Thủ Tục Xin Visa Kỹ Sư Đài Loan Để Xuất Khẩu Lao Động

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc và những câu hỏi thường gặp khi bạn có ý định xin visa kỹ sư Đài Loan với mục đích xuất khẩu lao động. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về dự định và mục tiêu để phát triển bản thân. Ngoài ra cũng như có nguồn thu nhập cao và ổn định trong thời gian học tập và làm việc tại đây. Hãy theo dõi nội dung sau của laodongxuatkhaunhatban.net để hiểu rõ hơn nhé.

Xin visa kỹ sư Đài Loan có phức tạp và khó không?

Việc xin visa kỹ sư đi Đài Loan không phải là một quá trình đơn giản hay dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng đối với những người muốn làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đặt những yêu cầu chặt chẽ về tính hợp pháp và kinh nghiệm cho các ứng viên muốn đến làm việc tại Đài Loan.

Xin visa kỹ sư đi Đài Loan có phức tạp và khó không?

Xin visa kỹ sư đi Đài Loan có phức tạp và khó không?

Một số yêu cầu cơ bản để xin visa kỹ sư Đài Loan bao gồm có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, đảm bảo không có tiền án tiền sự và được công nhận là người lao động hợp pháp.

Các ứng viên cũng cần làm đầy đủ các thủ tục hành chính, phải có đơn xin visa, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị tài trợ, và thành lập bảo hiểm y tế tại Đài Loan.

Trước khi nộp đơn xin visa cho Đài Loan, các ứng viên cần đảm bảo rằng họ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Đài Loan và bảo đảm tính xác thực của thông tin đăng ký.

Để tăng cơ hội đậu visa, các ứng viên cần chuẩn bị tốt bộ hồ sơ xin visa, có kinh nghiệm làm việc vững vàng, và được giới thiệu bởi các đơn vị tin cậy.

Ngoài ra bạn có thể tự đến đăng ký và xin cấp visa vẫn được. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn hãy nhờ một bên thứ 3 để công tác chuẩn bị được tốt nhất có thể nhé.

>> Xem thêm: Top 6+ Đơn Hàng Đi Đài Loan Cho Nữ Hấp Dẫn Nhất 2023

Tại sao lại nên xin visa kỹ sư Đài Loan để xuất khẩu lao động?

Một trong những nơi lao động với mức lương ổn định với chi phí rẻ hơn nhiều khu vực khác là Đài Loan. Ngoài ra còn đa dạng những ngành nghề khác nhau mà không cần phải học tiếng nhiều. 

Bên cạnh đó những thủ tục để xin visa kỹ sư Đài Loan cũng tương đối dễ dàng. Chính vì những yếu tố này mà xuất khẩu lao động sang Đài Loan đang được rất nhiều người quan tâm. 

Tại sao lại nên xin visa kỹ sư Đài Loan để xuất khẩu lao động?

Tại sao lại nên xin visa kỹ sư Đài Loan để xuất khẩu lao động?

Về kinh tế của Đài Loan, họ đang có thế mạnh về xuất khẩu, điều này đã tạo ra điều kiện lớn cho công nghiệp hóa ở nước này đang dần phát triển. Nhu cầu về nguồn lao động cũng tăng theo, vì dân số của Đài Loan đang già dần đi và đang thiếu rất nhiều nhân công trẻ để có thể đáp ứng được số lượng mà các nhà máy đang cần. 

Những chính sách đang được đẩy mạnh tại đất nước này là chăm sóc người già và trẻ em. Vì thế mà công việc hộ lý cũng trở nên phổ biến và yêu cầu cần nguồn nhân lực lớn. 

Những điều kiện cần có để xin visa kỹ sư Đài Loan để xuất khẩu lao động

Có thể nói Đài Loan là một đất nước rất dễ dàng để đi xin visa kỹ sư đi Đài Loan để làm việc tại đây. Khi hầu như không yêu cầu trình độ học vấn quá cao thậm chí có ngành hàng còn không cần học vấn. 

