Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Du học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Nội dung bài viết Thu gọn Hiển thị
 1. Có nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa không?
  1. 100% Miễn học phí, sinh hoạt với mức chi phí thấp 
  2. Môi trường học tập hiện đại
  3. Chất lượng đào tạo tại Đức hiệu quả
  4. Đội ngũ giảng viên chất lượng
  5. Hình thức giảng dạy bài bản
 2. Tương lai nghề nghiệp sau khi tham gia học ngành thiết kế đồ họa ở Đức 
  1. Làm việc với các công ty ở Đức 
  2. Làm việc với các công ty khu vực châu Âu 
  3. Là nguồn tìm kiếm của Việt Nam 
  4. Thử thách công việc với nhiều vị trí
 3. Thiết kế đồ họa gồm các mảng nào?
  1. Graphic Design (Thiết đồ họa)
  2. Game Design (Thiết kế game)
  3. Quản lý thiết kế đổi mới (Innovation Design Management)
  4. Giao tiếp trực quan & Thiết kế đồ họa (Graphic Design & Visual Communication)
  5. Trải nghiệm Visual & Thiết kế Trực quan (Visual & Experience Design)
 4. Quá trình học thiết kế đồ họa như thế nào? 
  1. Quá trình học tập ngành thiết kế đồ họa tại Đức
 5. Điều kiện để du học ngành thiết kế đồ họa ở Đức
 6. Chi phí khi tham gia đăng ký du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức
 7. Mức lương khi làm ngành thiết kế đồ họa
 8. Các bước lộ trình khi du học Đức về ngành thiết kế đồ họa
 9. Danh sách Top trường đứng đầu ngành thiết kế đồ họa tại Đức
  1. Đại học Berlin – truyền thông thị giác
  2. SAE Institute – DevelopmentWeb &  Design
  3. Hamburg of Applied Sciences 
  4. Khoa học ứng dụng Munich & thiết kế truyền thông
  5. Đại học thiết kế & nghệ thuật Burg Giebichenstein Halle
 10. Kết luận

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, ngành thiết kế đồ họa được rất nhiều bạn trẻ tham gia và theo học. Đặc biệt là với ước mơ được du học Đức để đầu tư và phát triển ngành thiết kế đồ họa. Vậy du học Đức ngành thiết kế đồ họa có triển vọng không? Điều kiện như thế nào mới được tham gia du học Đức? Tất cả nội dung dưới đây Laodongxuatkhaunhatban.net sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ mọi thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Cùng tham khảo nhé.

Có nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa không?

Có nên học ngành thiết kế đồ họa ở Đức không?

Có nên học ngành thiết kế đồ họa ở Đức không?

100% Miễn học phí, sinh hoạt với mức chi phí thấp 

Đặc trưng của du học  Đức khác với các nước khác ở chỗ là được hưởng miễn tiền học phí. Đây chính là điểm khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy tự tin hơn để tham gia du học tại Đức. Nếu có phải bắt buộc nộp lệ phí nào đó thì chỉ cần đóng từ khoảng 50 Euro, đây là chi phí quản lý cơ sở vật chất . . . Về khoản này tương đối thoải mái và thoải mái để chi trả. 

Về học phí thì các bạn không cần phải lo lắng còn đối với mức sinh hoạt hằng ngày trung bình là 1 tháng chỉ từ 800 đến 900 Euro. Vì vậy, cá phụ huynh và sinh viên hãy yên tâm khi tham gia học tập tại đây nhé

Môi trường học tập hiện đại

Đây là nơi có cơ sở học tập chất lượng hiện đại, một lý do để bạn lựa chọn để học tập ngành thiết kế đồ họa ở Đức vì đâu là nơi giáo dục luôn được coi trọng tại Đức. Vì vậy, quốc gia này đã chi khoảng số tiền lớn cho các cơ sở giáo dục. Cho nên, các cơ sở học tập luôn là được hiện đại, tân tiến phục vụ các sinh viên rèn luyện hiệu quả nhất. 

