[Giải đáp] Có Nên Đi XKLĐ Nghề Điều Dưỡng Đài Loan không?

Có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không? Việc đi xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng tại Đài Loan đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về công việc, mức lương, điều kiện làm việc, văn hóa và phong tục tập quán tại Đài Loan. Việc nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn về việc đi hay không đi xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng tại Đài Loan. Nội dung bài viết hôm nay, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này cho bạn.

Tại sao phải biết có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không?

Nghề điều dưỡng tại Đài Loan đang là đơn hàng được nhiều người lựa chọn để xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi, bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng để trả lời các thắc mắc như liệu mình phù hợp với công việc không, môi trường làm việc có đảm bảo và cuộc sống tại Đài Loan có phù hợp với mình không.

Tại sao phải biết có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không?

Tại sao phải biết có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không?

Việc quyết định đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải định hướng rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp của mình và xác định liệu nghề điều dưỡng có phù hợp với khả năng và sở trường của bạn hay không.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về môi trường làm việc để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nghề điều dưỡng vì yêu cầu phải làm việc trong môi trường bệnh viện và cần phải tuân thủ các quy trình phòng chống dịch bệnh.

Cuối cùng, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng về cuộc sống tại Đài Loan để đảm bảo phù hợp với phong tục tập quán và văn hóa của nơi đó. Việc lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn có một chuyến đi thành công và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

>> Xem thêm: Cập Nhật Chi Tiết Hồ Sơ Đi Đài Loan Cần Những Gì?

Các công việc phải làm trong đơn xklđ điều dưỡng ở Đài Loan

Có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không? Trước hết, bạn phải biết rõ ràng nghề điều dưỡng ở Đài Loan sẽ làm những việc gì. Các bệnh viện Đài Loan phân chia công việc ra các nhóm việc khác nhau:

 • Phục vụ người bệnh: Chăm sóc bệnh nhân từ quần áo, vệ sinh cho bệnh nhân, đảm bảo sạch sẽ các dụng cụ vệ sinh của người bệnh. 
 • Chăm sóc bệnh nhân toàn diện: Vận chuyển người bệnh, hỗ trợ thực hiện vệ sinh thân thể; vận chuyển, mang sửa chữa các thiết bị phục vụ người bệnh. 
 • Thu gom, quản lý chất thải vệ sinh và y tế trong khoa.
Các công việc phải làm trong đơn xklđ điều dưỡng ở Đài Loan

Các công việc phải làm trong đơn xklđ điều dưỡng ở Đài Loan

 • Hộ lý bệnh viện: kết nối, giao tiếp với người bệnh; theo dõi tình trạng của người già, người bệnh; Hỗ trợ bệnh nhân sinh hoạt thường ngày; Ghi chép tình trạng bệnh nhân;…
 • Điều dưỡng viên: hỗ trợ sinh hoạt và theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân; làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế; tiếp nhận thuốc cho bệnh nhân;…

Các bạn khi đăng ký đơn xuất khẩu lao động cần đọc thật kỹ các mô tả công việc. Từ đó, bạn hãy xem xét có phù hợp với bản thân không? Đúng là xklđ Đài Loan không phải là để tìm một công việc dễ dàng nhiều tiền. Nhưng bạn sẽ phải gắn bó với công việc điều dưỡng thời gian dài đúng theo hợp đồng đã ký. Nếu ngay từ đầu bản thân không đáp ứng được công việc hãy tìm đơn hàng khác. Nếu công việc nghề điều dưỡng Đài Loan phù hợp hãy tự tin đăng ký tham gia. 

Quyền lợi người lao động có được khi làm nghề điều dưỡng Đài Loan

Có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không? Các bạn hãy xem xét các quyền lợi, thu nhập của công việc từ đơn hàng làm việc này. 

Quyền lợi có được khi làm nghề điều dưỡng Đài Loan

Quyền lợi có được khi làm nghề điều dưỡng Đài Loan

 • Đơn xuất khẩu lao động nghề điều dưỡng Đài Loan thường có thời hạn hợp đồng từ 3 năm. Các bạn có thể được gia hạn hợp đồng liên tục tới 12 năm. 
 • Luật lao động Đài Loan quy định cụ thể thời gian làm việc: 8 giờ mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Người lao động được bố trí giờ làm thêm ít nhất 2 tiếng mỗi ngày. 
 • Lương cơ bản XKLĐ Đài Loan nghề điều dưỡng khoảng 21.009 NT$ mỗi tháng chưa bao gồm tăng ca và phụ cấp.
 • Cách tính lương của giờ làm thêm: 2 tiếng đầu sẽ gấp 2,33 lần; 2 tiếng sau nữa gấp 2,66 lần lương cơ bản. Các bạn làm thêm vào ngày nghỉ, ngày lễ sẽ được cộng 1 ngày lương. 

Với quy định lương rõ ràng của nghề điều dưỡng Đài Loan, 3 năm làm việc các bạn có thể tích luỹ trên 400 triệu đồng. Thu nhập đã trừ hết các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm,… còn tích lũy được hơn 400 triệu là một con số không hề nhỏ. 

>> Xem thêm: Điều Kiện Đi Đơn Hàng May Mặc Đài Loan Mới Nhất 2023

Điều kiện ứng tuyển đậu xklđ Đài Loan đơn nghề điều dưỡng

Bạn đã suy xét kỹ càng các yếu tố bên ngoài của nghề điều dưỡng Đài Loan để trả lời “có nên đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan không”. Tiếp đó, bạn cần xem xét điều kiện ứng tuyển để biết được bản thân có thể đậu đơn không?

