Ngân Hàng Đức Tại Việt Nam Và Những Điều Du Học Sinh Bạn Cần Biết

Ngân hàng Đức tại Việt Nam có những ngân hàng nào? Thẻ ngân hàng ở Đức sử dụng như thế nào? Quản lý tài chính khi đi học xa nhà cũng là một điều quan trọng đáng quan tâm, nhất là đối với những du học học tập và sinh sống tại Đức – một đất nước hiện đại có rất nhiều ngân hàng uy tín. Nội dung bài viết dưới đây của laodongxuatkhaunhatben.net sẽ cung cấp đến du học sinh sẽ chọn được cho mình một ngân hàng Đức ở Việt Nam để thuận lợi sử dụng nhé!

Một số ngân hàng Đức tại Việt Nam

Việc tạo một tài khoản ngân hàng của Đức có thể giúp bạn thuận lợi trong rất nhiều việc khi đi du học hoặc làm việc ở Đức. Việc đăng ký tài khoản này (tài khoản phong tỏa) cũng là điều kiện du học Đức nhằm chứng minh tài chính đủ trang trải khi sang đây du học.

Những ngân hàng Đức có chi nhánh tại Việt Nam

Những ngân hàng Đức có chi nhánh tại Việt Nam

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào của Đức cũng hoạt động tại Việt Nam chúng ta. Dưới đây là một số ngân hàng Đức có chi nhánh tại Việt Nam để du học sinh, người lao động tham khảo:

Ngân hàng Deutsche Bank

Deutsche Bank xuất hiện và đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1992 và đến nay có hơn 70 nhân viên làm việc tại chi nhánh Việt Nam. Ngân hàng mẹ là Deutsche Bank (theo tiếng Đức có nghĩa là CTCP Ngân hàng Đức) là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nhì nước Đức và có trụ sở chính đặt tại Frankfurt am Main (được thành lập vào năm 1870).

Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên có chi nhánh tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và là một trong những ngân hàng nước ngoài dẫn đầu về việc cung cấp các sản phẩm phức hợp và dịch vụ cho vay xuất nhập khẩu. Ngân hàng Đức tại Việt Nam Deutsche Bank có sàn giao dịch tại Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là những ai muốn đi du học, làm việc hoặc du lịch tại Đức.

Ngân hàng Deutsche mẹ là ngân hàng có quy mô lớn nhất nhì trên thế giới với tổng tài sản lên đến 1501 tỷ euro. Với số lượng nhân viên khủng là 77050 nhân viên, Deutsche Bank cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tài chính tiện lợi tại 72 quốc gia trên khắp thế giới và Deutsche điều hành 75% khoản lợi nhuận ở thị trường nước ngoài. Logo “hình vuông có đường chéo nằm ở giữa” là biểu tượng đại diện cho “sự phát triển trọng một môi trường ổn định”.

Deutsche Bank là ngân hàng lâu đời ở Đức và đã có chi nhánh tại Việt Nam

Deutsche Bank là ngân hàng lâu đời ở Đức và đã có chi nhánh tại Việt Nam

>> Xem thêm: Chương Trình Tuyển Sinh Du Học Ngành Bếp Tại Đức Có Gì Đặc Biệt?

Deutsche Bank được xếp hạng là một trong những ngân hàng hàng đầu cung cấp các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và kinh doanh về thị trường chứng khoán, dịch vụ thanh toán qua ngân hàng tân tiến, quản lý tài sản và dịch vụ khách hàng cá nhân chặt chẽ và nắm giữ đặc quyền kinh doanh về những dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn tại Đức và một số quốc gia khác ở châu Âu.

Ngân hàng Deutsche Bank đã đạt được vị trí là “Ngân hàng lớn nhất về giao dịch ngoại hối” tại châu Á và trên toàn thế giới.

Tại châu Á, Deutsche Bank là ngân hàng có giao dịch ngoại hối chiếm tỷ lệ lên đến 18,22% thị phần. Điều đó chứng tỏ đây là ngân hàng rất được mọi người ưa chuộng. 

Commerzbank AG

Commerzbank AG là một trong những công ty về dịch vụ tài chính ngân hàng của Đức có trụ sở chính tại Frankfurt. Commerzbank là ngân hàng lớn thứ hai của Đức sau Deutsche. Ngân hàng này phân bố rộng rãi ở hơn 50 quốc gia trên thế giới và cung cấp gần một phần ba tài chính thương mại của Đức.

Commerzbank đang cố gắng ngày một trở thành ngân hàng tư vấn kỹ thuật số cho Đức để nhằm đáp ứng vai trò là một ngân hàng kỹ thuật số hiện đại, hiệu suất cao cung cấp lời khuyên cá nhân. Commemerzbank AG là ngân hàng đầu phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức tại Việt Nam. Slogan “Commerzbank – Ngân hàng ở bên cạnh bạn” – nhằm giới thiệu ngắn gọn về định vị thương hiệu. 