Chính vì vậy quá trình đăng ký để được làm việc tại quốc gia này không quá phức tạp như những đất nước khác, nên bạn đừng quá lo lắng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ nêu ra những yêu cầu tối thiểu bạn cần đạt được khi xin visa kỹ sư đi Đài Loan cần nắm để trong buổi phỏng vấn bạn có thể tự tin hơn nhé.

>> Xem thêm: Top Các Ngành Xuất Khẩu Đài Loan Cho Nữ Lương Cao Hiện Nay

Độ tuổi khi làm việc tại Đài Loan

Để có thể đi xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia, tuổi của nam và nữ được quy định từ 20 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, ở một số ngành hàng như phục vụ gia đình, tuổi lên đến 50 cũng được chấp nhận. 

Nếu muốn đến một số quốc gia khác, tuổi tối đa có thể lên đến 38 tuổi để đáp ứng nhu cầu nhân lực của các đối tác địa phương. Việc tham gia lao động tại nước ngoài không chỉ giúp tăng khả năng kiếm tiền của người lao động mà còn giúp mở rộng kiến thức, trải nghiệm và sự phát triển bản thân.

Những điều kiện cần có để xin visa kỹ sư Đài Loan để xuất khẩu lao động

Những điều kiện cần có để xin visa kỹ sư Đài Loan để xuất khẩu lao động

Điều kiện về ngoại hình khi làm việc tại Đài Loan

  • Yêu cầu đối với nam phải trên 1,6m, nặng trên 50kg trở lên.
  • Yêu cầu đối với nữ phải trên 1,5m và nặng từ 45kg trở lên.

Yêu cầu về trình độ học vấn

Trong một số ngành hàng, giấy chứng nhận tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên là bắt buộc. Tuy nhiên, có những lĩnh vực không yêu cầu trình độ học vấn, và các ứng viên không có bằng cấp vẫn có thể được tuyển dụng để đào tạo trở thành nhân viên chất lượng cao. Điều này cho thấy rằng, trong một số trường hợp, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế có thể quan trọng hơn so với trình độ học vấn.

Một số ngành hàng như là bán lẻ hoặc dịch vụ khách hàng, thường tuyển dụng các ứng viên không có bằng cấp và đào tạo cho họ những kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả. Trong khi đó, ở các ngành hàng khác như nhà hàng, các chứng chỉ và khóa học thực tế có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm.

Tóm lại, trình độ học vấn có thể là một yêu cầu bắt buộc trong một số ngành hàng, tuy nhiên, trong một số trường hợp, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế có thể quan trọng hơn. Các ứng viên nên tìm kiếm thông tin về các yêu cầu cụ thể của ngành và cần phải chuẩn bị sẵn sàng để theo đuổi các khóa đào tạo hoặc chứng chỉ tương ứng.

Yêu cầu về sức khỏe

Để được đi xuất khẩu lao động với tư cách là kỹ sư tại Đài Loan, các ứng viên cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định từ phía công ty. Một trong những yêu cầu quan trọng đó là có giấy chứng nhận khám sức khỏe từ một trong các bệnh viện được công ty chỉ định hoặc từ bệnh viện trực thuộc bộ y tế. Các bệnh viện này phải được cấp phép và tuân thủ theo quy định của bộ lao động.

Cần có giấy chứng nhận khám sức khỏe khi xin visa ky sư đi Đài Loan

Cần có giấy chứng nhận khám sức khỏe khi xin visa ky sư đi Đài Loan

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của người lao động khi đến làm việc tại Đài Loan. Bằng cách đảm bảo sức khỏe theo tiêu chuẩn y tế của Đài Loan, các kỹ sư được đảm bảo sức khỏe tốt và có thể thực hiện công việc tốt nhất của mình tại công ty tại Đài Loan. Do đó, việc thực hiện yêu cầu này rất quan trọng và cần được đảm bảo tiếp cận đầy đủ để đáp ứng được tiêu chuẩn của Đài Loan trong xuất khẩu lao động.

Một số điều kiện khác

Người lao động muốn đến Đài Loan xuất khẩu lao động cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu khắt khe. Bên cạnh yêu cầu về giấy chứng nhận khám sức khỏe từ các bệnh viện được công ty chỉ định hoặc từ bệnh viện trực thuộc bộ y tế. 

