Quy Định Nhập Cảnh Đài Loan 2023 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Năm 2023, Đài Loan có nhiều thay đổi trong quy định nhập cảnh do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Theo đó, từ 1/1/2023, quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 có thay đổi, tất cả những người muốn nhập cảnh Đài Loan phải tuân thủ các quy định về giấy tờ, kiểm tra sức khỏe và cách ly theo quy định mới. Điều này ảnh hưởng đến nhiều người đang có kế hoạch đi du lịch hay tham gia các đợt xuất khẩu lao động. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy định mới này để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của bạn qua bài viết của laodongxuatkhaunhatban.net nhé.

Những đối tượng được cấp phép nhập cảnh vào đài loan 2023

Theo quy trình XKLĐ Đài Loan 2023 hoặc đi du học thì nhập cảnh khá quan trọng và cần được quan tâm kỹ. Việc cập nhật theo quy định để được nhập cảnh vào Đài Loan mới nhất 2023 thì những hành khách có quốc tịch là Đài loan hoặc là người nước ngoài có thẻ cư  trú được cư trú dài hạn tại Alien Resident Certificate – ARC và không tính visa cư trú, sẽ được phép nhập cảnh dưới mọi mục đích. Đối với người nước ngoài nhập cảnh với mục đích lao động thì bắt buộc phải xin phép nhập cảnh trở lại.

Những đối tượng được cấp phép nhập cảnh vào đài loan 2023

Những đối tượng được cấp phép nhập cảnh vào đài loan 2023

Đối với người nước ngoài không có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate – ARC thì có những yêu cầu sau đây:

 • Được phép nhập cảnh vào Đài Loan với lý do nhân đạo hoặc khẩn cấp.
 • Có quan hệ là vợ, chồng hoặc là trẻ chưa thành niên là con của của người gốc Đài Loan.
 • Là sinh viên được sự cấp phép của Bộ Giáo Dục cấp sang du học tại Đài Loan.
 • Là người có muốn quan hệ vợ, chồng hoặc con của người đã có thẻ cư trú tại Đài Loan, không áp dụng cho người sang Đài Loan để lao động và sinh viên nhập cảnh.

Quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất đối với những hành khách công vụ không phải là công dân Đài Loan sẽ được cấp phép nhập cảnh khi đáp ứng được một số điều kiện như sau: Có visa tại cửa khẩu, hoặc visa điện tử, phép nhập cảnh được hệ thống xét duyệt.

Quy định đối với hành khách đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao cụ thể gồm: hành khách sẽ được nhập cảnh vào Đài Loan để tham gia hoặc để hoành thành các nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc để hoàn thành công việc trao đổi nội bộ đối với doanh nghiệp. 

Đối với những hành khách có quốc tịch của Trung Quốc thuộc công ty hoặc tổ chức được mời sang làm việc tại Đài Loan, phải xin phép nhập cảnh thuộc dạng đặc biệt trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký của cơ quan nhập cảnh của quốc gia. Hành khách có quốc tịch Hồng Kông và Ma Cao thì chỉ cần thực hiện xin phép nhập cảnh đặc biệt tại Văn phòng đại diện của Cơ quan kinh tế và văn hóa Đài Loan tại Hồng Kông và Ma Cao, hoặc tại Đại sứ quán Đài Loan.

>> Xem thêm: [Giải đáp] Có Nên Đi XKLĐ Nghề Điều Dưỡng Đài Loan không?

Điều kiện để người Việt Nam được miễn visa trong quy định nhập cảnh Đài Loan 2023

Công dân Việt Nam sẽ được chính phủ Đài Loan miễn visa nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có thẻ cư trú tạm thời hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thị thực còn giá trị  hay hết hiệu lực trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Hàn, Canada, New Zealand.
 • Có visa Đài Loan vẫn còn hiệu lực, hoặc vừa hết hiệu lực trong thời gian là 10 năm, chưa phạm pháp.
Điều kiện để người Việt Nam được miễn visa trong quy định nhập cảnh Đài Loan 2023

Điều kiện để người Việt Nam được miễn visa trong quy định nhập cảnh Đài Loan 2023

Thông thường, thuộc một trong các trường hợp trên, công dân Việt Nam sẽ có một giấy chứng nhận nhập cảnh theo quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất. Thời gian lưu trú theo quy định là 14 ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng.

