Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2023 – Những Điều Bạn Cần Biết!

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 đang được nhiều người lựa chọn. Bởi vì, nó giải quyết được công việc cũng như mang đến nguồn thu nhập cao thay đổi cuộc sống. Hôm nay hãy cùng ladongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu những thông tin mới nhất về luật lao động xuất khẩu này nhé!

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 đang thay đổi như thế nào?

Thị trường xuất khẩu ở Đài Loan hiện nay đang có những thay đổi như sau:

Tình hình chung thị trường xuất khẩu ở Đài Loan

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm sự phát triển kinh tế của Đài Loan, thay đổi chính sách của chính phủ về lao động nữ và người lao động chuyên môn cao. Tình hình dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng đến nhu cầu lao động tại Đài Loan.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

Trong thời gian gần đây, phần lớn người lao động nước ngoài đến Đài Loan là lao động có trình độ kỹ thuật và người lao động chuyên môn cao. Tuy nhiên, chính phủ Đài Loan đang thay đổi chính sách để tăng cường trợ giúp cho những người lao động mới và những người lao động nữ, đặc biệt là trong các ngành sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến nhu cầu lao động Đài Loan, khi nhiều doanh nghiệp tạm ngừng hoặc giảm sản xuất do nhu cầu giảm. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Đài Loan, nhu cầu lao động có thể tăng trở lại trong thời gian tới.

Ngoài ra, sự tăng trưởng kinh tế của Đài Loan cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động trong các ngành được đầu tư, như công nghệ thông tin, sản xuất và dịch vụ.

Tóm lại, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, sự thay đổi chính sách của chính phủ và tình hình kinh tế của Đài Loan cũng đang tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động nước ngoài.

>> Xem thêm: XKLĐ Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Để Không Bị Thiếu Sót

Tình hình nguồn lao động di cư

Đài Loan là một đất nước phát triển có thu nhập đầu người cao, có địa thế nằm ở trong khu vực châu Á, Đông Nam Á. Đài Loan có nhiều những công việc mà người bản địa không muốn làm mà lại rất phù hợp với những lao động nhập cư. Vì vậy ngoài Việt Nam thì cũng có nhiều những lao động đến từ những nước khác.

Những công việc phải có sức khỏe để lao động tại Đài Loan gồm có: hộ lý, công nhân nhà máy, giúp việc nhà…. Đây đều là những công việc người dân Đài Loan không muốn làm nhưng lại thu hút nhiều các lao động nước ngoài.

Đài Loan là một đất nước phát triển có thu nhập đầu người cao

Đài Loan là một đất nước phát triển có thu nhập đầu người cao

Hiện lao động ở Việt Nam đang lựa chọn nhiều những công việc này ở Đài Loan để làm. Dilaodong rất tự hào khi giúp hàng ngàn người lao động có việc làm ổn định, đem tiền về để xây dựng quê hương và thay đổi cuộc sống của họ.

Luật nhập cư và quy các định xin visa

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 hiện nay đã được cập nhật mới về thủ tục như sau:

 • Hộ chiếu có thời hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng.
 • Form giấy khai sinh xin cấp visa lao động.
 • Hai ảnh kích thước 4×6.
 • Giấy phép về chiêu mộ, giấy phép về nhập cảnh (được cấp do UBLĐ viện hành chính ĐL).
 • Phiếu thẩm định hồ sơ thuế của lao động Việt Nam ở Đài Loan có thời hạn do VPKT&VHVN ở Đài Bắc cấp.
 • Thư yêu cầu về thuê nhân công của chủ lao động.
 • Giấy ủy quyền của chủ cần thuê nhân công.
 • Cần có bản cam kết về các chi phí và về lương.
 • Hợp đồng về lao động.
 • Các chứng chỉ hành nghề.
 • Lý lịch về tư pháp (hiệu lực trong vòng 6 tháng).
 • Bản cam kết về vay (nếu có).

Luật lao động cho xuất khẩu lao động Đài Loan 2023

 • Thời hạn của hợp đồng lao động là 3 năm, thì có thể gia hạn tới 12 năm.
 • Mức lương cơ bản: 26.400 đài tệ (tương đương khoảng gần 21 triệu VNĐ).
 • Thời gian làm việc: 8h – 17h nghỉ T7&CN, các ngày lễ.
 • Tăng ca: lương cơ bản được nhân theo hệ số.
 • Tiền bảo hiểm: BHYT 296 đài tệ/tháng, BHLĐ 399 đài tệ/tháng được ban hành.

