Học Tiếng Đức Qua Bài Hát Có Thật Sự Hiệu Quả?

Tiếng Đức là ngôn ngữ khá phức tạp đòi hỏi bạn phải tự học qua nhiều hình thức để mang lại hiệu quả. Và học tiếng Đức qua bài hát có thật sự hiệu quả hay không? Những lợi ích khi bạn học tiếng Đức theo phương pháp này là gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi này qua nội dung sau đây của xuatkhaulaodongnhatban.net ngay nhé.

Học tiếng Đức thông qua bài hát giúp cho não bộ của bạn được tiếp nhận tốt hơn

Học tiếng Đức thông qua bài hát giúp cho não bộ của bạn được tiếp nhận tốt hơn

Có nên chọn học tiếng Đức thông qua bài hát không?

Một trong những phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả được nhiều người áp dụng chính là học qua bài hát. Nhiều người đã chứng minh thông qua bài hát bạn sẽ quen dần với tiếng Đức từ đó mang đến cảm giác nghe được tự nhiên hơn. 

Học tiếng Đức thông qua bài hát giúp cho não của bạn được hoạt động tốt hơn. Âm nhạc giúp bạn học ngữ pháp chuẩn xác và cải thiện tốt hơn về chính tả. Đặc biệt với nhạc cổ điển có thể làm tăng hiệu quả học tập lên cao nhất. 

Âm nhạc chính là ngôn ngữ hằng ngày và các câu từ thông dụng nhất. Các bài hát đều dùng các kiểu câu đơn giản nhất giúp bạn quen thuộc với tiếng Đức hơn mỗi ngày.

Việc nghe nhạc giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe và kỹ năng nói tiếng Đức

Việc nghe nhạc giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe và kỹ năng nói tiếng Đức

Việc nghe nhạc giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Nghe nhạc tiếng Đức thường xuyên giúp bạn có thể tập trung tối đa vào việc nghe và phát âm chuẩn đúng theo giai điệu. Việc này giúp cho bạn nhớ tiếng Đức lâu hơn, lặp lại từ vựng nhiều lần để các từ ngữ dễ dàng xâm nhập và suy nghĩ của bạn.

Một trong những vấn đề khó nhất khi học tiếng Đức chính là hình thành thói quen. Và khi học tiếng Đức qua bài hát sẽ giúp bạn tạo được thói quen dễ dàng hơn để việc nghe và hát trở nên thường xuyên nhất. Nghe nhạc sẽ không khiến bạn phiền chán hay buồn ngủ nên việc tiếp thu cũng dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức Khó Hay Dễ? Mất Bao Lâu Để Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Đức?

Học tiếng Đức thông qua bài hát có lợi ích gì?

Nhắc đến âm nhạc Đức thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến Ludwig van Beethoven, một thiên tài âm nhạc với nhiều bản nhạc nổi tiếng thế giới. Âm nhạc Đức cũng được nhiều người yêu thích với nhiều bài hát hay và đi vào lòng người. 

Nếu bạn đang sinh sống, làm việc hoặc du học tại Đức muốn học tiếng Đức qua bài hát thì đó là điều tuyệt vời. Bởi vì lợi ích mang đến cho bạn là:

  • Hiểu nhiều hơn về con người, cuộc sống và văn hóa nước Đức.
  • Bạn học được cách phát âm từ vựng, tiếng Đức giọng chuẩn hơn.
  • Cơ hội giao tiếp và du lịch tìm hiểu về Đức nhiều hơn.
  • Có thể nghe và học tiếng Đức ở mọi lúc, mọi nơi.
Học tiếng Đức thông qua bài hát sẽ nhận được nhiều lợi ích 

Học tiếng Đức thông qua bài hát sẽ nhận được nhiều lợi ích

Ngoài ra, khi nghe một bài hát tiếng Đức, nếu phát hiện được những câu hay, những từ vựng đồ vật trong cuộc sống, bạn hãy ghi chú lại nhé.

Kinh nghiệm học tiếng Đức qua bài hát

Có thể bạn nhận thấy tiếng Đức khô khan và cực khó học. Lúc học tiếng Đức cũng không dễ dàng gì cho bạn, vì vậy nhiều bạn khá nản lòng. Tuy nhiên, sự thật nếu bạn học đúng cách và tiếp thu tiếng Đức từ bài hát thì mọi thứ sẽ khác biệt.

Lựa chọn bài hát phù hợp bằng tiếng Đức

Quan trọng nhất của một bài hát chính là giai điệu và ý nghĩa của bài hát. Đôi khi chúng ta không phải hiểu hết toàn bộ nội dung bài hát nhưng nghe nhiều lần chúng ta sẽ hiểu sơ về bài hát. Nếu là người mới học thì đầu tiên chúng ta hãy tiếp cận từ những câu chuyện ngắn hoặc từ phim hoạt hình sau đó làm quen qua các bài hát đơn giản. 

Bạn hãy mở tìm kiếm giai điệu bạn yêu thích sau đó chọn một ca khúc và bắt đầu hành trình nghe của mình. Bạn hãy chọn đúng bài hát mình thích, có như vậy mới có tinh thần để học tập thật tốt. Lưu ý bạn hãy chọn những bài hát phổ biến với câu từ đơn giản dễ nghe dễ hiểu.

