Aps Certificate Là Gì? Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Aps Certificate Khi Du Học Đức

Aps Certificate chính là một tấm “vé thông hành” cho du học sinh hoặc người muốn đi sang nước Đức theo nhiều diện khác nhau. Tuy nhiên, Aps Certificate là gì? Làm sao để được cấp Aps Certificate không phải ai cũng biết. Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này trong quá trình làm thủ tục đi du học tại ĐỨc. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của laodongxuatkhaunhatban.net để tìm hiểu thêm nhé!

Aps Certificate là gì?

Aps Certificate là gì?

Aps Certificate là gì?

Nếu bạn không có ý định đi du học Đức hoặc không có người thân đi Đức hiện tại thì không cần quá quan tâm về chứng chỉ này. Tuy nhiên, biết về Aps Certificate vẫn tốt hơn, để lúc nào cần không mất thêm thời gian tìm hiểu. Vậy chứng chỉ Aps Certificate đó là gì?

Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội có một bộ phận chuyên trách gọi là APS. Đây là bộ phận có vai trò quan trọng đối với bất kỳ sinh viên nào du học Đức. Bộ phận này sẽ thẩm tra và đánh giá các điều kiện cơ bản của sinh viên xem có đáp ứng để được nhập học ở Đức hay không. 

Song song với đó, các sinh viện muốn học tại Đức cũng sẽ được thẩm tra các Chứng chỉ học tập. Chính sách này được bắt đầu áp dụng từ ngày 01/01/2007 đến khi có thay đổi mới. Khi sinh viên đạt các điều kiện và yêu cầu thẩm tra, sẽ được cấp chứng chỉ APS. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu muốn nộp đơn để học đại học ở Đức. Chứng chỉ Aps Certificate sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

>> Xem thêm: A Đến Z Về Du Học Đức Ngành Logistics Mà Bạn Nên Biết

Xin chứng chỉ Aps Certificate khi nào và điều kiện?

Điều kiện và thời điểm xin chứng chỉ Aps Certificate 

Điều kiện và thời điểm xin chứng chỉ Aps Certificate

Sau khi đã tìm hiểu rõ Aps Certificate là gì rồi, vấn đề nhiều người quan tâm đó là khi nào xin chứng chỉ này và điều kiện ra sao.

 • Trường hợp xin Aps Certificate

 Như đã đề cập thì chứng chỉ Aps Certificate sẽ dành cho sinh viên, du học sinh muốn du học tại Đức. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khác cũng cần xin chứng chỉ này. Đó là:

 • Dành cho du học sinh muốn học hệ đại học bao gồm: Học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên đang học đại học vẫn còn chưa tốt nghiệp, đã tốt nghiệp đại học và muốn học lên cử nhân.
 • Du học sinh muốn học cao học ở Đức với các chương trình như: Cử nhân thứ 2, thạc sĩ, tiến sĩ… Kể cả các sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở các trường trong nước.
 • Sinh viên muốn theo học các ngành về nghệ thuật ở Đức như âm nhạc, hội hoạ, khiêu vũ…
 • Dành cho người nước ngoài đang sinh sống ở Đức theo dạng visa bảo lãnh đoàn tụ  và muốn theo học đại học.

>> Xem thêm: Tại sao chọn du học Đức? Bí quyết xin học bổng Đức thành công  

 • Hồ sơ xin du học Đức

Ngoài chứng chỉ Aps Certificate là gì, bạn cũng nên nắm bắt thông tin về hồ sơ du học Đức sau đây. Hồ sơ gồm có:

 • 01 đơn xin du học, có ảnh chân dung và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Nên tải đơn theo mẫu trên website của Đại sứ quán Đức ..
 • Phong bì to bằng tờ giấy A4 màu trắng trơn, trên đó ghi rõ địa chỉ, điện thoại, họ tên của người nhận chứng nhận Aps Certificate (Ghi ở góc phải bên dưới phong bì).
 • 1 bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và 2 bản sao đã được chứng thực của các loại giấy tờ sau: 
 • Chứng nhận kết quả thi THPT;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc chưa có bằng thì giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT nộp tạm thời;
 • Giấy trúng tuyển đại học(có ghi chuyên ngành trúng tuyển);
 • Bắt buộc có bảng điểm các học kỳ đại học đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT cách đó hơn 12 tháng).

Quá trình xin chứng nhận Aps Certificate

Quá trình xin Aps Certificate là gì, có khó không?

Quá trình xin Aps Certificate là gì, có khó không?

Quá trình xin Aps Certificate là gì, có khó không cũng là vấn đề nhiều người thác mắc. Để xin Aps Certificate, cần sàng lọc qua 2 giai đoạn. Đó là:

 • Giai đoạn 1: Bộ phận APS sẽ sàng lọc và kiểm tra tính xác thực của tất cả các văn bằng, kết quả thi, chứng chỉ…của ứng viên. 
 • Giai đoạn 2: TestAS: Sau khi qua vòng thẩm tra APS, giai đoạn này ứng viên sẽ được làm bài kiểm tra trí tuệ. Mục đích là so sánh mức độ trí tuệ, năng lực của sinh viên các quốc gia đến học Đức. Kết quả của bài kiểm tra này sẽ được một số trường dùng làm yêu cầu nhập học. Chi phí bỏ ra cho bài kiểm tra này là 80 Euro. 

Bài test sẽ có 2 phần, phần kiểm tra kiến thức chung dạng thi viết 110 phút và kiểm tra kiến thức chuyên môn 150 phút.

Mức lệ phí cho toàn bộ thủ tục APS sẽ là 150 USD, phần phí này sẽ không được hoàn lại cho sinh viên. Mỗi năm sẽ có 3 kỹ thi TestAS nên bạn cần sắp xếp thời gian và lên kế hoạch rõ ràng. Sau khoảng 1 tháng sẽ có kết quả thi được cập nhật tại https://www.TestAS.de. Kết quả thi TestAS và chứng chỉ APS chính là tài liệu để xin thị thực khi đi Đức du học.

>> Xem thêm: Học Phi Công Ở Đức Với Hàng Ngàn Cơ Hội Mở Ra Trong Tương Lai

Du học Đức – Cơ hội của tương lai

Du học Đức - Cơ hội của tương lai

Du học Đức – Cơ hội của tương lai

Khi đã tìm hiểu và biết được Aps Certificate là gì, bạn cần chuẩn bị thời gian cũng như kiến thức để thi lấy chứng nhận này. Hiện nay, du học Đức đang là xu hướng du học của nhiều sinh viên Việt Nam và toàn thế giới.

Du học Đức bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

 • Tiếp cận môi trường và hệ thống giáo dục tại Đức đứng hàng đầu thế giới để phát triển toàn diện;
 • Cuộc sống văn minh nơi trời Âu;
 • Tích luỹ được kho tàng kiến thức rộng lớn;
 • Cơ hội việc làm sau khi du học được mở rộng với mức lương cao;
 • Khám phá nền văn minh và cuộc sống nước Đức hiện đại;
 • Được khuyến khích ở lại Đức và cơ hội định cư lâu dài.

Du học Đức sẽ đem lại nhiều triển vọng để phát triển tương lai của bạn hoặc người thân tốt hơn. Bạn cần tư vấn thêm gì về du học Đức hoặc có nên du học Đức hay không? Hãy liên hệ Eurocom để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất theo hotline 0966.269.918 – 0984.535.633. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về chứng chỉ Aps Certificate là gì rồi nhé. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ du học Đức của mình!

Tin Liên Quan