lương là 130.000 yên cho đến 160.000 yên. Mức lương này chính là lương cơ bản chưa gồm tăng ca và tiền làm thêm của người lao động.

Những công việc như về thực phẩm siêu thị sẽ có thu nhập khoảng 156.000 yên. Làm cơm hộp có lương 148.400 yên, làm cơm nắm lương 162.720 yên. Công việc chế biến đồ ăn kèm sẽ có mức lương khoảng 141.800 yên, chế biến thịt lợn mức lương là 150.000 yên.

>> Xem thêm:  Mức Lương Cơ Bản XKLĐ Nhật Bản Thực Tế Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Thi đơn hàng thực phẩm khó hay dễ?

Tham gia vào đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ phải vượt qua các kỳ thi

Tham gia vào đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ phải vượt qua các kỳ thi

Các ứng viên khi tham gia vào đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ phải vượt qua các kỳ thi. Thường thì sẽ phải qua 4 vòng thi chính như test IQ, thi thể lực, phỏng vấn trực tiếp và thi thực hành. 

Vòng thi Test IQ khá đơn giản gồm thi thực hiện phép tính, điền số tiếp theo, vẽ hình đối xứng. Phần lớn những người sang Nhật làm việc đều sẽ rất dễ dàng vượt qua được vòng thi này.

Vòng thi thể lực có yêu cầu cao hơn, yêu cầu các thực tập sinh có sức khỏe tốt nên kiểm tra thể lực rất cần thiết. Với công việc của đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản người lao động phải vượt qua vòng thi như chạy, chống đẩy, vác bao cát, nhảy dây, gập bụng. 

Vòng thi phỏng vấn trực tiếp là vòng mà bất cứ người lao động nào cũng phải tham gia. Vòng thi này sẽ quyết định xem bạn có vượt qua được kỳ thi này hay không và hãy cố gắng quyết tâm ghi điểm. Vòng thi này không khó nhưng để đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc không và mức độ phản xạ của bạn với tiếng Nhật.

Thi tay nghề là để kiểm tra độ khéo léo của người lao động và đánh giá sự phù hợp với công việc. Phần thi khéo tay chế biến thực phẩm khá đơn giản như gọt táo, nấu mì, sơ chế rau củ quả.

Để có thể vượt qua kỳ thi đầu tiên bạn phải đảm bảo tinh thần cũng như sức khỏe của mình thật tốt. Trang phục của bạn mặt thật gọn gàng, trả lời dứt khoát và phải luôn tự tin nhìn về phía nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Món Ăn Truyền Thống Của Nhật Bản Vào Dịp Tết Nhất Định Không Thể Lỡ

Bao nhiêu tuổi có thể làm công việc thực phẩm Nhật?

Độ tuổi có thể tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Độ tuổi có thể tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Độ tuổi để bạn có thể xuất khẩu lao động sang Nhật là đủ 18 tuổi trở lên. Tính chất của công việc làm thực phẩm sẽ nhẹ hơn so với những việc khác nên phù hợp với các bạn nữa. 

Công việc này không quá khó và áp lực chỉ đòi hỏi bạn khéo léo và sự tập trung cao độ. Đơn thực phẩm cũng là công việc nhận lao động ở độ tuổi cao nhất là 35 tuổi còn lại những công việc khác chỉ nhận lao động ở tuổi 32.

Công việc này còn có một lợi thế là bạn làm việc trong nhà xưởng và không phải chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết. Bạn không cần di chuyển nhiều, không yêu cần kinh nghiệm nhiều phù hợp cho cả nam và nữ. 

Điều kiện để xuất khẩu lao động công việc đơn thực phẩm Nhật Bản là nam nữ từ 18 tuổi đến 23 tuổi. Trình độ học vấn của người lao độ là tốt nghiệp Trung học Cơ sở trở lên.

Đặc biệt với người lao động luôn cần phải có một sức khỏe thật tốt cho mình. Những người bị bệnh truyền nhiễm sẽ bị cấm sang Nhật để xuất khẩu lao động. Người đi lao động phải có ngoại hình, gia thế trong sạch, tài chính ổn định để được cấp phép đi nhanh nhất.

>> Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật diện kỹ sư 2023 gồm những thủ tục gì?

Trước khi vào làm việc bạn sẽ được công ty xem qua lý lịch và các giấy tờ cần thiết một lần nữa. Công ty sẽ đưa bạn đi kiểm tra sức khoẻ trước khi đăng ký ứng tuyển.

Đơn thực phẩm Nhật Bản là công việc được rất nhiều người lao động sang Nhật lựa chọn và đăng ký. Công việc này khá nhẹ nhưng đòi hỏi người làm phải tỉ mỉ và đáp ứng các điều kiện ứng tuyển. Nếu muốn sang Nhật lao động thì công việc đơn thực phẩm chính là lựa chọn phù hợp với mọi người muốn có thu nhập ổn định và công việc đơn giản. Liên hệ Lacoli để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về các đơn hàng đi Nhật nhé.

Tin Liên Quan