Điều Kiện Đi Đơn Hàng May Mặc Đài Loan Mới Nhất 2023

Hiện nay thị trường việc làm tại Đài Loan tuyển dụng rất nhiều ngành nghề với nhiều đơn hàng khá hot. Trong đó, phải kể đến đơn hàng may mặc Đài Loan là đơn hàng phổ biến được nhiều người Việt lựa chọn. Bạn có ý định đi Đài Loan xuất khẩu lao động có thể tìm hiểu thêm về đơn hàng may mặc trong bài viết ngay sau đây của laodongxuatkhaunhatban.net nhé..

Tổng quan về ngành may mặc tại Đài Loan

Không riêng đơn hàng may mặc Đài Loan mà hầu như ở quốc gia nào ngành may mặc cũng chiếm vai trò quan trọng. Các mặt hàng dệt may, may mặc là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cần sử dụng hàng ngày. Đây cũng là những mặt hàng có mối liên hệ mật thiết với ngành thời trang nên vô cùng phát triển.

Không nói ở đâu xa, tại Việt Nam có rất nhiều nhà máy, công ty hay các xưởng may mặc. Mở rộng ra hơn trong khu vực thì ở Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hồng Kông…ngành này đều phát triển. Có thể thấy rằng ngành may mặc chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng các ngành. Các công ty, xưởng may luôn tuyển công nhân may hàng loạt và thường xuyên.

Trong số các đơn hàng đi Đài Loan, đơn hàng may mặc là đơn hàng khá phổ biến. Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, ngành nghề may mặc, thời trang tại đây rất phát triển. Đài Loan là nguồn cung cấp lượng lớn các sản phẩm thời trang trẻ em, người lớn…cho các nước lân cận và khu vực.

Các sản phẩm ngành may mặc của Đài Loan được thị trường ưa chuộng và tiếp nhận vì nhiều ưu điểm như: Bền, đẹp, theo kịp xu hướng thời trang, giá cả cực kỳ cạnh tranh… Công việc của đơn hàng may mặc là may các sản phẩm như quần áo thời trang, may tất, may mũ, may bao tay, may khẩu trang, may gia công thành phẩm…

>> Xem thêm: XKLĐ Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Để Không Bị Thiếu Sót

Điều kiện đi đơn hàng may mặc Đài Loan 2023

Năm 2023, khi đi đơn hàng may mặc tại Đài Loan, có một số điều kiện cần phải được tuân thủ. Đầu tiên, bạn cần có giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh và làm việc tại Đài Loan. Thứ hai, bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc và hiểu biết về các quy trình sản xuất. Thứ ba, bạn cần có đủ thời gian và sức khỏe để làm việc trong môi trường khắt khe và nhanh chóng. Cuối cùng, bạn cần đảm bảo an toàn lao động và tuân thủ các quy định liên quan đến việc sử dụng máy móc và công cụ. 

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều mới lạ trong ngành công nghiệp may mặc của Đài Loan.

Chi tiết hơn về điều kiện XKLĐ Đài Loan đơn hàng may mặc năm 2023:

  • Về bằng cấp: Tối thiểu có bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng THPT là được;
  • Về sức khoẻ: Có sức khoẻ ổn, có chứng nhận sức khoẻ thăm khám tại các bệnh viện theo quy định;
  • Đơn hàng chủ yếu lấy nữ, nhất là công đoạn may thì dành cho nữ 100%;
  • Chiều cao từ 1m55 trở lên, một số đơn hàng vẫn có thể du di về chiều cao;
  • Đơn hàng may mặc có yêu cầu về kinh nghiệm, muốn đi đơn hàng này ít nhất phải có 1 năm kinh nghiệm trở lên;
  • Không có tiền án tiền sự, có năng lực hành vi dân sự;
  • Hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định;
  • Độ tuổi từ 20 -35 hoặc 40 tuổi, vì đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm nên sẽ nới lỏng về độ tuổi cao hơn;
  • Có khả năng tiếng Trung để có thể giao tiếp một số câu cơ bản được.
Đa phần các đơn hàng may mặc đi Đài Loan yêu cầu kinh nghiệm

Đa phần các đơn hàng may mặc đi Đài Loan yêu cầu kinh nghiệm

Như vậy, điều kiện chủ yếu để đi đơn hàng may mặc tại Đài Loan đó chính là kinh nghiệm. Mặc dù có kinh nghiệm rồi nhưng khi qua Đài, người lao động vẫn phải tham gia khoá đào tạo trước khi bắt đầu công việc.

>> Xem thêm: Những Bệnh Không Được Đi XKLĐ Đài Loan Bạn Nên Biết

Có nên chọn đơn hàng may mặc đi Đài Loan không?

Mặc dù đơn hàng may mặc Đài Loan là đơn hàng phổ biến, nhiều người từng đi về. Tuy nhiên để giải đáp chính xác có nên chọn đơn hàng này chúng ta cùng đánh giá thêm về lợi ích mà đơn hàng đem lại.

