[Giải Đáp] – Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? 

Du học nghề Đức có được làm thêm không là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn du học sinh Đức. Học tập giữ vai trò quan trọng trong chuyến du học Đức để các bạn hoàn thiện và phát triển bản thân. Những thông tin về việc làm thêm sẽ giúp đỡ việc học tập trở nên thuận lợi hơn. laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn giải đáp qua chia sẻ ngày hôm nay. 

Du học nghề ở Đức là gì?

Du học nghề Đức và quy định được làm thêm không?

Du học nghề Đức và quy định được làm thêm không?

Du học nghề là một hình thức du học của các trường đào tạo nghề dành cho du học sinh quốc tế. Hình thức du học này ngoài lý thuyết, sinh viên được đào tạo tay nghề trực tiếp theo ngành nghề đang học. Du học sinh sẽ am hiểu ngành nghề qua những cọ xát thực tế, kinh nghiệm nghề tích luỹ ngay khi còn đi học. Sinh viên tốt nghiệp sau du học nghề Đức có mức thu nhập khủng. 

>> Xem thêm: A Đến Z Về Du Học Đức Ngành Logistics Mà Bạn Nên Biết

Du học nghề Đức có được làm thêm không cho sinh viên nước ngoài?

Du học sinh quốc tế được chính phủ Đức tạo điều kiện rất nhiều về môi trường họp tập và làm việc. Sinh viên quốc tế tham gia đào tạo nghề tại các trường nghề của được được hỗ trợ lương thực hành. Mức hỗ trợ ở các ngành học có sự khác nhau nhưng phần lớn không đủ sánh với mức sống ở Đức. 

Chính phủ Đức quy định rất rõ ràng về việc làm thêm của du học sinh. Đối với du học nghề Đức, các bạn du học sinh ở các trường đều có thể tham gia làm thêm ngoài giờ học. 

Vậy, Những ai đang quan tâm về du học nghề đã có thể trả lời được “Du học nghề Đức có được làm thêm hay không?”. 

Làm thêm khi du học nghề Đức cần hiểu quy định thuế

Du học nghề Đức và quy định được làm thêm không?

Du học nghề Đức và quy định được làm thêm không?

Sinh viên làm thêm tại Đức phải đóng thuế hay không? Có lẽ các bạn sẽ thấy rất lạ nhưng đây là quy định nhất định phải biết và thực hiện ở Đức. Du học nghề Đức có được làm thêm không? Câu trả lời là: Có. Du học sinh trường nghề tại Đức được làm thêm và phải thực hiện quy định thuế từ Chính phủ Đức. 

Mỗi công dân thực hiện đóng thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ. Các du học sinh thuộc diện du học nghề sẽ phải đóng thuế khi tổng thu nhập trên 450 Euro/tháng. Mức thuế cần đóng được tính theo tổng thu nhập, số lượng công việc làm,… Ngoài ra, du học sinh làm thêm khoảng 50 ngày/năm sẽ không cần đóng thuế.

Ngoài ra, du học nghề Đức khi làm thêm cần tìm hiểu thêm các quy định khác như: 

  • Về giấy tờ: Du học sinh phải có giấy phép lao động do sở Lao động và Sở Ngoại kiều cấp. Giấy phép được làm nhiều giờ hơn quy định trong trường hợp có nhu cầu. 
  • Quy định thời gian làm thêm tối đa của du học sinh trường nghề chỉ được làm việc tối đa 10 tiếng/tuần. Bởi vì, các bạn đã có thời gian thực hành nghề ở cơ sở đào tạo. 
  • Mức lương tối thiểu của du học sinh Đức khoảng 7 – 9 Euro/giờ. Mức thu nhập có thể cao hơn từ việc làm thêm khi có kỹ năng tốt.

>> Xem thêm: Du học Đức ngành xây dựng và những thông tin cần biết

Những công việc làm thêm dành cho người du học nghề Đức

Việc làm thêm cho du học sinh Đức

Việc làm thêm cho du học sinh Đức

Du học nghề Đức có được làm thêm không cho sinh viên nước ngoài? Du học sinh quốc tế tại các trường nghề ở Đức có thể chọn làm việc trong các đơn vị khác nhau. Một số việc làm thêm cho du học sinh Đức phổ biến và phù hợp với mặt bằng chung là: 

Nhân viên phục vụ việc làm cho du học sinh Đức

Du học sinh ở Đức hay bất cứ sinh viên ở đất nước nào cũng không còn xa lạ với công việc phục vụ. Mức lương của vị trí nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn, quán cafe thường không quá hấp dẫn. Công việc này vẫn luôn là lựa chọn phần lớn sinh viên bởi không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. 

Đồng thời, du học sinh quốc tế theo học các trường nghề tại Đức có thêm cơ hội khám phá thành phố và con người nơi đang sinh sống. Với trình độ tiếng Đức A2, du học sinh dễ dàng đáp ứng điều kiện làm việc. 

Nhân viên bán hàng, thu ngân tại các cửa hàng và siêu thị

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng và thu ngân của các cửa hàng siêu thị ở Đức khá lớn. Cơ hội để các bạn du học sinh có công việc làm thêm du học trong môi trường chất lượng. Yêu cầu công việc không quá cao, mức thu nhập tốt đảm bảo cho các bạn du học sinh về kinh tế và sự phát triển. 

Du học nghề Đức làm thêm gia sư, hỗ trợ học thuật,… tại các trường đại học.

Đây là nhóm công việc cho du học sinh tìm kiếm việc làm thêm vừa có thu nhập vừa để làm đẹp CV. Những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ được lời mời trực tiếp từ các giáo sư làm trợ giảng. Hoặc du học sinh thách thức bản thân đăng ký làm việc. Mức lương tối thiểu của các công việc này tương đối hấp dẫn. Các bạn trẻ được thực hành thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm làm việc văn phòng. 

>> Xem thêm: Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức năm 2023 có khó không?

Du học nghề Đức có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

Du học nghề Đức có được làm thêm không đã được giải đáp phái trên cho bạn. các bạn được phép làm thêm theo đúng quy định của Chính phủ Đức. Các bạn du học sinh mới đến Đức không biết tìm việc làm thêm ở đâu? 

Trước tiên, tân du học sinh nghề Đức hãy ổn định về chỗ ở và việc học. Các bạn không quá vội vàng tìm việc làm thêm khi chưa bắt nhịp được cuộc sống ở một đất nước mới. Trong khoảng thời gian này, du học sinh tìm hiểu các đơn vị hỗ trợ du học sinh để nhờ họ tư vấn.

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm qua các trang hỗ trợ việc làm ở Đức

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm qua các trang hỗ trợ việc làm ở Đức

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm qua các trang hỗ trợ việc làm địa phương, tin tức tuyển dụng của trường,… Công việc được thông tin cụ thể trên các mẫu tin tuyển dụng.

Cơ hội việc làm thêm tốt, lương cao sẽ đến với các bạn du học sinh chủ động chuẩn bị hồ sơ năng lực tốt. Du học nghề Đức sẽ có thêm nhiều áp lực khi vừa học lý thuyết, học thực hành và làm thêm. Do đó, các bạn cân nhắc chọn công việc làm thêm. 

Trên đây là giải đáp liên quan đến “Du học nghề Đức có được làm thêm không” dành cho bạn. Hy vọng các bạn đã có được thông tin cần thiết về làm thêm khi đi du học nghề. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức du học Đức 2023 mới nhất. Nếu còn thắc mắc về du học Đức, bạn liên hệ số điện thoại 0966.269.918 – 0984.535.633 để được hỗ trợ.

Tin Liên Quan