Các ứng viên còn được yêu cầu không có tiền án tiền sự, không bị nhiễm bệnh truyền nhiễm và không thuộc diện bị cấm xuất nhập khẩu. Đồng thời cần có hành vi pháp lý và dân sự đầy đủ, đảm bảo tính trung thực của bản thân. Việc tuân thủ các yêu cầu này đảm bảo an toàn và đảm bảo cho hoạt động xuất khẩu lao động được diễn ra hiệu quả.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Mức Lương Kỹ Sư Xây Dựng Đi Đài Loan Là Bao Nhiêu?

Những ngành phổ biến và xin visa kỹ sư Đài Loan được lựa chọn nhiều nhất

Đài Loan đang trở thành một địa điểm thu hút nhiều kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong những lĩnh vực công nghệ cao. Các ngành phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất khi xin visa kỹ sư Đài Loan bao gồm:

Những ngành phổ biến và xin visa kỹ sư đi Đài Loan được lựa chọn nhiều nhất

Những ngành phổ biến và xin visa kỹ sư đi Đài Loan được lựa chọn nhiều nhất

Visa kỹ sư đi Đài Loan ngành cơ khí

Một ngành nghề mà cần nhiều nhân lực nhất ở Đài Loan thời gian hiện tại là ngành cơ khí. Nguồn lao động ở nước này không đủ để đáp ứng được nhu cầu của các công ty và xí nghiệp tại Đài Loan nên cần rất nhiều nhân viên xuất khẩu lao động cho ngành này.  

Việt Nam là một trong những nguồn lực lao động lớn, người lao động có thể lựa chọn một số lĩnh vực như tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công cơ khí và kim loại,… Những ngành nghề này thì ưu tiên tuyển nam và có kinh nghiệm là một lợi thế.

Visa kỹ sư Đài Loan ngành xây dựng

Có một ngành nghề đang được người lao động Việt nam lựa chọn khá nhiều khi muốn XKLĐ Đài Loan 2023, đó là ngành sản xuất linh kiện, điện tử. Thủ tục xin visa kỹ sư đi Đài Loan đối với ngành này khá đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ yêu cầu người lao động có sức khỏe tốt và chăm chỉ là có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Các công nhân trong ngành này có mức thu nhập khá cao, khoảng từ 18 – 20 triệu đồng/ tháng, chưa tính thời gian tăng ca. Nếu bạn làm thêm giờ, thu nhập có thể lên đến 30 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, công việc trong ngành sản xuất mảnh ghép điện tử rất đòi hỏi sự chính xác và tập trung. Các công nhân cần phải theo dõi sát sao các quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu.

Visa kỹ sư đi Đài Loan ngành xây dựng

Visa kỹ sư đi Đài Loan ngành xây dựng

Để xin visa kỹ sư Đài Loan trong ngành này, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ. Cụ thể như: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, hồ sơ kết quả đào tạo, và giấy phép lái xe. Sau khi đủ điều kiện, họ sẽ được cấp visa lao động tại Đài Loan để làm việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Tóm lại, ngành sản xuất mảnh ghép điện tử tại Đài Loan là một ngành nghề thu hút nhiều người lao động Việt Nam. Thủ tục xin visa kỹ sư đơn giản và mức thu nhập cao. Tuy nhiên, công việc trong ngành rất đòi hỏi sự chính xác và tập trung. 

Visa kỹ sư Đài Loan ngành hộ lý

Hộ lý cũng là một ngành cần có nguồn nhân lực để đáp ứng được mức độ già hóa dân số tại Đài Loan. Do tính chất công việc có nhiều phức tạp hơn nên ưu tiên nữ giới, yêu cầu nhanh nhẹn và cẩn thận. 

Ngoài ra trình độ học vấn cũng cần tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu bạn có bằng trong các trường y tế thì đó là một lợi thế dành cho bạn. Thu nhập của ngành này cũng tương đối cao từ 18 đến 19 triệu mỗi tháng, vẫn chưa tính đãi ngộ và tăng ca.