Các giấy tờ để nhập cảnh Đài Loan

Theo quy định nhập cảnh Đài Loan 2023, người lao động cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ sau:

  • GIấy tờ cá nhân: Gồm căn cước công dân, hộ chiếu, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân, 2 ảnh kích thước 4.5 x 5.4 chụp nền trắng.
  • Chứng minh tài chính: Gồm giấy tờ nhà đất, giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm tối thiểu có 100 triệu, bản sao kê thẻ tín dụng hoặc những bằng chứng cho thấy có nguồn thu nhập thường xuyên từ các tài sản cá nhân.
 • Minh chứng về công việc: Là nhân viên phải có hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất. Hoặc là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất, thuế môn bài, bản sao kê về tài khoản ngân hàng công ty.
 • Với người dưới 18 tuổi, phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương, giấy đồng ý của phụ huynh, thẻ học sinh, xác nhận của trường học, bảng điểm, kết quả học tập. 
 • Với sinh viên, cần có thẻ sinh viên, kết quả học tập, bằng cấp mới nhất, giấy tờ minh chứng tài sản của cha mẹ, minh chứng công việc của phụ huynh.

Visa Đài Loan, giấy miễn thị thực và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Quy định xin visa khi nhập cảnh Đài Loan

Nếu bạn muốn nhập cảnh Đài Loan từ Việt Nam, bạn cần xin visa trước khi nhập cảnh. Để xin visa, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Quy định xin visa khi nhập cảnh Đài Loan

Quy định xin visa khi nhập cảnh Đài Loan

Quy trình xin visa

 • Bước 1: Xác định  loại visa phù hợp và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
 • Bước 2: Điền đơn trực tuyến
 • Bước 3: Đặt hẹn và nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán. Nếu không tự đi được, bạn có thể uỷ quyền cho bạn bè hoặc người thân. 
 • Bước 4: Chờ đợi kiểm tra hồ sơ và nhận kết quả.

Trong trường hợp một số thông tin trong hồ sơ của bạn chưa rõ ràng, nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu thêm một buổi phỏng vấn. Hãy tham gia với tâm thế thoải mái, trung thực và tự tin nhé.

>> Xem thêm: Tết Đoan Ngọ Của Người Đài Loan Có Gì Đặc Sắc?

Giấy phép nhập cảnh qua mạng theo quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 – e-visa

Hiện tại công dân Việt Nam có thể xin giấy phép nhập cảnh qua mạng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Điều kiện cơ bản để bạn có thể làm giấy phép qua mạng là: hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, có vé máy bay hoặc vé tàu cho điểm đến kế tiếp, và chưa từng đến Đài Loan theo diện lao động xuất khẩu.

Nhưng bạn cũng nên chú ý điều sau:

 • Mỗi năm, mỗi người chỉ được đăng ký miễn thị thực qua hệ thống tối đa 6 lần. Nếu muốn sang lần thứ 7, bắt buộc phải đến đại sứ quán để xin visa lưu trú nhập cảnh.
 • Giấy phép nhập cảnh xin online có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú được trong 14 ngày.  Nhưng hãy canh trước khi hết hạn giấy phép 7 ngày thì xin giấy phép mới.
 • GIấy phép qua mạng theo quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 chỉ áp dụng cho những ai có hộ chiếu chính thức và visa chính thức. Những người đang sử dụng hộ chiếu tạm thời hay khẩn cấp không được cấp phép trực tuyến.
 • Nếu trên visa của bạn có đóng các dấu CANCELLED, VOID HAY CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì cũng không trong trường hợp được cấp giấy phép nhập cảnh online.

Sau khi hoàn thành các thủ tục và được cấp visa, bạn có thể nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần tránh vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh và đảm bảo tuân thủ các nội quy khi ở Đài Loan để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.