Chất lượng đào tạo tại Đức hiệu quả

Không chỉ có môi trường cơ sở vật chất hiện đại, Đức là nơi có chất lượng đào tại học tập của Nước Đức đánh giá cao trên thế giới. Xếp hạng đứng thứ 6 trên thế giới. Hơn thế nữa, khi có bằng cấp học tại Đức bạn sẽ luôn được công nhận để làm việc tại nhiều nước. Vì vậy, các du học sinh Đức ngành thiết kế đồ họa luôn được công nhận năng lực.Bên cạnh đó, Đức là cái nôi của văn hóa, mỹ thuật khu vực tại châu Âu. ĐốI với Đức Ngành thiết kế đồ họa đang có chất lượng giảng dạy vượt trội. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Tất cả những giảng viên tham gia giảng dạy của ngành Thiết kế đồ họa tại Đức đề là các Tiến sĩ và Thạc sĩ có dày dặn kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia Graphic Design mà nước Đức được xếp thứ hạng cao với top trường đại học Đức được đào tạo Thiết kế đồ họa uy tín tại QS rankings.

Hình thức giảng dạy bài bản

Với quá trình học tập, nhiều sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với những dự án thiết kế trên thực tế và tham gia những cuộc thi thiết kế do phía nhà trường tổ chức. Các hoạt động này nhằm giúp những học sinh, sinh viên chủ động được hơn ở việc học, có thêm về kinh nghiệm thực tế hơn trong công việc trong tương lai.

Tương lai nghề nghiệp sau khi tham gia học ngành thiết kế đồ họa ở Đức 

Tương lai nghề nghiệp sau khi tham gia học ngành thiết kế đồ họa ở Đức

Tương lai nghề nghiệp sau khi tham gia học ngành thiết kế đồ họa ở Đức

Bạn có làm những công việc và có định hướng trong tương lai sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Đức như sau:

Làm việc với các công ty ở Đức 

Sau khi hoàn thành quá trình học tập tại Đức và tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các  công ty Đức với chuyên ngành thiết kế đồ họa. Cơ hội đối với ngành này cực kỳ rộng mở vì nhu cầu nguồn nhân lực là vô cùng lớn. Có mức thu nhập cũng rất cao

Làm việc với các công ty khu vực châu Âu 

Có bằng đào tạo tại Đức sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia châu Âu. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm ở những công ty châu Âu. 

Là nguồn tìm kiếm của Việt Nam 

Bên cạnh làm việc ở Đức Hoặc công tác nhiều nước thuộc châu Âu khác, nếu bạn muốn trở về nơi bạn sinh sống để gần quê hương thì yên tâm. Nhiều công ty tại Việt Nam đang khao khát nhân lực ngành thiết kế đồ họa. Bạn có thể tự tin và trở về nước, sẽ có mức thu nhập khá hấp dẫn và phù hợp. 

Thử thách công việc với nhiều vị trí

Khi bạn tốt nghiệp xong ngành thiết kế đồ họa, có thể thử sức với nhiều vị trí công việc. Chẳng hạn như: làm giảng viên thiết kế đồ họa, làm chuyên viên thiết kế đồ họa, làm quản lý thiết kế đồ họa, Chỉ đạo nội dung sáng tạo, Chỉ đạo nghệ thuật, và Nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế, Nhà sản xuất phim hoạt hình, Họa sĩ hay Phát triển game trên điện thoại hoặc  trên máy tính.

>>> Lưu Ngay TOP 12 Ngành Nghề Lương Khủng Nhất Ở Đức

Thiết kế đồ họa gồm các mảng nào?

Thiết kế đồ họa gồm các mảng nào?

Thiết kế đồ họa gồm các mảng nào?