Điều kiện ứng tuyển đậu xklđ Đài Loan đơn nghề điều dưỡng

Điều kiện ứng tuyển đậu xklđ Đài Loan đơn nghề điều dưỡng

Các tiêu chí ứng tuyển đơn xklđ điều dưỡng Đài Loan:

 • Đối tượng: nữ từ 20 – 40 tuổi, đã từng đi Đài Loan hoặc chưa từng đi. 
 • Ứng viên đơn điều dưỡng không có tiền án, tiền sự.
 • Ứng viên đảm bảo đủ sức khoẻ làm việc tại nước ngoài theo quy định.
 • Kinh nghiệm: ưu tiên có kinh nghiệm hộ lý
 • Trình độ: không yêu cầu ứng viên có bằng cấp

Với những điều kiện trên, chúng tôi có thể chắc chắn bạn sẽ có cơ hội đậu đơn đi Đài Loan làm hộ lý, điều dưỡng rất dễ dàng. Công việc của nghề điều dưỡng mang nhiều tính chất đặc thù của ngành, các bạn cần phải thật kiên nhẫn và chăm chỉ.

Quy trình đăng ký đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan 

Bạn đã có được giải đáp “Có nên đi xkld nghề điều dưỡng Đài Loan không?”. Sau khi quyết định tham gia đơn hàng, các bạn phải thực hiện đầy đủ các quy trình, hồ sơ đăng ký nhận đơn. 

Đăng ký đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan

Đăng ký đi xklđ nghề điều dưỡng Đài Loan

Yêu cầu công việc điều dưỡng, hộ lý ở Đài Loan không quá khó khăn nên hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan cũng rất dễ dàng. 

 • Bước 1: Đăng ký đơn trên form công ty soạn sẵn
 • Bước 2: Khách sức khoẻ tại địa chỉ công ty yêu cầu và hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 3: Tham gia các buổi đào tạo tay nghề theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.
 • Bước 4: Tham gia phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng
 • Bước 5: Nhận thông báo trúng tuyển, làm visa và hoàn thiện chi phí trước khi bay
 • Bước 6: Chuẩn bị hành trang cá nhân để bay xklđ Đài Loan.

Các bạn sau khi nhập cảnh sẽ được công ty tuyển dụng đón tiếp và làm các thủ tục nhập cảnh. Người lao động sau khi hoàn tất cả thủ tục sẽ được nhận việc theo đúng hợp đồng đã ký. 

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động dành cho bạn luôn phải ghi nhớ khi ứng tuyển đơn hàng. Các bạn phải xem xét chọn lọc thật kỹ càng đơn vị hỗ trợ xklđ, công ty tuyển dụng. Lựa chọn đúng đơn vị cộng tác luôn quan trọng để con đường làm việc nước ngoài thuận lợi nhất. 

>> Xem thêm: Lương Điều Dưỡng Ở Đài Loan Và Lợi Ích Khi Chọn Đơn Hàng

Lưu ý khi tham gia đơn hàng XKLĐ Đài Loan ngành điều dưỡng

Khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động (XKLĐ) ngành điều dưỡng tại Đài Loan, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, tài chính và công việc của mình.

 • Tuyển chọn đơn vị phù hợp: Bạn cần chọn đơn vị uy tín và đủ điều kiện để tổ chức xuất khẩu lao động Đài Loan. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về tính pháp lý và rủi ro về sức khỏe trong quá trình làm việc tại Đài Loan.
 • Kiểm tra sức khỏe: Bạn cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe để làm việc trong môi trường y tế và phòng chống dịch bệnh.
 • Phù hợp yêu cầu công việc: Bạn cần đảm bảo rằng mình đáp ứng được yêu cầu của công việc nghề điều dưỡng tại Đài Loan, bao gồm tiếng Trung giao tiếp, kiến thức chuyên môn và kỹ năng công tác trong môi trường y tế.
Lưu ý khi tham gia đơn hàng XKLĐ Đài Loan ngành điều dưỡng

Lưu ý khi tham gia đơn hàng XKLĐ Đài Loan ngành điều dưỡng

 • Tài chính và chi phí: Bạn cần tính toán kỹ lưỡng chi phí đi lại, sinh hoạt và nhu cầu tài chính của mình khi ở Đài Loan. Bạn cần phải có đủ số tiền để kịp thời trả nợ cho doanh nghiệp tại Việt Nam và đảm bảo cuộc sống tại Đài Loan.
 • Các quy định của Đài Loan: Bạn nên nghiên cứu và hiểu rõ các quy định cấp thị thực, lao động, sức khỏe và các quy định khác của Đài Loan để tránh vi phạm pháp luật trong quá trình làm việc và sinh hoạt tại đây.
 • Phòng ngừa dịch bệnh: Bạn cần phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh ở Đài Loan, bao gồm cách thức phòng chống COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Với những lưu ý trên, bạn sẽ được đảm bảo sức khỏe, tài chính và công việc khi tham gia đơn hàng XKLĐ Đài Loan ngành điều dưỡng.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho “có nên đi xkld nghề điều dưỡng Đài Loan không?” Hy vọng với những nội dung này, các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn du học, xklđ Đài Loan liên hệ đến Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Vinacom Việt Nam qua hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 nhé! 

Tin Liên Quan