Giao Tiếp Tiếng Đức Cơ Bản Mà Người Lao Động Cần Biết

Giao tiếp tiếng Đức cơ bản là điều vô cùng quan trọng khi bạn muốn đi làm việc hay đi du học tại Đức. Tiếng Đức không quá khó nhưng muốn dùng thông dụng trong giao tiếp đòi hỏi bạn phải học và tập luyện không ngừng. Vậy làm thế nào để có thể học và giao tiếp tiếng Đức tốt? Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học hoặc làm việc ở đây, hãy cùng tìm laodogxuatkhaunhatban.net hiểu cách giao tiếp cơ bản nhất trong tiếng Đức và học như thế nào để thành thạo nhé!

Có thể tự học giao tiếng tiếng Đức hàng ngày không?

Một ngôn ngữ để có thể tiếp cận và sử dụng thông dụng đòi hỏi phải mất cả một quá trình. Khi bạn vừa tiếp xúc với tiếng Đức sẽ thấy khá khó nhưng về lâu dài nếu rèn luyện thì có thể sử dụng được. Các bạn có một xu hướng chung là muốn học tại các trung tâm nhưng vô tình quên rằng chính mình mới là người có thể giúp mình nhất. 

Giao tiếp tiếng Đức cơ bản vừa tiếp xúc sẽ thấy khá khó nhưng về lâu dài nếu rèn luyện thì bạn sẽ quen dần

Giao tiếp tiếng Đức cơ bản vừa tiếp xúc sẽ thấy khá khó nhưng về lâu dài nếu rèn luyện thì bạn sẽ quen dần

Khi bạn hỏi mọi người tiếng Đức khó hay dễ  thì câu trả lời chắc chắn là “khó”. Vì không một ngoại ngữ nào là dễ dàng đặc biệt tiếng Đức có thì, có giống và có các yếu tố mà tiếng Việt không có. Vậy nên bạn cần tập luyện cho mình, tự học mỗi ngày và tập nói từ những điều cơ bản nhất chính là chìa khóa giúp bạn. 

Thầy cô hay gia sư chỉ là những người có nhiệm vụ hỗ trợ bạn mà thôi. Nếu bạn muốn nâng cao trình ngoại ngữ của mình cách duy nhất là tự học và phải tập giao tiếp. Bạn có thể làm được nếu như bạn có được quyết tâm và có được sự yêu thích cho mình.

>> Xem thêm: Tuyển Sinh Du Học Nghề Cơ Khí, Cơ Điện Tử Và Điện Tử Đức Mới Nhất 

Lên thời khóa biểu để tự học tiếng Đức

Trước khi bắt đầu học bạn cần có một kế hoạch thật rõ cho mình. Bạn hãy lập một kế hoạch tự học và học tập liên tục như một thói quen mỗi ngày của mình. Học vì mục tiêu và đừng để cảm xúc cá nhân xen lẫn vào việc học. Bạn phải học đúng giờ, có thời gian học bắt buộc để tuân thủ theo đúng kỷ luật.

Tiếng Đức hay các tiếng khác đều khá khó và đòi hỏi thời gian dài học tập cũng như tìm hiểu. Không thể nào học một hai ngày là bạn thành công mà là một quá trình để bạn rèn luyện. Thời gian đầu bạn cần học trước câu giao tiếp tiếng Đức thông dụng để biết và áp dụng, sau đó sẽ học những thứ phức tạp hơn.

Khi tự mình rèn luyện khoảng 30 phút đến 1 giờ học giao tiếp tiếng Đức về lâu dài bạn sẽ thấy mình thật sự tiến bộ. Hãy học với tâm thế chậm mà chắc đừng giục tốc bất đạt rồi dễ đi vào chán nản và dẫn đến từ bỏ.

Bạn hãy lập một kế hoạch tự học tiếng Đức và học tập liên tục như một thói quen mỗi ngày của mình

Bạn hãy lập một kế hoạch tự học tiếng Đức và học tập liên tục như một thói quen mỗi ngày của mình

Giao tiếp tiếng Đức cơ bản có thể tự rèn luyện

Sau khi đã có lịch học bạn cần chia khung thời gian và nội dung của các buổi học. Bạn chỉ cần học giao tiếp khoảng 1 giờ mỗi ngày là được đừng để ảnh hưởng quá nhiều khiến tâm lý bạn không ổn. Thời gian 1 giờ này bạn cần học, rèn luyện và khắc phục những gì mình chưa làm được. Nếu nhồi nhét quá nhiều não của bạn sẽ bị ngộ độc thông tin dẫn đến không có được một sự thu hoạch nào cho mình.

Bạn phải có kế hoạch cụ thể nhất về thời gian, học giao tiếp, học nghe, học ngữ pháp tiếng Đức ra sao. Phần nào bạn còn yếu và bạn muốn mình mạnh ở phần nào nhất. Từ đó bạn cứ tuân theo lịch học như thế này là có thể tự học thật tốt cho mình.

Mẫu câu giao tiếp tiếng Đức mà bạn cần biết

Ban đầu khi nghe bạn cần nghe dạng tiếng Đức có phụ đề tiếng Việt bên dưới để dễ hiểu hơn

Ban đầu khi nghe bạn cần nghe dạng tiếng Đức có phụ đề tiếng Việt bên dưới để dễ hiểu hơn

Trong tiếng Đức sẽ có những mẫu câu giao tiếp tiếng Đức cơ bản mà ai cũng phải biết để có thể chào hỏi xã giao. Như tiếng Anh ai cũng sẽ biết là Hello, Hi, Ok thì tiếng Đức cũng sẽ có những câu, từ đơn giản và thông dụng như vậy. Cụ thể hơn cả chính là:

 • Guten Tag  có nghĩa là Xin chào;
 • Wie geht´s dir? Có nghĩa là khoẻ không?
 • Es freut mich, Sie kennen zu lernen nghĩa là rất vui khi được biết bạn;
 • Wie heißen Sie? nghĩa là bạn tên là gì;
 • Was sind sie von Beruf? Câu này có nghĩa là: “Công việc của bạn là gì?”