Graphic Design (Thiết đồ họa)

Thiết kế đồ họa là ngành giúp các sinh viên luôn nắm vững những nguyên cơ bản về Design. Với những hoạt động trên thực tế và các dự án thiết kế trong các chương trình dạy học, các sinh viên ngành thiết kế đồ họa luôn được nâng cao với sự sáng tạo của quá trình tạo nên hình ảnh bằng ánh nhìn của con mắt của nghệ thuật và cả bố cục

Game Design (Thiết kế game)

Đối với Game Design hay còn gọi là thiết kế game 

đòi hỏi bạn cần tập trung nghiên cứu những phát triển và tạo nên những trò chơi đầy sáng tạo và thử nghiệm. Ngoài ra, các sinh viên sẽ được đào tạo về tổng quan khi kinh doanh, các văn hóa và trên thị trường xung quanh trò chơi trên máy tính từ A đến Z, các trò chơi độc lập và những dạng game thử nghiệm khác

Quản lý thiết kế đổi mới (Innovation Design Management)

Khi học Innovation Design Management, sinh viên sẽ có thêm kiến thức sâu sắc về cách làm sao để tạo nên những sản phẩm sáng tạo và sẽ có ý nghĩa hơn, thiết lập về văn hóa doanh nghiệp và mang lại nền giá trị bền vững của chính tác phẩm mình.

Giao tiếp trực quan & Thiết kế đồ họa (Graphic Design & Visual Communication)

Đây chính là một ngành học khá đa dạng với liên ngành. Các sinh viên được đào tạo tất cả những lĩnh vực giao tiếp với các hình ảnh. Đây chính là sự chuẩn bị kỹ càng nhất đối với sự nghiệp của họ ở ngành công nghiệp đầy sáng tạo này. 

Trải nghiệm Visual & Thiết kế Trực quan (Visual & Experience Design)

Các bạn sẽ được đào tạo về những quy trình thiết kế trực quan sáng tạo khi tham gia học Visual and Experience Design với các chương trình đã được định hướng từ sớm ở tương lai. Đây chính là một môi trường đa văn hóa với liên ngành sôi động mà các bạn có thể mang đến những thiết kế của mình để giới thiệu đến mọi người.

>>> Tất Tần Tật Thông Tin Về Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin

Quá trình học thiết kế đồ họa như thế nào? 

Để học hiệu quả ngành thiết kế đồ họa tại Đức cần phải trải qua quá trình học với những môn chính như sau: 

 • Vẽ tay với phần mềm
 • Dựng Phim
 • Màu sắc
 • Lý thuyết cơ bản về thiết kế lý thị giác
 • Nguyên tắc khi thiết kế, v.v … 

Quá trình học tập ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Để đăng ký môn học này tại những trường đại học và trường cao đẳng kỹ thuật, các bạn cần có về trình độ đầu vào giáo dục đại học Đức tổng quát hoặc về chuyên ngành phù hợp

Tuy vậy theo quy định, các bạn không thể tránh các bài kiểm tra về năng khiếu riêng biệt. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần chứng minh được về năng khiếu nghệ thuật và cả khả năng sáng tạo của bạn với những bài mẫu và trong cả các kỳ thi.

Khi đã hoàn thành và vượt qua bài kiểm tra năng khiếu, bạn sẽ được đăng ký tham gia vào một chương trình giảng dạy rất đa dạng. được đào tạo thiết kế và phần chia khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường đại học

Thông thường những kỳ học đầu tiên được bắt đầu với khóa học vẽ, phát triển ý tưởng và minh họa. Với quá trình của khóa học, những phương pháp khác sẽ được thêm vào để cung cấp cho các bạn về cái nhìn sâu rộng hơn về những hình thức thiết kế, bao gồm cả nhiếp ảnh và các kiểu chữ

Các công cụ thiết kế sẽ được trao cho các bạn với những chương trình xử lý hình ảnh và được minh họa phù hợp. Thiết kế website và ứng dụng thường sẽ là một phần của công việc trong dự án, trong đó các bạn có thể áp dụng kiến ​​thức mà bạn đã thu thập được cho đến nay. Nó không chỉ còn là công việc nghệ thuật đơn giản mà là bắt buộc, bởi vì bạn cũng phải nên học cách lập trình cho riêng mình.

