Trả Lời Câu Hỏi Viêm Gan B Có Đi Đài Loan Được Không?

Có thể nói bệnh Viêm gan B là một trong những bệnh khá phổ biến tại Việt Nam. Vậy khi người lao động bị Viêm gan B có đi Đài Loan được không là câu hỏi của nhiều người. Bởi vì, ở các thị trường tại Hàn Quốc, Nhật Bản thì sẽ không chấp nhận các đối tượng bị bệnh Viêm gan B. Ở thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan liệu có khác không? Cùng theo dõi bài viết mà laodongxuatkhaunhatban.net chia sẻ dưới đây ngay nhé.

Tìm hiểu các thông tin về bệnh viêm gan B

Cái tên Viêm Gan B không còn xa lạ với nhiều người đây là một trong những bệnh do siêu vi HPV tạo ra. Loại virus này có khả năng phát triển rất mạnh ở trong trong máu. Việc lây truyền căn bệnh này sẽ từ mẹ sang quan, ở các vết thương hở, qua đường tình dục. Tất cả các quá trình lây bệnh, truyền bệnh đều vô cùng thầm lặng đồng thời lại không có dấu hiệu nào cụ thể.

Viêm gan B là một trong những bệnh do siêu vi HPV tạo ra

Viêm gan B là một trong những bệnh do siêu vi HPV tạo ra

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi viêm gan B có đi Đài Loan được không thì cùng tìm hiểu dấu hiệu về căn bệnh này nhé! Chúng ta có thể bắt gặp bất cứ ai bị bệnh Viêm gan B mà khó có thể phát hiện được. Bởi vì, tất cả đều không có triệu chứng quá rõ rệt và sinh hoạt cử chỉ vô cùng bình thường. Tuy nhiên, sẽ có một số dấu hiệu bạn để ý kỹ sẽ phát hiện ra đó là:

 • Màu sắc trên da có màu vàng: Khi bạn hay người thân của mình có dấu hiệu vàng da. Bạn nên đi khám ngay bệnh viện để tìm hiểu và lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp. Viêm gan B không nguy hiểm nhưng biến chứng của nó rất nguy hiểm. Chính vì vậy, có dấu hiệu bạn nên nhanh chóng đi khám chữa trị kịp thời.
 • Dấu hiệu buồn nôn và nôn ra ngoài: Nếu bạn thường xuyên bị nôn và hay buồn nôn mà không phải đang mang thai. Thì bạn cũng không được bỏ qua dấu hiệu này mà phải đi khám ngay.
 • Khi trong người luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng: Đây có thể nói đây là một triệu chứng đầu tiên và rõ ràng khi bạn bị bệnh viêm gan B.

Tuy nhiên khi bệnh đang còn nhẹ thì một số dấu hiệu triệu chứng sẽ không đến cùng lúc và không rõ ràng. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình để được điều trị kịp thời nhé!

>> Xem thêm: Top Các Ngành Xuất Khẩu Đài Loan Cho Nữ Lương Cao Hiện Nay

Viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Bị viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Bị viêm gan B có đi Đài Loan được không?

Theo thông tin chúng tôi cập nhật mới nhất thì có 13 nhóm bệnh không đi được xuất khẩu lao động Đài Loan. Một trong 13 nhóm bệnh đó thì có nhóm bệnh về tiêu hóa được kể tên đó là:

 • Căn bệnh ung thư đường tiêu hóa vàng da.
 • Bệnh ung thư gan lách to.
 • Cổ chướng sỏi mật.
 • Căn bệnh áp xe gan xơ gan.
 • Bệnh loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị viêm gan ABC.

Từ ngày 9/2019 khi người lao động khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì không phải xét nghiệm viêm gan B nữa. Điều đó chứng tỏ người sử dụng lao động tại Đài Loan đã chấp nhận người bị viêm gan B sang làm việc. Nếu như người lao động không may bị viêm gan B bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Tuy nhiên người lao động cần chú ý một số đơn hàng đặc thù phải tránh vì chủ sẽ không nhận do đặc thù như:

 • Đơn hàng về ngành hàng thực phẩm: Với đơn hàng về các lĩnh vực đồ ăn, thực phẩm 100% người bị viêm gan B không được duyệt.
 • Các đơn hàng về cơ khí, điện tử, may mặc… Thì tùy thuộc vào từng yêu cầu của đơn hàng mà chủ nhận hay không. Đa phần vẫn được chấp nhận nhưng một vài đơn đặc biệt sẽ bị loại bỏ.

Như vậy câu hỏi bệnh viêm gan B có đi Đài Loan được không đã được trả lời rõ ràng phải không ạ? Người lao động không may gặp căn bệnh này vẫn có thể an tâm đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan nhé!

Bị viêm gan B làm gì để được đi XKLĐ tại Đài Loan?

Viêm gan B là một căn bệnh nhiễm trùng gan do virus gây ra. Việc có viêm gan B sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe gan, vì vậy, điều quan trọng nhất là điều trị bệnh trước khi bạn có thể đi XKLĐ tại Đài Loan.

