Hồ Sơ Đi Đài Loan Diện Kỹ Sư Cần Những Gì? 

Hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư gồm những gì? Những lợi ích khi đi đơn hàng kỹ sư ra sao?… đều là các vấn đề nổi bật được nhiều lao động muốn đi Đài Loan quan tâm. Từ trước đến nay, hầu như các trường hợp người lao động sang Đài Loan làm việc đều đi theo diện lao động phổ thông, lao động chân tay. Những năm gần đây, lại có thêm nhiều đơn hàng cần lao động trình độ cao như kỹ sư. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ có những giải đáp chi tiết nhất cho thắc mắc trên.

Đôi nét về xuất khẩu lao động trình độ cao Việt Nam sang Đài Loan

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư gồm những gì, chúng ta cùng tìm hiểu về thị trường Đài Loan đối với đơn hàng này đã nhé.

Tuy có diện tích và dân số khá khiêm tốn nhưng tốc độ phát triển kinh tế của Đài Loan thuộc top châu Á. Với những quốc gia có sự phát triển mạnh về kinh tế, kéo theo nền khoa học, công nghệ và kỹ thuật rất phát triển. Đòi hỏi nguồn lao động thật chất lượng, đặc biệt là ở cấp quản lý phải có trình độ chuyên môn cao. Đây chính là thực trạng của thị trường việc làm tại Đài Loan hiện nay.

Hiện nay đã có đơn hàng kỹ sư Đài Loan khá nhiều

Hiện nay đã có đơn hàng kỹ sư Đài Loan khá nhiều

Ngoài diện xuất khẩu lao động truyền thống qua làm các công việc lao động phổ thông. Hiện nay, thị trường Đài Loan tuyển dụng rất nhiều đơn hàng kỹ sư, thu hút các nhân tài ở các quốc gia lân cận. Các đơn hàng kỹ sư ngày càng nhiều và cũng có những yêu cầu cao hơn so với đơn hàng thông thường.

Trước đây, khi nhắc đến xuất khẩu lao động diện kỹ sư, các thị trường chủ yếu của Việt Nam là Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc… Hiện nay có thêm Đài Loan vì đi Đài cũng đem lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy được nhiều kỹ sư có kinh nghiệm hay những kỹ sư vừa mới ra trường tham gia. Đài Loan thực sự là điểm đến tốt và đem đến nhiều trải nghiệm cho các kỹ sư.

>> Xem thêm: [Góc Giải Đáp] Tốt Nghiệp Cấp 2 Đi XKLĐ Đài Loan Được Không? 

Hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư gồm những gì?

Nếu bạn là kỹ sư và chuẩn bị đi Đài Loan, để có thể xử lý hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư, bạn cần phải thu thập và chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bản sao công chứng của bằng cấp hoặc chứng chỉ kỹ năng của mình. Thứ hai, bạn cần có giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật, và nếu có, tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, bạn cần có giấy khai sinh và hộ chiếu hợp lệ. Cuối cùng, bạn cần cung cấp một bức ảnh chân dung mới nhất và các tài liệu khác liên quan đến hồ sơ của mình. Bằng cách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xử lý hồ sơ đi đến Đài Loan với tư cách là một kỹ sư.

Nhìn chung thì hồ sơ kỹ sư đi Đài Loan không có quá nhiều sự khác biệt so với đi theo diện lao động phổ thông là bao. Chỉ có điều là khác biệt về mức độ bằng cấp mà thôi. Hiện nay, một bộ hồ sơ để đi Đài Loan theo diện kỹ sư sẽ bao gồm các giấy tờ, tài liệu cụ thể như sau:

 • Hồ sơ để cấp hộ chiếu gồm:
 • 4 ảnh 4x6cm ( có phông nền trắng chuẩn quốc tế);
 • Sổ hộ khẩu (một số nơi có thể thay bằng giấy xác nhận cư trú nếu đã bị thu sổ);
 • Giấy tờ tuỳ thân là chứng minh nhân dân/căn cước công dân (cả bản gốc và bản photo chứng thực); 
 • Mẫu tờ khai theo quy định về xin cấp hộ chiếu;
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ đi Đài Loan kỹ sư

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ đi Đài Loan kỹ sư

 • Giấy tư pháp (giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự) có thời hạn trong vòng 6 tháng. Hiện nay sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 thay vì giấy xác nhận như trước.
 • Giấy tờ tài liệu làm visa: CMND/CCCD gốc để đối chiếu, nếu không đủ điều kiện cần có thêm:
 • Bản chính giấy khai sinh;
 • Bằng gốc tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3;
 • Sổ hộ khẩu gốc;
 • Giấy kết hôn bản gốc nếu có;
 • Khai sinh gốc của con nếu có con;
 • Giấy khám sức khỏe: Thăm khám tại bệnh viện được phía Đài Loan chỉ định;
 • Bằng tốt nghiệp kỹ sư;

Nhìn thì có vẻ dài dòng nhưng thực chất những loại giấy tờ này không quá nhiều. Dù xin việc tại Việt Nam thì hồ sơ của bạn cũng gần như phải đầy đủ những mục này.