Mức thu nhập tốt

Mức lương cơ bản của Đài Loan hiện nay là 26.400 Tân Đài tệ cho tất cả các ngành nghề. Quy đổi ra tiền Việt khoảng hơn 20,3 triệu, với mức lương cơ bản này cao gấp 4-5 lần tại Việt Nam. Nếu làm ngành may mặc trong nước, tăng ca nhiều thì cũng vẫn chưa đạt được mức thu nhập này.

Giờ tăng ca nhiều

Các nhà máy may ở Đài Loan thường xuyên gặp tình trạng quá tải, đặc biệt là trong lĩnh vực may mặc. Điều này dẫn đến các đơn hàng may thường yêu cầu người lao động phải tăng ca. Mức lương tăng ca của người lao động có hệ số từ 1,34 trở lên, nếu tăng ca thường xuyên thì mức lương nhận được cũng rất cao. Người lao động có thể nhận lương và làm thêm lên đến khoảng 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, tình trạng tăng ca thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc áp lực công việc cũng tăng lên. Ngoài ra, việc tăng ca liên tục cũng không tốt cho sức khỏe của người lao động. Điều này đòi hỏi các nhà máy may phải sắp xếp công việc hợp lý và tìm cách giảm tình trạng quá tải, đồng thời tăng cường bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong việc làm thêm giờ.

Làm theo dây chuyền sản xuất, môi trường công xưởng

Các đơn hàng may mặc tại Đài Loan đều yêu cầu làm việc trong các nhà máy

Các đơn hàng may mặc tại Đài Loan đều yêu cầu làm việc trong các nhà máy

Các đơn hàng may mặc tại Đài Loan đều yêu cầu làm việc trong các nhà máy, công việc được thực hiện theo dây chuyền sản xuất. Người lao động sẽ làm việc trong môi trường tập thể, được quản lý chặt chẽ và ít gặp tình trạng nhàm chán. Môi trường làm việc trong ngành may tại Đài Loan được duy trì sạch sẽ, khô ráo và thoải mái, không phải chịu đựng nắng nóng hay gió lạnh.

>> Xem thêm: Tốt nghiệp cấp 2 đi XKLĐ Đài Loan được không?

Phần lớn được hỗ trợ chổ ở

Nếu làm việc cho các nhà máy, công ty lớn phần đa người lao động sẽ được hỗ trợ chỗ ở miễn phí. Đó là khu ký túc xá của công ty, hoặc được hỗ trợ một phần phí thuê nhà ở. Nhờ đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, 3 năm cộng lại rất nhiều.

Đi Đài Loan chi phí rẻ hơn

So sánh với các ngành nghề khác, chi phí cho đơn hàng may mặc tại Đài Loan cũng tương đương. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa phí XKLĐ Đài Loan đơn hàng may mặc và chi phí đi đơn hàng may ở các quốc gia khác thì sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Hầu hết những lao động đi Đài Loan xuất khẩu lao động đều gặp khó khăn về hoàn cảnh. Nếu mức chi phí đi quá cao thì họ sẽ phải vay nợ nhiều, điều này rất khó khăn.

Chi phí đi Đài Loan không quá cao

Chi phí đi Đài Loan không quá cao

Đơn hàng may mặc Đài Loan liên tục tuyển dụng

Ngành may mặc là một trong những ngành phát triển nhất Đài Loan nên các nhà máy thường xuyên tuyển dụng. Hiện tại nguồn lao động tay nghề cao tại thị trường Đài Loan khá khan hiếm. Nếu bạn có kinh nghiệm ngành may mặc, rất dễ để đi đơn hàng này.

Ngoài những mặt lợi ích trên, có nhiều hạn chế khi chọn Đài Loan đi đơn hàng may mặc. Đó là môi trường làm việc tại Đài Loan chỉ ở mức tương đối, không tốt hơn các nước khác. Ngoài ra, mức lương của Đài Loan cũng ở mức trung bình, nếu so với đi Nhật trước đây thì thấp hơn nhiều.

Nhìn chung thì đi Nhật, Hàn hay đi Đài các bạn cũng nên cân nhắc được, hơn. Mỗi một quốc gia sẽ có những lợi thế và hạn chế nhất định. Nếu có người quen, người thân đang đi đơn hàng may mặc tại các quốc gia trên bạn có thể tìm hiểu thực tế. Muốn đi được đơn hàng may mặc chất lượng, lương cao thì nên chọn trung tâm môi giới đáng tin cậy.

Trên đây là một số thông tin về đơn hàng may mặc Đài Loan mới nhất 2023. Điều quan trọng là các người lao động cần tìm hiểu và lựa chọn công ty XKLĐ Đài Loan uy tín trước khi đi làm đơn hàng may mặc. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đồng thời đảm bảo sự thành công khi có ý định đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan.

Tin Liên Quan