Ngoài ra bạn có thể chào hỏi nhau bằng những cụm từ thông dụng trong tiếng Đức như:

 • Hallo nghĩa là Xin chào;
 • Guten Morgen, có nghĩa là “Chào buổi sáng”;
 • Guten Tag có nghĩa là Chào nhé;
 • Guten Abend nghĩa là Buổi tối vui vẻ;
 • Gute Nacht! có nghĩa là Chúc ngủ ngon;
 • Grüß Gott! có nghĩa là Chào;
 • Herzlich willkommen! nghĩa là Rất hoan nghênh;
 • Wie geht`s dir? nghĩa là Khỏe không?
 • Wie geht`s Ihnen? nghĩa là Cậu khỏe chứ?
 • Danke gut, und dir? nghĩa là Cám ơn, tốt, còn cậu?

>> Xem thêm: Chương Trình Tuyển Sinh Du Học Ngành Bếp Tại Đức Có Gì Đặc Biệt?

Giao tiếp tiếng Đức cơ bản tự học đầy hiệu quả

Khi nhắc đến giao tiếp nghĩa là bạn phải có được cả 2 kỹ năng nghe và nói. Một trong hai kỹ năng này bị thiếu bạn sẽ không thể giao tiếp được. Có thể bạn nói sai ngữ pháp nhưng chỉ cần có thể nghe hiểu và tự tin nói là mọi thứ đều sẽ ổn.

Tự luyện nghe tiếng Đức

Nghe tiếng Đức những ngày đầu bạn sẽ rơi vào trạng thái cứ nghe nhưng không hiểu gì cả. Bạn có thể nghe mọi thứ từ phim ảnh, nhạc, radio hay các đoạn hội thoại cơ bản. Cứ nghe nhưng không hiểu bạn lại cảm thấy sợ hãi và ám ảnh môn nghe của tiếng Đức. 

Tuy nhiên, không phải nghe không hiểu đâu, do bạn chưa quen và cách phát âm khiến bạn thấy xa lạ thôi. Nếu kiên trì nghe tạo thành thói quen bạn sẽ dần quen với ngôn ngữ này và cảm nhận cũng không khác tiếng Việt là mấy. 

Tập nói và nói được tiếng Đức bước đầu bạn có thể dần đi đến những bước chuyên sâu hơn về ngôn ngữ này.

Tập nói và nói được tiếng Đức bước đầu bạn có thể dần đi đến những bước chuyên sâu hơn về ngôn ngữ này.

Ban đầu khi nghe bạn cần nghe dạng giao tiếp tiếng Đức cơ bản có phụ đề tiếng Việt bên dưới, nghe hiểu giúp bạn hưng phấn hơn. Tiếp đó khi đã quen và thuộc tiếng bạn có thể bỏ dần phụ đề đi và thoải mái nghe tiếng Đức như một bản năng vốn có. Khi nghe và cảm giác như mình có thể hiểu được rồi nghĩa là bạn đang đi đúng hướng rồi đấy.

Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, thời gian ban đầu luôn gặp những khó khăn. Bạn chỉ cần cố gắng chăm chỉ và học tập thật nghiêm túc thì sẽ có những thành quả tốt đẹp nhất.

>> Xem thêm: Cách Gia Hạn Visa Đức Mới Nhất Và Nhanh Chóng

Tự luyện nói tiếng Đức cơ bản

Nói là vấn đề khiến nhiều người khá tự ti bởi vì sợ nói sai, phát âm sai và khá ngại giao tiếp. Nhưng nếu không nói được nghĩa là bạn sẽ không thể sống được ở Đức cũng như khó mà làm việc được. 

Ban đầu khi nghe bạn có thể nói theo, nghe theo cách người bản xứ nhấn giọng mà học theo. Đừng ngại cũng đừng thấy mình bị đơ mà bỏ qua những bài tập này. Sau đó bạn sẽ tập nói chuyện với người thật, không cần nói quá đúng ngữ pháp chỉ cần nói hiểu nhau là được. Bạn cứ mạnh dạn nói, nói sai sẽ sửa và nhớ lâu hơn, vì vậy đừng quá lo lắng.

Tập nói và nói được tiếng Đức bước đầu bạn có thể dần đi đến những bước chuyên sâu hơn ở kế tiếp. Giao tiếp cơ bản chính là khi bạn có thể nói được, nghe hiểu các vấn đề đơn giản để có thể sống và làm việc được tại quốc gia này.

Trên đây là những điều về giao tiếp tiếng Đức cơ bản bạn cần phải trang bị cho mình nếu muốn sang quốc gia này học tập và làm việc. Đức mỗi năm đón rất nhiều thực tập sinh, du học sinh với những chính sách vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn tìm kiếm một cơ hội cho mình tại Đức thì đây chính là cơ hội dành cho bạn đấy. Liên hệ số điện thoại 0966.269.918 – 0984.535.633 để được tư vấn, hỗ trợ nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Đức 2023 nhé.

Tin Liên Quan