Trước khi các bạn viết luận án của mình, bạn cần phải đi thực tập. Một số trường đại học có những công ty đối tác lâu dài về mục đích này, có nhiều trường khác sẽ cho bạn quyền tự do lựa chọn và chịu trách nhiệm để tìm một công việc thực tập phù hợp.

Điều kiện để du học ngành thiết kế đồ họa ở Đức

 • Bạn cần thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng số điểm 36. Trong đó có 4 môn với trên 6 và không có môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn cần phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được sử dụng các chứng chỉ Quốc tế khác vào để thay thế. 
 • Có chứng chỉ tiếng Đức với tối thiểu bằng B1 hoặc là IELTS 5.5 trở lên. 
 • Có kiến thức tốt về những môn khoa học tự nhiên như là Toán học, hóa học và sinh học, vật lý. Có sự kiên trì, bền bỉ và có tính kỷ luật cao khi học tập ở Đức. 
 • Những môn học sẽ khó và có nhiều bài tập nên nếu như không chăm chỉ sẽ rất có thể bạn bị chậm trễ và ra trường muộn.

Chi phí khi tham gia đăng ký du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Bạn cần chuẩn bị những chi phí sau mặc dù học phí khi du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa là miễn phí: 

Chi phí về học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt các chứng chỉ ngoại ngữ cấp B1/ IELTS bạn phải tốn khoảng chi phí là 30 đến 50 triệu đồng (học lại từ đầu). Chi phí của mỗi lần thi vào khoảng 3 đến  4 triệu đồng. Đương nhiên đây sẽ là số tiền học phí với những em chăm chỉ và có tố chất tốt. Còn nếu như bạn có học lực bình thường có thể cần phải học lại và ít tốn kém hơn. 

Chi phí để làm thủ tục hồ sơ du học Đức, chọn nhà trường, …: Khoảng tiền này thường sẽ rơi vào khoảng từ 1,000 đến 2,000 Euro tuỳ vào các công ty tư vấn du học. Những gia đình cần phải đọc kỹ những điều khoản dịch vụ cũng như về chế độ hậu mãi để được đánh giá chính xác. Chi phí tuy cao nhưng tất nhiên sẽ được chăm sóc bài bản hơn. 

Chứng minh tài khoản du học ở Đức: Bạn cần mở một tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng ở Đức với số tiền là 10.236 Euro. Với số tiền này bạn sẽ được rút ra để chi tiêu dần tại Đức. 

Tiền sinh hoạt và chi tiêu hàng tháng: Bạn cần lưu ý rằng nếu không đi làm thêm sẽ tốn kha khá về khoản  chi phí hàng tháng. Nhìn chung với số tiền chi tiêu này rơi khoảng 500 đến 700 Euro/ tháng. 

Tóm lại về tổng chi phí đi du học Đức của ngành thiết kế đồ họa thường sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây chính là khoản chi phí tính đến hết năm của dự bị đại học. Còn sau đó là tuỳ vào điều kiện gia đình, nhưng bạn có thể đi làm thêm để chủ động hơn trong việc tự trang trải. 

Du học đức ngành thiết kế đồ họa

Du học ngành thiết kế đồ họa ở Đức

Mức lương khi làm ngành thiết kế đồ họa

Đối với ngành thiết kế đồ họa khi làm việc với nền công nghiệp sáng tạo ngay tại Đức, bạn sẽ có về mức lương khởi điểm là 60000 EURO/ Năm. Như vậy có thể thấy về mức lương của ngành thiết kế đồ họa rất cao so với các ngành nghề hiện nay ở thị trường tuyển dụng trên nước ta. Điều này còn phụ thuộc về năng lực của từng người. Nếu như bạn muốn có một thu nhập cao với ngành này thì ngay từ khi mới bắt đầu hãy lựa chọn ngành và xây dựng 1 lộ trình học tập và có thăng tiến rõ ràng nhé.