Ngân hàng Commerzbank được chỉ định là “Nhà cung cấp nổi bật năm 2020” cho các giao dịch bằng đồng euro.

BHF – Bank Aktiengesellschaft

BHF không chỉ hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Đức mà còn lấn sân sang thị trường Việt Nam. Tiền thân của ngân hàng này là một tập đoàn tài chính đa quốc gia Pháp – Đức được thành lập vào năm 1970. Ngân hàng này luôn giữ vững thế mạnh của mình trong thị trường ngoại hối ở Đức.

Cùng với những kinh nghiệm của mình, Ngân hàng Bank Aktiengesellschaft đã có mặt tại Việt Nam nhằm đem đến những kinh nghiệm kinh doanh để tiếp tục gắn bó với người dân nước ta giao dịch hiệu quả hơn trong lĩnh vực tài chính.

Landesbank Baden-Wuerttemberg

LBBW là tên viết tắt của ngân hàng Landesbank Baden – Wuerttemberg, thuộc danh sách các ngân hàng tồn tại lâu đời tại Đức và được thành lập năm vào năm 1818. Ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg đã được tạp chí Risk trao tặng danh hiệu “Rates flow market-maker of the year” vì có đóng góp quan trọng và to lớn trong công nghiệp phái sinh.

Ngân hàng Đức Landesbank Baden - Wuerttemberg

Ngân hàng Đức Landesbank Baden – Wuerttemberg

Bên cạnh đó, ngân hàng Đức LBBW được công nhận là chủ nhân của những dự báo chuẩn xác nhất về thị trường tiền tệ. Người đứng đầu Ban trái phiếu và nghiên cứu kinh tế của ngân hàng LBBW đã thành công trong việc đưa ra những dự báo gần như chuẩn xác nhất của các cặp tiền tệ tạo tiền đề cho các nhà kinh doanh tiền tệ thu lợi nhuận.

Trụ sở chính của ngân hàng được đặt ở Muchen và đi vào hoạt động tại Đức từ năm 1989. 

>> Xem thêm: Nên Du Học Đức Hay Nhật? Những Tiêu Đưa Ra Quyết Định Đúng Đắn Nhất

UniCredit bank

UniCredit bank là một trong những ngân hàng Đức uy tín và được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng Unicredit mẹ tại Đức được biết đến là một thương hiệu của một tổ chức tài chính lớn của Đức về tài sản cũng như về số lượng nhân sự.

Ngoài các ngân hàng trên, để mở tài khoản CMTC du học Đức, sinh viên có thể mở tài khoản phong tỏa tại Vietinbank. Số tiền chứng minh tài chính chuyển vào khi đi du học ở Đức sau khi làm xong tài khoản là 10.323 Euro hoặc tùy thuộc vào ngành nghề, trường học bạn đăng ký.

Cách mở tài khoản ngân hàng Deutsche Bank dành cho du học sinh

Hiện nay, khi du học Đức, bạn cần mở tài khoản ngân hàng Deutsche Bank để chứng minh tài khoản du học Đức. Nếu bạn cần mở tài khoản ngân hàng Deutsche Bank để thuận lợi hơn cho nhu cầu sử dụng nhưng chưa biết làm thế nào, vậy hãy xem qua các bước sau đây nhé!

Cách mở tài khoản ngân hàng Đức tại Việt Nam Deutsche Bank

Cách mở tài khoản ngân hàng Đức tại Việt Nam Deutsche Bank

Bước 1: Đăng ký tài khoản theo mẫu đơn 

Đầu tiên bạn cần tải mẫu đơn ở tài khoản DEUTSCHE Bank theo đúng nhu cầu:

 • Mẫu đơn mở tài khoản cho những khách hàng dưới 18 tuổi
 • Mẫu đơn mở tài khoản cho những khách hàng từ 18 tuổi trở lên.
 • Mẫu đơn phụ kèm theo.
 • Mẫu đơn đóng tài khoản.