Visa kỹ sư XKLĐ Đài Loan ngành chế biến thực phẩm

Ngành này cũng là một trong những ngành có lượng nhân công xuất khẩu sang Đài Loan khá cao trong những năm gần đây. Những công việc liên quan đến lĩnh vực này như là đóng gói thực phẩm, chế biến thịt nguội, xúc xích hoặc làm cơm hợp,…

Visa kỹ sư XKLĐ Đài Loan ngành chế biến thực phẩm

Visa kỹ sư XKLĐ Đài Loan ngành chế biến thực phẩm

Các công ty và xí nghiệp tại đất nước này luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn và đảm bảo vệ sinh cho công nhân cũng như quá trình làm việc. Ngoài ra đa số công ty còn hỗ trợ cho người lao động bữa ăn trưa và chỗ ở, lương cơ bản XKLĐ Đài Loan kỹ sư thực phẩm dao động từ 17 đến 20 triệu đồng trên tháng, vấn chưa tính những ngày tăng ca hoặc làm thêm thứ 7 và chủ nhật.

Visa Đài Loan ngành may mặc

Một số ngành công nghiệp tại Đài Loan luôn gặp vấn đề về thiếu hụt nhân công, mặc dù mức lương và đãi ngộ của chúng không kém phần hấp dẫn so với các ngành khác. Trong số này, ngành dệt may đặc biệt cần nhiều lao động nữ hơn là nam, đặc biệt là những người có kinh nghiệm.

Mức lương trung bình đối với đơn hàng may mặc Đài Loan từ 20-23 triệu đồng mỗi tháng, cao hơn nhiều so với đa số các ngành khác. Thêm vào đó, công nhân sẽ được trả thêm tiền cho thời gian làm thêm giờ. Tuy nhiên, để thực hiện được các công việc liên quan đến dệt may, lao động cần phải có kiến ​​thức về công nghệ và kỹ năng tay nghề.

Mức lương trung bình đối với đơn hàng may mặc Đài Loan từ 20-23 triệu đồng

Mức lương trung bình đối với đơn hàng may mặc Đài Loan từ 20-23 triệu đồng

Để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân công, nhiều công ty đã nỗ lực tìm kiếm ứng viên thông qua các chương trình đào tạo và hợp tác với các trường đào tạo nghề tại Đài Loan. Đồng thời, nhiều công ty cũng cố gắng cải thiện chính sách đãi ngộ và điều kiện làm việc để thu hút nhân tài.

Mặc dù ngành dệt may tại Đài Loan có mức lương và đãi ngộ hấp dẫn, nhưng vẫn đối diện với vấn đề thiếu hụt nhân công. Do đó, các công ty đang nỗ lực tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm và cải thiện chính sách để giữ chân nhân tài.

>> Xem thêm: XKLĐ Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Để Không Bị Thiếu Sót

Ngành điện tử tại Đài Loan

Ngành hàng này là một công việc liên quan nhiều đến các linh kiện điện tử, bản mạch và làm việc trong các nhà máy điện tử sản xuất linh kiện điện thoại và máy tính. Một trong những ngành mà được nhiều ứng viên Việt Nam ứng tuyển để được xuất khẩu và làm việc tại đây nhất. 

Vì đây là một ngành có yêu cầu khá cao và quá trình tuyển dụng cũng khắc khe nên chỉ số ít người có thể đạt được tiêu chuẩn để xin được visa kỹ sư đi Đài Loan đối với ngành hàng này. Đi kèm theo đó là mức lương khá cao, và dựa vào nhiều yếu tố để xác định được mức lương phù hợp với năng lực của người lao động.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo các ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các công ty tại Đài Loan. Bên cạnh đó cần tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Đài Loan đối với xuất khẩu lao động.

Bài viết trên là những thông tin về việc xin visa kỹ sư Đài Loan dành cho những ai đang quan tâm. Ngoài ra, còn có những ngành nghề mà người lao động có thể lựa chọn để phù hợp với bản thân khi xuất khẩu lao động tại đất nước này. Trước khi quyết định thì bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất khi xin visa kỹ sư đi Đài Loan nhé.

Tin Liên Quan