>>> Xem Ngay Lựa Chọn Đúng Đắn Khi Du Học Đức Ngành Marketing

Các bước lộ trình khi du học Đức về ngành thiết kế đồ họa

Để chuẩn bị cho chuyến đi du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức được tốt nhất, các bậc phụ huynh và bạn trẻ nên lên kế hoạch từ 2 đến 3 năm trước khi đi. Đây là một lộ trình cho những em học từ cấp 3. 

Các bước cụ thể sẽ như sau: 

Bước 1. Học tiếng Đức và tiếng Anh 

Vấn đề lớn nhất khi bạn học tập ở nước ngoài chính là về giao tiếp ngôn ngữ, vì thế hãy học trước tại nhà thật nhiều nếu như có thể. Với tiếng Đức bạn nên học hết trình độ B2, đối với tiếng Anh thì là chứng chỉ IELTS 6.5/7.0. Nếu như bạn học cấp tốc sẽ mất tầm hơn 1 năm, còn học đối với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất tầm 2-3 năm. 

Bước 2. Chọn trường và ngành học phù hợp yêu thích với bản thân 

Các bạn cần phải xác định mình nên thích học ngành nào và đang có ưu thế gì với công việc nào của tương lai. Không nên lựa chọn theo xu hướng hoặc những gì mà gia đình áp đặt. Hãy đi tìm hiểu thật kỹ và nếu thấy đam mê với lĩnh vực nào thì việc học tập mới hiệu quả. 

Bước 3. Có bằng cấp chứng chỉ bằng cấp đại học với ngành nghề liên quan

Bước 4. Thi lấy bằng tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị tại Quốc tế 

Với thời hạn của những chứng chỉ Quốc tế Goethe là B1/B2 hoặc là IELTS chỉ có giá trị từ 1 đến 2 năm, cho nên các bạn hãy để sau khi đỗ vào Đại học rồi thi nhé, nếu không là hết hạn bị từ chối thẻ visa ngay. 

Bước 5. Làm thủ tục hồ sơ du học Đức, thi testAS, và nộp đơn cho các trường đại học ở Đức. 

Bước 6. Nhận giấy tờ gọi nhập học và phỏng vấn để xin visa du học tại Đức 

Bước 7. Chuẩn bị đầy đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và chuẩn bị lên đường. 

Danh sách Top trường đứng đầu ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Danh sách Top trường đứng đầu ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Danh sách Top trường đứng đầu ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Tại Đức có rất nhiều sự lựa chọn về trường học cho các bạn học sinh theo ngành thiết kế đồ họa với một số trung tâm đào tạo lớn như sau:

Đại học Berlin – truyền thông thị giác

Berlin University of the Arts – Visual Communication có khóa học giao tiếp bằng các hình ảnh nổi tiếng bao gồm với việc lập kế hoạch, thực hiện và truyền đạt các thông tin hiển thị trong 2 hoặc 3 chiều. Những lĩnh vực về thiết kế đồ họa, minh họa, quảng cáo, thiết kế triển lãm, thiết kế thông tin và truyền thông mới, truyền thông dựa trên thời gian và nhiếp ảnh là trung tâm. Điều này đem lại cho học sinh 1 cách tiếp cận toàn diện với các lĩnh vực chủ đề khác nhau.

Sau quá trình khóa học cơ bản với 2 học kỳ nhập môn, khóa học sẽ bắt đầu trong những lớp chuyên môn của những giáo sư. Tại đây, các sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng của mình bằng cách được làm việc trong những dự án cụ thể.