Để đi XKLĐ tại Đài Loan, bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe 

Để đi XKLĐ tại Đài Loan, bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe

Để đi XKLĐ Đài Loan 2023, bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe cho lần nhập cảnh đầu tiên và các lần nhập cảnh sau. Bạn cần đến bệnh viện hoặc phòng khám để được kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả kiểm tra viêm gan B. Nếu bạn được xác nhận bị viêm gan B, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn liệu pháp điều trị để hạn chế việc lây nhiễm cho người khác và chữa trị bệnh.

Sau khi điều trị và đạt được giấy chứng nhận sức khỏe, bạn có thể xin visa lao động để được đi XKLĐ tại Đài Loan. Tuy nhiên, trước khi xin visa lao động, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục cần thiết cho quá trình xin visa để đảm bảo thành công cho việc đi XKLĐ tại Đài Loan.

Ngoài ra, lưu ý rằng một số công việc XKLĐ tại Đài Loan có yêu cầu đặc biệt về sức khỏe, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu cho từng công việc trước khi xin visa lao động và đi XKLĐ tại Đài Loan.

>> Xem thêm: Lương Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Đài Loan – Bảng Lương Cập Nhật Mới Nhất

Quy định về sức khỏe khi đi XKLĐ Đài Loan

Khi đi XKLĐ Đài Loan, lao động cần phải tuân thủ một số quy định về sức khỏe như sau:

 • Kiểm tra y tế trước khi xuất cảnh: Lao động phải được kiểm tra y tế đầy đủ, bao gồm cả xét nghiệm máu, nếu được chọn đi làm ở Đài Loan.
 • Điều trị bệnh tật trước khi xuất cảnh: Nếu lao động có bất kỳ bệnh tật nào, phải được điều trị và khỏi bệnh trước khi xuất cảnh.
 • Điều kiện sức khỏe: Lao động được đi XKLĐ Đài Loan phải đảm bảo đủ các điều kiện sức khỏe như tuổi từ 20-35, có chiều cao trên 1m55 và cân nặng trên 45kg.
 • Kiểm tra y tế định kỳ: Tại Đài Loan, lao động sẽ được thực hiện kiểm tra y tế định kỳ định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người lao động khác.
 • Bảo hiểm y tế: Lao động phải tham gia bảo hiểm y tế để đảm bảo chi phí điều trị khi cần thiết.

Lao động cần hiểu và tuân thủ các quy định về sức khỏe để đảm bảo an toàn và thành công trong công việc tại Đài Loan.

Các điều kiện hiện nay để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là gì?

Bị viêm gan B vẫn có thể đi làm việc ở Đài Loan được sau khi điều trị khỏi

Bị viêm gan B vẫn có thể đi làm việc ở Đài Loan được sau khi điều trị khỏi

Bạn đã biết khi bị bệnh viêm gan B vẫn có thể đi làm việc ở Đài Loan được sau khi điều trị khỏi. Tuy nhiên, ngoài vấn đề đó bạn cần chú ý các điều kiện sau:

 • Về học vấn: Thị trường xuất khẩu lao động ở Đài Loan luôn nhộn nhịp bởi vì họ không yêu cầu cao về học vấn. Tại đây chỉ cần người lao động có bằng cấp 2, cấp 3 là đủ. Họ thường sẽ được quan tâm nhiều đến sức khỏe cũng như kinh nghiệm làm việc của người lao động hơn.
 • Yêu cầu về độ tuổi: Tùy từng đơn hàng sẽ có độ tuổi yêu cầu sao cho phù hợp. Với các ngành hàng công xưởng độ tuổi được lựa chọn và ưu tiên hàng đầu là từ 18 đến 35 tuổi. Đơn hàng hộ lý, điều dưỡng y tá thì độ tuổi sẽ là dưới 38 tuổi. Còn đơn hàng giúp việc độ tuổi lấy từ dưới 50 tuổi.
 • Yêu cầu về kinh nghiệm: Đa phần các ngành hàng sẽ không yêu cầu kinh nghiệm người lao động. Người sử dụng lao động sẵn sàng nhận người mới và đào tạo hướng dẫn từ cơ bản nhất. Tuy nhiên, sẽ có một vài đơn hàng như tiện – hàn CNC, ngành may sẽ yêu cầu có kinh nghiệm.
 • Về sức khỏe: Người lao động sẽ phải khám tại các bệnh viện chỉ định. 

>> Xem thêm: Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2023 – Những Điều Bạn Cần Biết!

Trên đây là các thông tin trả lời câu hỏi viêm gan B có đi Đài Loan được không dành cho bạn. Chắc hẳn người lao động đã có câu trả lời cho mình. Mọi thắc mắc về XKLĐ Đài Loan hoặc đi Đài Loan cần những gì thì bạn có thể gọi ngay số hotline: 0966.269.918 – 0984.535.633 để chúng tôi giúp bạn có được giải đáp đúng nhất và nhanh nhất nhé!

Tin Liên Quan