Phí XKLĐ Đài Loan Năm 2023 Là Bao Nhiêu?

Nếu tính loanh quanh đi xuất khẩu lao động ở châu Á ở thời điểm hiện tại thì không đâu bằng Đài Loan là ý kiến đánh giá khách quan của rất nhiều người. Phí XKLĐ Đài Loan, mức lương… là một trong những vấn đề mấu chốt xoay quanh đánh giá này. Bạn đang có ý định qua Đài Loan làm việc nhưng đang thắc mắc về chi phí đi là bao nhiêu. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của laodongxuatkhaunhatban.net  để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hot trong những tháng đầu năm 2023

Thị trường việc làm tại Việt Nam hay phần lớn các quốc gia trên thế giới hiện nay đang khá ảm đạm. Khi mà rất nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp đồng loạt sa thải nhân viên. Làn sóng cắt giảm nhân sự bùng nổ nhiều trong đại dịch covid 19 và mới đây là cuối năm 2022 vừa qua.

Trong bối cảnh đó, nhiều người lựa chọn Đài Loan để sang làm việc và quan tâm nhiều đến tiêu chi phí XKLĐ Đài Loan. Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nên đây là điểm đến của nhiều người. Nhiều nhà máy và nhiều lĩnh vực tại Đài Loan vẫn rất cần lao động và tuyển dụng thường xuyên.

Thị trường Đài Loan vẫn là thị trường quen thuộc của lao động Việt Nam

Thị trường Đài Loan vẫn là thị trường quen thuộc của lao động Việt Nam

Thị trường xuất khẩu lao động chính tại châu Á của Việt Nam lài Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Trong đó đi Hàn và đi Nhật có nhiều điều kiện nghiêm ngặt hơn nên sẽ có những hạn chế đối với người muốn đi. Ngoài ra tỷ giá đồng Yên Nhật giảm mạnh cũng là yếu tố thúc đẩy xuất khẩu lao động Đài Loan tăng mạnh.

Theo tin tức đưa ra, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đang trở nên khá sôi động trong những tháng đầu năm 2023. Số lượng người lao động được tuyển dụng đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, trong đó các ngành nghề chủ yếu là lĩnh vực sản xuất, xây dựng, chăm sóc người già và y tế.

Người lao động tại Đài Loan được hưởng mức lương cao và các điều kiện làm việc tốt, điều này đã thu hút đông đảo lao động từ nhiều quốc gia trên thế giới đến Đài Loan để làm việc. Tuy nhiên, để được tuyển dụng lao động tại Đài Loan cũng đòi hỏi các ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện nhất định về trình độ, kinh nghiệm và sức khỏe.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo, đặc biệt khi nhu cầu về nguồn lao động tại Đài Loan ngày càng tăng cao.

>> Xem thêm: Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Hoa TOCFL Có Những Đặc Điểm Gì?

Những tiêu chí ảnh hưởng đến mức phí XKLĐ Đài Loan 2023

Đã xác định đi xuất khẩu lao động thì tất nhiên phải đóng các khoản chi phí. Ví dụ như phí đào tạo, phí môi giới, phí làm hồ sơ, phí ăn ở, phí mua vé máy bay… Ngoài mức phí cố định như phí hồ sơ, visa, đào tạo…thì phí đi Đài còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác sau đây.

Ngành nghề có khát nhân lực hay không

Nếu những ngành nghề thiếu hụt lao động tại Đài Loan càng nhiều, thì mức chi phí đi Đài Loan có xu hướng giảm lại. Điều này là do nếu vẫn giữ nguyên mức phí cao hay ngang bằng như trước đây, sẽ khiến người lao động có phần e ngại. Những ngành nghề thiếu hụt lao động tại Đài Loan nhiều nhất bao gồm xây dựng, hộ lý viện dưỡng lão, cơ khí, may mặc, v.v…

Việc giảm phí thường sẽ được các đơn vị môi giới thông qua với các nhà tuyển dụng tại Đài Loan hoặc thông qua đàm phán trực tiếp. Tuy nhiên, mức giảm phí cũng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, do đó không thể đưa ra mức giảm phí chung cho mọi trường hợp. Dù vậy, với việc giảm phí sẽ giúp thu hút nhiều người lao động hơn và tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm cơ hội làm việc tại Đài Loan.

Điều dưỡng, hộ lý là ngành nghề rất cần nhân lực tại Đài Loan

Điều dưỡng, hộ lý là ngành nghề rất cần nhân lực tại Đài Loan

Với những đơn hàng này thì mức phí XKLĐ Đài Loan sẽ ít hơn so với các ngành nghề còn lại. Bởi tính chất công việc ngành xây dựng vất vả nắng gió, ngành hộ lý đòi hỏi có kiến thức chăm sóc người già. Còn ngành may mặc lại yêu cầu có tay nghề, kinh nghiệm một vài năm… Không phải ai cũng lựa chọn những đơn hàng này vì đặc thù khác biệt. Một số đơn hàng thiếu lao động thậm chí còn được miễn phí hoặc mức phí rất thấp.