 Học tiếng Đức qua bài hát bằng cách tìm giai điệu rồi chọn một ca khúc

Học tiếng Đức qua bài hát bằng cách tìm giai điệu rồi chọn một ca khúc

Thoải mái nghe nhạc và ngân nga theo giai điệu bài hát

Trước tiên bạn không cần mới vào là học một loạt từ mới. Bạn hãy bình tĩnh tận hưởng dần giai điệu của bài hát rồi hòa mình vào ca khúc của bạn đang nghe vừa thư giãn vừa học.

Sau khi bạn đã tìm được giai điệu mình yêu thích thì cứ nghe nhạc rồi dần hát theo như bản năng. Bạn hãy thoải mái đắm mình vào thế giới âm nhạc để thoải mái thư giãn theo giai điệu. Qua giai đoạn này chúng ta sẽ luyện được cho mình kỹ năng thẩm thấu lời bài hát và cứ tiếp nhận tiếng Đức như là một bản năng.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Đức

Học tiếng Đức qua bài hát bằng cách bật Lyrics và học từ mới

Đây chính là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể tiếp nhận được tiếng Đức qua các bài hát. Hãy bật lyrics kèm với phụ đề để bạn hiểu hơn về ý nghĩa của ca khúc. Sau đó hãy gạch chân từ mới và thêm vào sổ tay học từ vựng của mình.

Ngoài ra việc dùng lyrics sẽ giúp bạn được hát theo một cách trôi chảy, phát âm đạt chuẩn nhất. Cố gắng tác các từ ngữ ở cấu trúc câu ra và học thuộc chúng, tham khảo từ điển để hiểu chuẩn xác ý nghĩa của từ. Đây chính là lúc giúp cho vốn từ của bạn được mở rộng hơn, không chỉ là học từ mới bạn còn học tiếp ngữ pháp tiếng Đức mới.

Sau khi bạn đã thành thạo ca khúc đầu tiên thì bạn hãy thử thách mình đến với một ca khúc mới

Sau khi bạn đã thành thạo ca khúc đầu tiên thì bạn hãy thử thách mình đến với một ca khúc mới

Hát theo nhạc một cách trôi chảy

Học tiếng Đức qua bài hát sau một thời gian bạn có thể hát theo bài hát một cách trôi chảy nhất. Lúc này bạn có thể hát mà không cần dùng vào lyrics, nhớ ghi âm lại lúc mình hát để bạn đối chiếu xem bản thân đã phát âm chuẩn chưa. Điều này còn giúp cho bạn kiểm tra được trình độ của mình cũng như cách phát âm của bản thân.

Kiểm tra trình độ và thử sức học một bài hát mới

Sau khi bạn đã thành thạo ca khúc đầu tiên thì bạn hãy thử thách mình đến với một ca khúc mới. Lúc này bạn hãy chọn bài hát phức tạp hơn, có sự thách thức hơn để chinh phục. Thời gian chinh phục sẽ giúp bạn đánh giá được bản thân mình cũng như suy nghĩ cách để hoàn thiện hơn.

Bạn cũng phải ôn lại kiến thức cũ, không phải cứ qua đi một bài hát rồi không quay lại nữa. Thử xem lại từ vựng, cấu trúc câu để ghi nhớ nhiều hơn và tiếp thu tốt hơn về mặt này.

>> Xem thêm: Những Điều Không Nên Làm Ở Đức Khi Đi Du Học

Gợi ý những bài hát học tiếng Đức qua bài hát

Có những bài hát tiếng Đức đơn giản được rất nhiều người áp dụng để học. Bạn có thể tìm kiếm rất trên google hoặc youtube, các bài hát có từ vựng cơ bản đến nâng cao. Từ đó giúp khả năng tiếng Đức của bạn mỗi ngày một tốt hơn.

Sau đây là gợi ý những bài hát hay, giai điệu thú vị giúp bạn vượt qua những bài học tiếng Đức đầu tiên của mình:

  • Wie ich bin: Bài đầu tiên để giới thiệu đến mọi người đó là bài hát của Trọng Hiếu. Bạn ca sĩ này là người Đức gốc Việt và từng đạt giải quán quân Việt Nam Idol năm 2015.
  • Bài hát Despacito phiên bản Deutsch
  • Bài hát Ich lieb dich immer noch so sehr- Kate & Ben
  • Bài hát “My heart will go on” phiên bản tiếng Đức
  • Bài hát Call me maybe phiên bản tiếng Đức

Ngoài học tiếng Đức thông qua các bài hát, bạn có thể tham khảo phương pháp tự học qua hình ảnh, phim, hoặc qua các phần mềm học tiếng Đức… Từ đó giúp nâng cao và giao tiếp tiếng Đức nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin về cách học tiếng Đức qua bài hát vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử qua. Tiếng Đức rất hay và học qua cách tiếp nhận bài hát cũng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn học tiếng Đức thì hãy áp dụng phương pháp này để trải nghiệm thử nhé. Liên hệ hotline: 0966.269.918 – 0984.535.633 để được chúng tôi hỗ trợ nếu bạn đang có ý định đi du học Đức.

Tin Liên Quan