Chương Trình Tuyển Sinh Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức 2023

Bạn đang có dự định học nghề điều dưỡng tại Đức? Bạn đang loay hoay tìm kiếm trung tâm tư vấn nhưng không biết trung tâm nào uy tín? Hiểu được nỗi lo này, sau đây sẽ là những chia sẻ của laodongxuatkhaunhatban.net về chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức. Hãy cùng theo dõi thông tin tuyển sinh này nhé.

Tại sao bạn nên du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Khi tham gia vào chương trình du học nghề điều dưỡng Đức sẽ giúp các bạn có cơ hội học tập và làm việc tại Đức, một đất nước phát triển với cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng với chính sách đãi ngộ cao. Bạn sẽ nhận được những quyền lợi vô cùng đặc biệt dưới đây:

Tại sao bạn nên du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Tại sao bạn nên du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Cơ hội vừa học vừa làm được mở rộng

Trong quá trình học nghề điều dưỡng, các bạn du học sinh sẽ được tham gia vào thực hành tại các bệnh viện, viện dưỡng lão hay thực hành chăm sóc tại nhà của người cao tuổi để vận dụng kiến thức đã được học vào thực tế. Đồng thời, bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm thêm mức thu nhập với mức lương cao khi còn đang học nghề. Hiện nay, các bạn học viên thường sẽ nhận được mức lương từ 1100 đến 1300 Eur/ tháng.

Thực tế, theo đánh giá của các chuyên gia tại Đức, mức lương của nhân viên ngành điều dưỡng là cao nhất so với nhân viên của các nghề khác tại Đức. Với số tiền này, các bạn hoàn toàn có thể tự trang trải các chi phí du học tại Đức.

Miễn phí 100% học phí học nghề điều dưỡng tại Đức

Bạn sẽ được tài trợ chi phí học tập 100% và cả sách giáo khoa khi lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức. Đối với các bạn sinh viên quốc tế đều có cơ hội nhận được học bổng 800$ từ chính phủ Đức. Bằng chính sách hỗ trợ như thế này, chính phủ Đức mong muốn thu hút được nguồn lao động học và làm việc tại Đất nước của họ. Cũng chính vì thế, cơ hội du học nghề điều dưỡng tại Đức cho các sinh viên tại Việt Nam ngày càng được mở rộng.

Cơ hội định cư cao và sở hữu được công việc ổn định tại Đức

Hiện nay ở Đức, nguồn lao động cho ngành điều dưỡng đang bị thiếu hụt trầm trọng. Vì thế, khi bạn tham gia du học và ra trường sẽ được tuyển thẳng và làm việc cho các doanh nghiệp. Cơ hội làm việc ổn định sở hữu mức lương lên đến 2300 đến 2500 EUR/tháng. Đặc biệt, đối với những bạn làm việc và đóng thuế đầy đủ 4 năm tại Đức thì tương lai bạn sẽ có cơ hội định cư tại Đức rất cao. Bạn không cần phải lo lắng về công việc sau này ra trường nữa nhé.

Trải nghiệm danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán hay văn hóa ẩm thực Đức

Bằng việc đi du học, bạn đã có cơ hội du lịch và trải nghiệm nền văn hóa lối sống, phong tục ẩm thực đa dạng nơi này. Nước Đức được mệnh danh là vùng đất có vô vàn điều thú vị. Đối với ẩm thực, nhiều nền văn hóa ẩm thực hội tụ. Nếu bạn là tín đồ ăn uống thì đây sẽ là thiên đường dành cho bạn rồi đó. 

>>> Xem Ngay Thông Tin: Du học Đức ngành tâm lý học: Điều kiện, cơ hội nghề nghiệp

Một điều dưỡng viên tại Đức sẽ được đào tạo như thế nào?

Một điều dưỡng viên tại Đức sẽ được đào tạo như thế nào?

Một điều dưỡng viên tại Đức sẽ được đào tạo như thế nào?

Mỗi học viên tham gia học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ đào tạo nghề kép trong thời gian 3 năm. 

Chương trình đào tạo từ năm 2019 trở về trước thì nghề điều dưỡng tại Đức được chia làm 3 lĩnh vực khác nhau. Học viên chọn học ở lĩnh vực nào chỉ được làm việc trong lĩnh vực đó sau khi ra trường. Ba lĩnh vực đào tạo này bao gồm:

 • Altenpfleger là lĩnh vực chuyên điều dưỡng viên viện dưỡng lão, chăm sóc người già.
 • Kinderpfleger là lĩnh vực chuyên chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng trẻ em
 • Krankenpfleger: Lĩnh vực mà học viên chuyên chăm sóc người bệnh – điều dưỡng đa khoa tại bệnh viện

Từ năm 2020 tới nay, chương trình đào tạo nghề điều dưỡng viên tại Đức đã được thay đổi. Theo đó, 3 lĩnh vực trên được gộp chung thành 1 gọi là Allgemeine Pflege. Sau khi tốt nghiệp thì học viên có thể tự do lựa chọn làm việc ở một trong ba lĩnh vực kể trên.