Bước 2: Bạn hãy điền mẫu đơn này trên máy tính

 • Đối với hàng trên cùng của các trang từ 1/5–5/5, bạn không cần phải điền thông tin gì.
 • Ở trang 1/5: Ngay mục 1, bạn điền các thông tin cá nhân vào. Trong đó Melde Address chính là địa chỉ bưu điện để ngân hàng Deutsche Bank gửi các giấy tờ để khi sang đến Đức bạn có thể đổi lại phần thông tin địa chỉ này. Riêng các mục từ 2 đến 4 bạn không cần điền thông tin.
 • Trang 2/5: Bạn không cần điền bất cứ thông tin gì
 • Trang 3/5: Ở mục số 6 bạn không nhất thiết phải điền nếu chưa biết những thông tin về tên trường đại học bên Đức mà bạn sắp theo học và sinh sống ở thành phố nào. Bạn cần điền vào các khoản tiền để phù hợp trong trang này. Ở mục 7 bạn có thể bấm “chọn” nếu muốn sử dụng dịch vụ Online Banking của ngân hàng.
 • Trang 4/5: Ở mục 10 và mục 11 bạn chỉ cần ký ở trước mặt nhân viên ĐSQ/TLSQ Đức.
 • Trang 5/5: Ở mục 12, bạn chỉ cần ký tên trước mặt nhân viên ĐSQ/TLSQ Đức.
 • Zusatzblatt: Mục này chưa cần thiết nên bạn chỉ cần quan tâm khi thay đổi mức tiền phong tỏa.

Bước 3: Lịch hẹn chứng thực chữ ký

Lịch hẹn chứng thực chữ ký cho việc mở tài khoản ngân hàng Deutsche Bank. Những hồ sơ bạn cần mang theo để chứng thực chữ ký bao gồm: Hộ chiếu hai bản (bản chính, bản photocopy), đơn đăng ký mở tài khoản du học Đức của Deutsche Bank, lệ phí chứng thực chữ ký của bạn.

Tổng quan về đất nước Đức văn minh, xinh đẹp hàng đầu châu Âu

Bước 4: Gửi đơn đăng ký đi để mở tài khoản Deutsche Bank

 • Đơn đăng ký mở tài khoản Deutsche Bank cần được chứng thực chữ ký cùng 1 bản Hộ chiếu photocopy đã chứng thực.
 • Sau đó sinh viên cần gửi hai văn bản này đến địa chỉ: Deutsche Bank, Privat- und Geschäftskunden AG, Frankfurter Strabe 1, 04024 Leipzig, Germany.

Bước 5: Bạn cần kích hoạt tài khoản phong tỏa Deutsche Bank

Sau khi kích hoạt tài khoản, Deutsche Bank sẽ thông báo đến bạn số tài khoản và các thông số khác qua địa chỉ Email bạn đã cung cấp. Lúc này bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản của mình rồi nhé.

Bước 6: Nhận lại số dư trong tài khoản của bạn

Số dư trong tài khoản được tính sau khi đã trừ đi các khoản lệ phí. Nếu số tiền trong tài khoản của bạn bằng hoặc vượt số tiền yêu cầu, Deutsche Bank sẽ gửi Email thông báo số dư cho chủ tài khoản và cho ĐSQ Đức tại Hà Nội, TLSQ Đức ở TpHCM.

Bước 7: Nhận được giấy xác nhận đăng ký chỗ ở từ Sở Ngoại Kiều

Khi bạn nhận được giấy xác nhận đăng ký chỗ ở từ Sở Ngoại Kiều, thì bạn đã có thể kích hoạt tài khoản và tiến hành làm thẻ ngân hàng tại chi nhánh Deutsche Bank ở Đức.

>> Xem thêm: Lưu Ngay TOP 12 Ngành Nghề Lương Khủng Nhất Ở Đức

Chứng minh tài chính bạn có khả năng du học Đức

Để có thể du học Đức cũng như mở những tài khoản ngân hàng nhằm đáp ứng những nhu cầu học tập và sinh sống của du học sinh, việc chứng minh được tài chính để du học Đức cũng là một điều rất quan trọng.

Mở tài khoản ngân hàng Đức ở Việt Nam hoặc tại Đức nhằm chứng minh tài chính khi đi du học nước này

Mở tài khoản ngân hàng Đức ở Việt Nam hoặc tại Đức nhằm chứng minh tài chính khi đi du học nước này

Kể từ ngày 01/10/2022 bạn phải chứng minh mình có ít nhất 934 euro mỗi tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú (còn đối với những người xin nhập học đại học là 947 euro/mỗi tháng). Bạn phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa là phải chứng minh được là có 11.208 euro. Trường hợp người xin nhập học đại học phải chứng minh được khả năng tài chính của bạn thân cho thời gian xin nhập học (ít nhất là 3 tháng).

Trên đây là bài viết giới thiệu về các ngân hàng Đức tại Việt Nam dành cho bạn tham khảo. Hy vọng có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về danh sách ngân hàng đăng ký tài khoản trước khi du học tại Đức. Từ đó lựa chọn được cho mình địa điểm tin cậy để mở tài khoản giao dịch. Nếu bạn đang có ý định đi du học, làm việc hoặc du lịch tại đất nước xinh đẹp của Châu Âu này và cần tư vấn chi tiết hơn. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0966.269.918 – 0984.535.633 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Tin Liên Quan