>> Xem thêm: Tư Vấn XKLD Đài Loan Nhanh, Chuẩn Xác, Nâng Tỷ Lệ Đậu Cao

Các yếu tố và điều kiện cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Việc đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hiện nay khá thuận lợi. Bạn chỉ cần chú ý các điều kiện chúng tôi đưa ra dưới đây thôi nhé: 

 • Nếu làm giúp việc: Nữ ở trong độ tuổi từ 25 đến 49 có chiều cao trên 1m50, 
 • sức khỏe phải tốt ( cần xem thêm Quy trình khám sức khỏe đi xuất khẩu Đài Loan. Còn đa số là ở độ tuổi là từ 20 đến 40 tuổi.
 • Trình độ văn hóa phải trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Không bị mắc những bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan , lao phổi…
 • Về chiều cao và cân nặng: Nam phải trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ phải trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Phải cân đối.
 • Hồ sơ gồm: Sổ hộ khẩu, hộ chiếu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ,giấy đăng ký xuất khẩu lao động,  giấy tư pháp, giấy khám sức khỏe.
Các yếu tố và điều kiện cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Các yếu tố và điều kiện cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trên đây là các yêu cầu cơ bản khi về xuất khẩu lao động Đài Loan 2023. Nhìn chung các điều kiện trên là cơ bản, dễ dàng đáp ứng với mọi người lao động.

Các câu hỏi khi đi XKLĐ Đài Loan

Thời hạn hợp đồng hiện nay khi đi XKLĐ Đài Loan?

Những đơn hàng đi XKLĐ ở Đài Loan thường có thời hạn trong 3 năm tuy vậy bạn rất dễ dàng để gia hạn và tối đa là 12 năm. Đây là điều thuận lợi cho bạn an tâm làm việc không phải lo bị ngừng hoặc là làm lại hồ sơ ( dễ hơn nếu so với những thị trường lao động khác)

Quyền lợi của người lao động Việt ở Đài Loan?

Đài Loan là đất nước rất quan tâm đến người lao động nước ngoài có luật lao động riêng. những quyền của người lao động được đảm bảo về thời gian làm việc, làm thêm giờ, nghỉ ngơi, nghỉ lễ, nghỉ phép….Ngoài ra, bộ luật ở Đài Loan có riêng các chính sách áp dụng với người lao động và được thực thi rất nghiêm minh. Người lao động Việt Nam hoàn toàn yên tâm.

Mất bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan được không?

Những đơn hàng XKLĐ ở Đài Loan thường là yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên ( nhiều đơn hàng không cần yêu cầu về bằng cấp). Vì vậy dù không có hay mất bằng cấp 3 thì người lao động cũng vẫn có thể đi XKLĐ bình thường.

Bị cận thị nhẹ thì có đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 được hay không?

Những đơn hàng thường không yêu cầu về người lao động bị cận thị nhẹ mà không được đi. Tuy vậy nếu người lao động cảm thấy đơn hàng phù hợp các đơn hàng cần yêu cầu người mắt tốt mà hoàn toàn có thể đi khắc phục về cận thì để hồi phục thị lực.

Khi lao động mắc bệnh viêm gan B đi Đài Loan được không?

Kể từ tháng 9/2009, chính phủ Đài Loan đã bỏ lệnh cấm những người bị viêm gan B đi xuất khẩu lao động vào Đài Loan.

Chính vì thế mà Dilaodong khẳng định rằng, người bị viêm gan A, B, C có thể đi XKLĐ ở Đài Loan bình thường.

Thời gian chờ đi XKLĐ ở Đài Loan là bao lâu?

Thời gian chờ đi XKLĐ ở Đài Loan là bao lâu?

Thời gian chờ đi XKLĐ ở Đài Loan là bao lâu?

Việc này phụ thuộc vào những đơn hàng mà bạn nhận. Có những đơn hàng nhanh nó chỉ có 1 tháng là người lao động đã đến Đài Loan làm việc rồi. Thời gian cụ thể của đơn hàng là do công ty thông báo trực tiếp với người lao động để có thể chủ động về  thời gian và có sự chuẩn bị kỹ càng.

Cách đăng ký đi XKLĐ ở Đài Loan như thế nào?

Việc đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 rất dễ dàng. Bạn nên tìm một công ty xuất khẩu lao động có uy tín và chuyên nghiệp. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với bạn, tham gia khóa học và hoàn thiện thủ tục hồ sơ và các chi phí XKLĐ Đài Loan 2023 ((nếu không đủ chi phí bạn có thể vay vốn hỗ trợ).

>> Xem thêm: Lương Điều Dưỡng Ở Đài Loan Và Lợi Ích Khi Chọn Đơn Hàng

Trên người có hình xăm đi Đài Loan xuất khẩu lao động được không?

Về thị trường lao động ở Nhật Bản thì có xăm mình là điều tối kỵ. Còn ở Đài Loan thì vẫn chấp nhận được khi hình xăm đó không quá to và quá lộ. Để an toàn thì bạn cần xóa xăm trước khi nhận những đơn hàng lao động nước ngoài.

Trên đây là chi phí, mức lương, điều kiện và các hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để tiết kiệm chi phí bạn cần tìm đến những công ty chuyên nghiệp, uy tín đã được bộ lao động cấp phép. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về chương trình đi lao động ở Đài Loan hãy gọi ngay hotline: 0966.269.918 – 0984.535.633 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin Liên Quan