Hai năm đầu, mỗi học viên sẽ được đào tạo theo chương trình lý thuyết và đi kèm thực hành. Vào căm cuối cùng của thời gian đào tạo nghề thì học viên có thể lựa chọn học các chuyên khác nhau. Sau hai phần ba thời gian đào tạo này, học viên sẽ phải bắt buộc tham gia một kỳ thi đánh giá năng lực nghề nghiệp. Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực này thì học viên sẽ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp.

Các môn học dành cho du học sinh nghề điều dưỡng tại Đức 

Các bạn du học sinh khi lựa chọn nghề điều dưỡng sẽ được tham gia học tập các môn học cơ bản như sau: Xã hội học, Toán học, Kinh tế và Tiếng Đức.

Song song với việc tham gia các môn học đại cương, nền tảng dành cho học viên tại Đức thì học viên nghề điều dưỡng cần phải tham gia chương trình đào tạo điều dưỡng tổng quát. Tại đây, mỗi học viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về nghề điều dưỡng. Hơn thế nữa, “học đi đôi với hành” nên học viên sẽ được thực hành tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà người bệnh, người cao tuổi và những người có nhu cầu … Từ đó, mỗi học viên sẽ dễ dàng hiểu và nắm bắt dễ hơn các kiến thức về nghề điều dưỡng này hơn.

>>> Lưu Ngay: Top 11 Phần Mềm Học Tiếng Đức Miễn Phí Trên Điện Thoại & Máy Tính

Chi tiết công việc của một điều dưỡng tại Đức sau khi tốt nghiệp

Chi tiết công việc của một điều dưỡng tại Đức sau khi tốt nghiệp

Chi tiết công việc của một điều dưỡng tại Đức sau khi tốt nghiệp

Dù học viên lựa chọn làm việc trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì mỗi điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công việc như sau: 

 • Chăm sóc cho người già, chăm sóc và phục vụ người cao tuổi đã mất khả năng tự chủ
 • Chăm sóc y tế cho trẻ em, chăm sóc và phục vụ cho trẻ em trong các bệnh viện và cơ sở điều trị
 • Hỗ trợ chăm sóc, phục vụ cho người khuyết tật các hoạt động hằng ngày
 • Hằng này phải thực hiện các công việc hành chính, theo dõi và ghi chép đánh giá các bước phát triển của các bệnh nhân

Mức lương trong khi đào tạo và sau khi tốt nghiệp của một điều dưỡng tại Đức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ nhận mức lương thực tập khoảng 25 đến 35 triệu đồng/tháng trong thời gian đào tạo. Mức lương sau khi kết thúc chương trình đào tạo của một điều dưỡng viên còn phụ thuộc trình độ chuyên môn của mỗi người, lĩnh vực làm việc mà bạn lựa chọn và hợp đồng thỏa thuận với đơn vị đào tạo nghề mà bạn ký kết. Các học viên sau khi tốt nghiệp đã đi làm có mức lương dao động trong khoảng từ 50 đến 80 triệu đồng/tháng. Mức lương này là mức lương cơ bản chưa bao gồm các phụ cấp như làm thêm, làm cuối tuần, ngày lễ, thưởng thêm…. Mức lương sẽ được tăng dần theo kinh nghiệm và thái độ làm việc đáp ứng công việc của bạn.

Lưu ý cho bạn rằng: Về cơ bản, khi lựa chọn du học nghề điều dưỡng thì bạn không nên quá coi trọng vấn đề mức lương mà bạn nên xem xét công việc đó có phù hợp với bạn và định hướng lâu dài phát triển tương lai của bạn hay không. Bởi vì, nghề điều dưỡng tại Đức được quy định chặt chẽ bởi bộ Giáo dục và bộ Y tế. Chính vì thế tấm bằng nghề điều dưỡng sau khi ra trường của bạn rất có giá trị. Nếu bạn thực sự giỏi thì việc đảm nhiệm cho các vị trí cao hơn như quản lý, điều dưỡng trưởng là điều quá dễ dàng … và đương nhiên rằng là mức lương cũng được tăng theo trình độ của bạn.