SAE Institute – DevelopmentWeb &  Design

Đây là khóa học thiết kế & phát triển web đề cập tới những chủ đề liên quan đến World Wide Web – từ những trang web truyền thống tới thị trường phát triển ứng dụng web đang phát triển nhanh chóng gồm có những ứng dụng di động.

Hamburg of Applied Sciences 

Trường với Khóa học được thiết kế truyền thông tại đại học khoa học về ứng dụng Hamburg được xem là 1 khóa học tổng quát và đây là kết quả của sự tương tác giữa những ngành thiết kế quảng cáo, nhiếp ảnh, thiết kế tương tác (web), thiết kế biên tập kiểu chữ, thiết kế các kiểu chữ và phương tiện liên quan về thời gian ( phim ảnh/ video).

Thông qua đó, nhiều nhà thiết kế truyền thông mới chớm nở đã có thể phát triển về hồ sơ cá nhân của họ và có thể tự tin đối mặt với nhu cầu thay đổi liên tục trên thế giới nghề nghiệp.

Sau khi bạn kết thúc lộ trình học ở đây, bạn học về cấu trúc thông tin và biết cách truyền tải nó dưới dạng các thông điệp. Bạn có thể tự lập ra kế hoạch, thiết kế và thực hiện những sản phẩm bằng những phương tiện thể hiện và thiết kế để giao tiếp trực quan – bằng văn bản, hình ảnh và cả âm thanh.

Khoa học ứng dụng Munich & thiết kế truyền thông

Trường đại học này có khóa học thiết kế truyền thông đào tạo ra những nhà thiết kế cho các lĩnh vực công việc như về minh họa, xuất bản, và hỗ trợ giảng dạy các trang web, bảng hiệu và cả biểu trưng, hướng dẫn khi sử dụng và vận hành, nhiếp ảnh, hệ thống định hướng đồ họa thông tin và bản sắc doanh nghiệp.

Những phương tiện thiết kế gồm có đồ họa, đánh máy, minh họa và chụp ảnh, phương tiện về thông tin kỹ thuật số có sự hỗ trợ trên máy tính cũng như những kỹ thuật mạng và tương tác. Bên cạnh những môn học thiết kế truyền thông có liên quan tới thực hành, những môn khoa học – lý thuyết, kinh doanh và pháp lý đã được học ở trong khóa học cơ bản.

Mục tiêu của khóa học là đào tạo các sinh viên với những công việc liên quan về dự án và ứng dụng cũng như những công việc độc lập về nghệ thuật và có truyền thông cụ thể trong tất cả những lĩnh vực thiết kế truyền thông.

Đại học thiết kế & nghệ thuật Burg Giebichenstein Halle

Khi tham gia học trường này các sinh viên theo học với ngành thiết kế đồ họa và thiết kế truyền thông được hưởng rất lợi nhiều từ sự gần gũi với nghệ thuật, thiết kế về nội thất và những khu vực thiết kế gần kề.

Trường có mức độ thiết kế truyền thông với những mức độ định hướng dự án với nhiều trọng tâm khác nhau như: biên tập,viết, thiết kế thông tin, minh họa và nhiếp ảnh. Những điều này thường sẽ đi kèm với nhiều ưu đãi có thể được lựa chọn tự do.

Bên cạnh khả năng thể hiện bản thân chuyên nghiệp hơn bằng những ngôn ngữ thiết kế hiện đại, có khả năng làm việc với liên ngành và khái niệm về những chiến lược thông tin và các truyền thông phức tạp khi phát triển.

Kết luận

Đối với du học Đức ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi các bạn phải biết tư duy và cần sự sáng tạo trong quá trình làm việc. Ngành này với nhiều sự cạnh tranh nên sẽ có mức thu nhập khá hấp dẫn vì vậy hay tham gia đăng ký ngay tại Lacoli nếu cảm thấy đủ điều kiện đi du học Đức nhé. Chúc bạn may mắn.

Tin Liên Quan