>> Xem thêm: [Góc Giải Đáp] Bị Gãy Tay Hoặc Chân Đi Xuất Khẩu Nhật Được Không?

Những lợi ích khi chọn đơn hàng kỹ sư đi Đài Loan

Nếu vẫn đang phân vân trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư. Bạn có thể tham khảo thêm những lợi ích mà đơn hàng kỹ sư Đài Loan mang lại sau đây.

Được tiếp xúc với các chuyên gia giỏi, môi trường chuyên nghiệp

Kỹ sư không làm việc tại phân xưởng như công nhân, mà thuộc về cấp quản lý, do đó họ thường làm việc cùng với các bộ phận quản lý cấp cao và các chuyên gia. Điều này tạo ra cơ hội để họ học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của mình, đặc biệt là khi làm việc tại một quốc gia có nền công nghiệp kỹ thuật được đánh giá cao như Đài Loan – một trong những quốc gia tiên tiến và hiện đại nhất khu vực châu Á.

Chi phí đơn hàng kỹ sư thấp

Đi đơn hàng kỹ sư bao giờ mức chi phí cũng thấp hơn so với các đơn hàng không yêu cầu trình độ chuyên môn. Thông thường với đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan cơ bản từ 100-150 triệu đồng thì chi phí đơn kỹ sư sẽ thấp hơn.

Chi phí đi Đài Loan diện kỹ sư thấp

Chi phí đi Đài Loan diện kỹ sư thấp

Hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư thủ tục đơn giản

Khi bạn chuẩn bị đi đến Đài Loan, việc xử lý hồ sơ là khá đơn giản và nhanh chóng như đã được cung cấp ở phần trên. Bạn chỉ cần đảm bảo sở hữu đầy đủ các loại giấy tờ, bao gồm visa và hộ chiếu, sau đó quá trình xử lý sẽ thuận lợi hơn.

Mức lương cao cùng chế độ tốt

Mức lương chính là yếu tố hấp dẫn nhất của các đơn hàng Đài Loan. Không như các đơn hàng tuyển lao động phổ thông, đơn hàng kỹ sư tại Đài Loan lương cao không kém đi Nhật, đi Hàn hay Malaysia… Hiện nay mức lương kỹ sư tại Đài Loan khoảng từ 1.500 USD trở lên, kể cả kỹ sư mới ra trường.

Các chế độ đãi ngộ mà công ty dành cho kỹ sư cũng rất tốt, bao gồm: Hỗ trợ chổ ở hoặc tiền thuê nhà, đóng bảo hiểm cao, giờ giấc làm việc ổn định, lương làm thêm giờ rất cao, thưởng lễ tết, bao vé về Việt Nam…

>> Xem thêm: XKLĐ Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Để Không Bị Thiếu Sót

Quy mô tuyển dụng rộng, đa dạng ngành nghề

Trước đây vấn đề làm hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư không được quan tâm nhiều. Bởi thị trường Đài Loan đủ đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Chỉ những năm gần đây Đài Loan mới có chương trình tuyển dụng lao động kỹ sư tại Việt Nam. Góp phần giải quyết một phần không nhỏ nhu cầu việc làm lương cao.

Các ngành nghề lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư nhiều nhất, phổ biến nhất tại Đài Loan hiện nay bao gồm: Kỹ sư cơ khí (kỹ sư thiết kế, kỹ sư thi công, kỹ sư lắp đặt), kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, kỹ sư nông nghiệp… Mở rộng về cả quy mô lẫn ngành nghề, giúp các kỹ sư dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên ngành của mình.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của chúng tôi, bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc của mình. Nếu có tấm bằng kỹ sư trong tay, chúng tôi khuyên bạn nên đi làm việc tại nước ngoài một thời gian. Chắc chắn sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm thiết thực và trải nghiệm thú vị. Đồng thời cũng tích luỹ được một số vốn và cơ hội rộng mở sau khi về nước. 

Chúc bạn sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đi Đài Loan diện kỹ sư và xuất cảnh nhanh nhất. Bạn còn thắc mắc nào về XKLĐ Đài Loan cần chuẩn bị gì, chi phí cụ thể, thủ tục ra sao… Hãy liên hệ qua hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn. 

 

Tin Liên Quan