Tìm Hiểu Mức Lương Kỹ Sư Xây Dựng Đi Đài Loan Là Bao Nhiêu?

XKLĐ Đài Loan được nhiều người lao động tại Việt Nam chọn lựa trong những năm gần đây. Vậy lương kỹ sư xây dựng đi Đài Loan dao động là bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhiều bạn đọc quan tâm khi có nhu cầu muốn đi đơn hàng kỹ sư xây dựng tại Đài Loan. Bài viết dưới đây của laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mức lương đơn hàng kỹ sư xây dựng đi Đài Loan. 

Thị trường xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Đài Loan

Trong những năm gần đây, XKLĐ Đài Loan có số lượng người đi lao động Việt Nam đăng ký khá cao. Chính phủ Đài Loan đưa ra các chính sách, chế độ nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động cùng mức lương cao để thu hút lao động. 

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng tại Đài Loan tăng cao

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng tại Đài Loan tăng cao

Trong đó, xây dựng là ngành xuất khẩu lao động có số lượng nam khá đông tại Đài Loan. Ngành xây dựng tại Đài Loan có nhiều cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng ở mọi trình độ khác nhau. Ngay cả nếu bạn chỉ mới tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 cũng có thể đăng ký dự thi đơn hàng. Tuy nhiên mức lương kỹ sư xây dựng đi Đài Loan sẽ cao hơn so với nhân công không có trình độ.

Nhu cầu tuyển lao động ngành xây dựng ngày càng tăng cao bởi để đất nước phát triển đòi hỏi các công trình, đường xá, xí nghiệp… cần được xây dựng hiện đại hơn. Do đó mà đơn hàng xây dựng Đài Loan khá nhiều sẽ giúp người lao động Việt gia tăng cơ hội ứng tuyển.

>>Xem thêm: Đơn Hàng Đi Đài Loan 1 Năm Hấp Dẫn Dành Cho Nam, Nữ

Ưu nhược điểm của đơn hàng xây dựng Đài Loan

Trước khi tìm hiểu lương kỹ sư xây dựng đi Đài Loan là bao nhiêu bạn nên biết ưu nhược điểm đơn hàng xây dựng. Cụ thể một số ưu điểm, hạn chế của đơn hàng ngành xây dựng tại Đài Loan như sau:

Những điểm mạnh của đơn xây dựng tại Đài Loan

Đài Loan là đất nước có tình hình kinh tế khá phát triển, việc xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng nhiều. Bên cạnh đó việc thiếu nhân lực trong nước khiến cho nhu cầu thuê lao động ngoài nước tăng cao.

Ưu điểm nổi bật của đơn hàng ngành xây dựng tại Đài Loan

Ưu điểm nổi bật của đơn hàng ngành xây dựng tại Đài Loan

Chính vì thế các đơn hàng xây dựng tại Đài Loan khá nhiều, không yêu cầu quá cao về trình độ, bằng cấp hay tay nghề. Nhờ vậy, đông đảo người lao động Việt có thể đáp ứng yêu cầu, yên tâm về việc làm ổn định lâu dài. 

Hơn nữa, khi đi XKLĐ Đài Loan ngành xây dựng cũng gặp ít rủi ro về hợp đồng. Chi phí đi Đài Loan làm xây dựng khá thấp nên người lao động có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. 

Có đa dạng các công việc liên quan đến ngành xây dựng tại Đài Loan như lái máy xây dựng, giàn giáo, cốp pha, xây trát,… Tùy theo từng đơn hàng khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng để người lao động đáp ứng.

Nhược điểm của đơn hàng ngành xây dựng Đài Loan

Hầu hết các đơn hàng về xây dựng tại Đài Loan sẽ yêu cầu người lao động làm việc ngoài trời. Đây chính là hạn chế đầu tiên của các đơn hàng xây dựng mà bạn cần biết. Bởi khi làm việc ngoài trời thì sẽ không thể tránh khỏi điều kiện thời tiết nắng, mưa, sương gió. Đặc biệt, tại Đài Loan vào mùa đông sẽ có mưa tuyết rất lạnh buốt. 

Ngoài ra, ngành xây dựng tại Đài Loan cũng có ít giờ làm thêm hơn so với các ngành nghề khác. Bởi vì đặc thù công việc sẽ làm ngoài trời nên khá khó để làm thêm việc khi trời tối. Trừ các trường hợp có dự án gấp cần tăng cường thêm ca đêm với đầy đủ đèn điện để thực hiện công việc.

Đối với các công việc ngành xây dựng sẽ đòi hỏi người lao động có nền tảng sức khỏe tốt, chịu được môi trường thời tiết thay đổi khắc nghiệt. 

>>Xem thêm: Luật Pháp Đài Loan – Những Điều Bạn Cần Biết Khi Xuất Khẩu Sang Đài

Lương kỹ sư xây dựng đi Đài Loan bao nhiêu?

Nhiều bạn đọc thắc mắc mức lương kỹ sư xây dựng tại Đài Loan là bao nhiêu? Thực tế lương kỹ sư ở Đài Loan sẽ cao hơn nhân công không có trình độ trong ngành xây dựng. 

Mức lương kỹ sư ngành xây dựng tại Đài Loan

Mức lương kỹ sư ngành xây dựng tại Đài Loan

Điều này dễ hiểu bởi không chỉ riêng ngành xây dựng mà bất cứ ngành nghề nào khi đi XKLD Đài Loan sẽ có nhiều mức lương khác nhau theo trình độ. Cụ thể nếu công việc yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ có mức lương cao tương ứng. 

Người lao động trước khi đăng ký XKLĐ tại Đài Loan ngành xây dựng sẽ phải kiểm tra sức khỏe kỹ càng. Bởi ngành nghề xây dựng yêu cầu cao về nền tảng sức khỏe, khả năng chống chịu điều kiện ngoại cảnh.

Theo đánh giá chung, mức lương kỹ sư xây dựng đi Đài Loan tối thiểu khoảng 23.800 Đài Tệ/ tháng tương đương 18.7 triệu VNĐ. Mức lương này sẽ chưa tính số tiền làm thêm ngoài giờ, tăng ca… Đây được xem là một mức lương khá cao đối với người lao động Việt Nam khi làm việc tại quê nhà.

Ngoài ra, tùy theo kinh nghiệm, tay nghề, chuyên môn của người lao động hay đơn hàng mà mức lương sẽ dao động khác nhau.  

>> Xem thêm: Tư Vấn XKLD Đài Loan Nhanh, Chuẩn Xác, Nâng Tỷ Lệ Đậu Cao

Trên đây là những thông tin cơ bản về mức lương kỹ sư xây dựng đi Đài Loan phổ biến nhất. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Đài Loan, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Tin Liên Quan