>>> Xem Ngay: 10 Tiêu Chí Lựa Chọn Nên Đi Du Học Đức Hay Du Học Nhật Bản

Lacoli – Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức 

Lacoli - Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức

Lacoli – Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức

Quyền lợi của du học sinh ngành điều dưỡng

 • Được học tập tại các trường đào tạo nghề điều dưỡng tại các thành phố của bang Sachsen, Bayern
 • Học viên được miễn 100% học phí trong suốt quá trình đào tạo khi tham gia học nghề điều dưỡng
 • Lương thực hành thực tập của học viên nghề điều dưỡng từ 25 triệu đồng/tháng trở lên
 • Lương tốt nghiệp và ra đi làm sẽ nhận được từ 50 đến 75 triệu đồng/tháng
 • Được học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2 do các giảng viên người Việt và người Đức giàu kinh nghiệm trong nghề tại Lacoli đứng lớp.
 • Được tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ TELC do Lacoli phối hợp với các đối tác tổ chức thường xuyên tại trung tâm.
 • Được giới thiệu làm việc tại các bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, khu điều dưỡng tại CHLB Đức và có cơ hội ký hợp đồng làm việc từ 3 đến 5 năm.
 • Được Lacoli hỗ trợ và kết nối trong suốt quá trình học tập và lập nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức

Nghĩa vụ của du học sinh nghề điều dưỡng tại Đức 

 • Mỗi học viên cần tự ý thức tham gia học tập nghiêm túc và đầy đủ để đạt được kết quả cao nhất.
 • Hoàn thành thông tin các hồ sơ cá nhân đúng thời hạn (lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu).
 • Du học sinh cam kết thực hiện hợp đồng lao động tại CHLB Đức tối thiểu trong thời gian 3 năm.
 • Trong thời gian tham gia các khóa đào tạo và làm việc tại CHLB Đức, du học sinh cần phải nghiêm túc tuân thủ quy định của nhà trường và luật pháp nước CHLB Đức.

Đối tượng tuyển sinh nghề điều dưỡng tại Đức

 • là công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi
 • Đã tốt nghiệp THPT ở các trường cấp 3 tại Việt Nam
 • Chiều cao và cân nặng: đối với nam từ 1,6 m và 50kg trở lên; đối với nữ từ 1, 55 m và 45kg trở lên.
 • Có sức khỏe tốt để tham gia học tập và làm việc tại nước ngoài, không mắc các bệnh như viêm gan, các bệnh truyền nhiễm hay những bệnh xã hội khác.
 • Du học sinh không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ dự tuyển du học nghề điều dưỡng tại Đức

 • Sơ yếu lý lịch cung cấp đủ thông tin cá nhân đúng theo yêu cầu
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ của trường THPT. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học (nếu có).
 • 2 bản sao công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh
 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • Lý lịch tư pháp số 1 (bản gốc) làm tại Sở Tư pháp tỉnh, Thành phố nơi bạn đang cư trú
 • Bài luận nêu rõ các lý do mà bạn lựa chọn nghề điều dưỡng, mục đích học tập của bạn trong tương lai.
 • Ảnh thẻ theo quy định của Đại sứ quán là 12 ảnh 3 × 4 (áo sơ mi, nền trắng), 12 ảnh hộ chiếu kích thước 3.5 x4,5.
 • Chứng chỉ kiến thức nền, Giấy chứng nhận sức khỏe và Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Lộ trình du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

Sau đây là lộ trình chi tiết về du học nghề điều dưỡng tại Đức, các bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch du học cho bản thân nhé.

Ở Việt Nam: Thời gian từ 6 tháng trở lên

 • Học và thi chứng chỉ tiếng Đức B1, Làm hồ sơ và xin hợp đồng nghề và Xin visa
 • Tham gia các khóa đào tạo về tư duy, kỹ năng sống, trau dồi cho bản thân trước khi đi du học

Ở Đức: Thời gian từ 3 năm trở lên

 • Hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2
 • Học nghề trong 3 năm đối với các bạn có bằng tốt nghiệp THPT. Còn bạn có bằng cao đẳng hoặc đại học sẽ ít hơn. 
 • Tốt nghiệp chương trình đào tạo và đi làm

Cam kết của Lacoli với học viên du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học nghề Đức, Lacoli tự tin cam kết với tất cả các bạn du học sinh dành sự tin tưởng cho chúng tôi:

 • Cung cấp thông tin du học đầy đủ, trung thực và chính xác
 • Tư vấn các chi phí du học Đức thấp nhất
 • Công khai mọi chi phí trong quá trình tư vấn và du học
 • Cam kết không phát sinh bất kỳ phụ phí nào
 • Không thu tiền trước và hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính khi bạn vừa đặt chân sang Đức.
 • Luôn duy trì kết nối và hỗ trợ cho du học sinh trong suốt quá trình học tập và lao động tại Đức.

Kết luận

Trên đây, thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để trở thành học viên nghề điều dưỡng tại đất nước phát triển này. Nếu bạn còn thắc mắc hay quan tâm về vấn đề du học Đức miễn phí thì đừng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0966.269.918 / 0904.589.818 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tin Liên Quan