Một số quy định khác về nhập cảnh Đài Loan 2023

Ngoài yêu cầu về visa và xét nghiệm COVID-19 âm tính, Đài Loan còn có một số quy định khác về nhập cảnh từ năm 2023. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý:

Một số quy định khác về nhập cảnh Đài Loan 2023

Một số quy định khác về nhập cảnh Đài Loan 2023

Quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 về việc xét nghiệm Covid-19

Bất cứ công dân nước nào muốn nhập cảnh Đài Loan đều phải có kết quả PCR âm tính khi xét nghiệm Covid-19. Kết quả này phải có tối đa 2 ngày trước khi bạn bay. Giấy xét nghiệm được chấp nhận phải bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Trường hợp người nhập cảnh được miễn trừ giấy xét nghiệm:

 • Nhập cảnh bởi lý do khẩn cấp
 • Nhập cảnh từ một số quốc gia không có điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19.
 • Trẻ em dưới 7 tuổi đủ điều kiện để thực hiện việc xét nghiệm Covid tự trả phí ở Đài Loan, có sự cho phép của chính phủ Đài Loan.
 • Giới hạn lượng người nhập cảnh: Chính phủ Đài Loan đang xem xét giới hạn số lượng người nhập cảnh để hạn chế rủi ro dịch bệnh. Điều này có thể dẫn đến khó khăn trong việc xin visa và thời gian chờ đợi.

Chỉ những người có kết quả âm tính mới được nhập cảnh. Du khách, người lao động có kết quả dương tính được đưa đến bệnh viện chỉ định.

>> Xem thêm: Đài Loan Nổi Tiếng Về Gì? XKLĐ Đài Loan Cơ Hội Mới Dành Cho Mọi Người

Quy định cách ly

Đài Loan áp dụng quy định cách ly đối với tất cả người nhập cảnh để phòng chống dịch bệnh. Thời gian cách ly thường kéo dài từ 5-14 ngày và có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Những người nhập cảnh có tiêm phòng đầy đủ phải cách ly 7 ngày tại cơ sở cách ly hay khách sạn, sau đó cách ly tiếp 7 ngày tại nơi lưu trú. Người nhập cảnh cần xét nghiệm vào ngày đầu đến sân bay, ngày thứ 6 cách ly và ngày cuối trong thời gian cách ly.

Để hành trình suôn sẻ, hãy điền mẫu đơn nhằm khai báo sức khoẻ 48 tiếng trước khi đặt chân đến Đài Loan. Tuân thủ các quy định cách ly là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người xung quanh, và vi phạm quy định này có thể bị xử lý theo luật pháp Đài Loan.

Quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 cấm mang gì?

Để có thể đến Đài Loan một cách an toàn, bạn cần chú ý những đồ trong danh sách cấm mang theo:

 • Rượu chỉ được mang tối đa 1 lít, thuốc lá không quá 200 điếu. Nếu vượt quá có thể bị phạt, một điếu thừa phạt 500 NDT, một điếu xì gà thừa phạt 4000 NDT.
 • Trái cây, rau quả tươi, hạt giống rau củ cũng thuộc danh sách cấm
 • Thực phẩm như bò, gà, lợn… dù là thịt tươi, bán thành phẩm hay thành phẩm qua chế biến như xúc xích, ruốc… đều không được vào Đài Loan.
 • Không mang theo sữa tươi, sữa dạng lỏng.
 • Thuốc, vitamin có thể mang tối đa 36 hộp.
 • Tiền mặt cũng bị hạn chế: không quá 10 vạn đài tệ, ay 10 nghìn đô la Mỹ, mang vàng thì không quá 20 nghìn đô la Mỹ.
 • Cấm mang bật lửa hay các chất dễ gây cháy nổ.
Quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 cấm mang gì?

Quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 cấm mang gì?

Các quy định về nhập cảnh Đài Loan có thể thay đổi tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh và thực tế đất nước Đài Loan. Do đó, trước khi lên kế hoạch du lịch hay xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định mới nhất và tuân thủ đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Đi Đài Loan Xuất Khẩu Lao Động

Năm 2023, Đài Loan đang áp dụng một loạt quy định mới về nhập cảnh nhằm phòng chống dịch bệnh. Các quy định nhập cảnh Đài Loan 2023 bao gồm việc đòi hỏi xét nghiệm COVID-19 âm tính và thực hiện cách ly theo đúng quy định. Bên cạnh đó, chính phủ Đài Loan cũng đang xem xét giới hạn số lượng người nhập cảnh để hạn chế rủi ro dịch bệnh. Việc tuân thủ đầy đủ các quy định này là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Tin Liên Quan