Phí đi Đài Loan tuỳ từng đơn hàng cụ thể

Tuy cùng là một ngành nghề đi chăng nữa nhưng mỗi đơn hàng sẽ có mức phí đi Đài Loan không giống nhau. Vì mỗi nhà máy hay đơn vị tiếp nhận bên Đài sẽ có những yêu cầu riêng cho đơn hàng của mình. Hoặc những đơn vị nào trả lương cao, công việc nhàn, tăng ca nhiều, chế độ tốt… hầu hết đều có mức phí cao hơn hẳn.

Ngoài ra, đơn hàng 1 năm, 3 năm hay 5 năm thì mức phí đi Đài Loan cũng khác nhau. Chi phí cho đơn hàng 1 năm thường thấp vì thời hạn hợp đồng ngắn, thu nhập được ít hơn. Đa số người lao động đi đơn hàng 3 năm là chủ yếu, sau đó muốn làm tiếp thì gia hạn visa thêm.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Mức Lương Kỹ Sư Xây Dựng Đi Đài Loan Là Bao Nhiêu?

Mức phí XKLĐ Đài Loan tuỳ từng đơn vị môi giới

Hiện nay, có hàng trăm đơn vị được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Mặc dù chính phủ đưa ra quy định chung về mức đóng phí xuất khẩu lao động đi Đài Loan, tuy nhiên mức phí ở các đơn vị khác nhau cũng sẽ không giống nhau.

Có các đơn vị môi giới thu phí môi giới cao, điều này sẽ dẫn đến mức phí của đơn hàng đi Đài Loan cũng sẽ cao tương ứng. Tuy nhiên, việc mức phí được thu là do từng đơn vị quyết định và không được chính phủ can thiệp vào. Do đó, việc ứng viên nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn đơn vị môi giới thích hợp để đảm bảo không phải chịu các chi phí không đáng.

Mức phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan hiện nay là bao nhiêu?

Có khá nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đi Đài Loan điển hình như trên. Tuy nhiên mức phí để đi Đài Loan vẫn xác định được trong khuôn khổ nào đó. Nhiều người muốn biết cụ thể mức chi phí đi Đài Loan là bao nhiêu. Chúng tôi cũng xin chia sẻ chi tiết hơn ở phần này.

Với đơn hàng 1 năm, phí XKLĐ Đài Loan dao động trong khoảng 1000 – 2500 USD. Tức là ở mức 23 triệu – 50 triệu đồng nếu quy đổi tiền Việt. Với đơn hàng 3 năm thì mức phí sẽ cao hơn khoảng 3 lần, tức là từ 70 triệu đồng đến khoảng 150 triệu đồng. Còn đơn hàng 5 năm thì mức phí cũng gần như cao hơn 4-5 lần so với đơn 1 năm.

Mức phí đi Đài Loan phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mức phí đi Đài Loan phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuy nhiên, như đã nói tuỳ từng đơn hàng và lĩnh vực mà mức phí sẽ khác nhau. Các đơn hàng như hộ lý viện dưỡng lão, giúp việc nhà…thì mức phí rất thấp. Cụ thể phí đi đơn hàng hộ lý chỉ khoảng chừng 70 – 120 triệu đồng/đơn hàng 3 năm. Đơn hàng giúp việc còn thấp hơn, khoảng từ 40-70 triệu đồng/3 năm. Đây là một vài đơn hàng cần nhân lực lớn nên các yêu cầu hay mức phí cũng được nới lỏng hơn.

>> Xem thêm: XKLĐ Đài Loan Cần Chuẩn Bị Gì Để Không Bị Thiếu Sót

Những ngành nghề được lựa chọn nhiều khi xuất khẩu lao động sang Đài

Bạn quan tâm đến chi phí XKLĐ Đài Loan và thị trường xuất khẩu lao động sang nước này. Bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn hàng nào là tốt nhất. Hiện những người lao động đi Đài chọn đơn hàng nào là phổ biến?

Các đơn hàng công xưởng, làm việc trong nhà máy là những đơn hàng hấp dẫn người lao động nhất. Ví dụ đơn hàng đi Đài Loan cho nữ như: Chế biến thực phẩm, đơn hàng đóng gói sản phẩm công nghiệp, may mặc, làm điện tử, linh kiện…Bởi tính chất công việc làm tập thể, giờ làm ca kíp cố định, lương hướng rõ ràng và tăng ca nhiều. Nếu đủ các điều kiện yêu cầu của đơn hàng này thì nên lựa chọn.

Đơn hàng công xưởng được lựa chọn nhiều nhất khi đi Đài Loan

Đơn hàng công xưởng được lựa chọn nhiều nhất khi đi Đài Loan

Ngoài ra, những người lớn tuổi hay chọn đơn hàng như xây dựng (dọn dẹp, vệ sinh, tô trát…không đòi hỏi kinh nghiệm), đơn nông nghiệp, đơn hàng giúp việc… Các đơn hàng này cũng có phí đi Đài Loan thấp, dễ trúng, nhanh xuất cảnh. Nếu không đáp ứng các điều kiện đi đơn hàng công xưởng, quá độ tuổi thì nên xem xét đi các đơn này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mức phí XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2023. Có khá nhiều đơn hàng hấp dẫn tại Đài đang chờ đón bạn, hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi đi để cùng kiếm tiền và khám phá văn hoá Đài Loan nhé. Và đừng quên điều quan trọng đó là lựa chọn trung tâm môi giới uy tín, chuyên nghiệp để hành trình qua Đài được suôn sẻ. 

Tin Liên Quan