Du học Đức miễn phí và điều kiện, hồ sơ du học mà bạn cần biết

 Du học Đức miễn phí là cơ hội lớn để tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng của hàng trăm trường đại học, cùng những trải nghiệm văn hóa độc đáo khi sống ở Đức.

Chắc hẳn nhiều bạn đã tìm kiếm thông tin trên Google về du học Đức miễn phí. Và đã biết rằng, Đức không có chi phí giáo dục đại học tại một trường đại học công lập nào. Nhưng nếu bạn có suất học miễn phí ở Đức, sẽ có những yêu cầu và các điều kiện như bằng cấp phải tương đương với bằng cấp của Đức. Trước khi quyết định du học Đức, hãy đọc tiếp bài viết này để tham khảo thêm thông tin nhé!

Du học Đức miễn phí và điều kiện, hồ sơ du học mà bạn cần biết

Sơ lược về chương trình du học Đức miễn phí

Trên thực tế, các chương trình du học miễn phí tại Đức là có thật. Bởi tại Đức, họ tin rằng giáo dục không nên là một sản phẩm thương mại. Cũng như người Đức, mục tiêu phát triển giáo dục là để càng nhiều người được đi học thì cơ hội phát triển cho đất nước càng lớn.

Thông thường, khi nói đến miễn phí, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng miễn phí đi kèm với chất lượng thấp. Tuy nhiên, chương trình đào tạo của Đức lại làm điều ngược lại. Các trường đại học của Đức nằm trong số những trường đại học tốt nhất trên thế giới. 

Minh chứng rõ ràng nhất là chất lượng đào tạo tại các trường đại học của Đức. Có đến 12 trường đại học của Đức nằm trong top 200 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Hơn nữa, bằng cấp do các trường tại Đức cấp luôn có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới, dù là chương trình đào tạo miễn phí hay có trả phí. Lưu ý với du học sinh là không phải tất cả các trường trong nước đều có chương trình miễn học phí, thường chỉ có 300 trường công lập.

Sơ lược về chương trình du học miễn phí tại Đức

Lợi ích khi du học Đức 

Sau đây là một số lý do và lợi thế của việc học tập tại Đức cho sinh viên quốc tế:

Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt trung bình khi du học Đức miễn phí giao động khoảng 500-800 euro (khoảng 12.500.000 – 20.500.000 VND). Bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, internet, tài liệu học tập, bảo hiểm y tế,… Nếu bạn tiết kiệm bằng cách tự nấu ăn, không mua sắm nhiều, chỉ thỉnh thoảng tổ chức tiệc tùng và ăn ngoài thì 500 euro mỗi tháng là có thể sống thoải mái. 

Chi phí sinh hoạt khi du học Đức miễn phí thấp

Môi trường học tập hiện đại

Các trường đại học Đức được biết đến với cơ sở hạ tầng và các khóa học chất lượng. Cơ sở vật chất hiện đại được trang bị công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tạo nên chương trình học hấp dẫn, đảm bảo sự phát triển của các thế hệ sinh viên tương lai đầy triển vọng, bất kể lĩnh vực học tập của họ. 

Ngoài ra, các trường đại học khoa học ứng dụng của Đức còn cung cấp các chương trình định hướng thực hành, trong đó lý thuyết và thực hành được kết hợp ngay từ đầu. Điều này thúc đẩy rất thuận lợi việc kết hợp vào thế giới nghề nghiệp của sinh viên.

Môi trường học tập tại Đức với cơ sở hạ tầng hiện đại

Hệ thống trường học đa dạng

Đức là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, động lực phát triển của châu Âu và là nước xuất khẩu hàng đầu. Một nơi hoàn hảo để học cả cho các chương trình liên quan đến kỹ thuật và quản lý kinh doanh và kinh doanh khác nhau.

Có khoảng 450 trường đại học được công nhận cùng với hơn 17.500 khóa học và chương trình học để sinh viên thoải mái lựa chọn. Hầu hết mọi môn học hoặc lĩnh vực đều được các trường đại học này phụ trách ở các cấp độ học thuật khác nhau. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các chương trình đại học, thạc sĩ và thậm chí tiến sĩ. 

Hệ thống chính trị đất nước ổn định

Đức là một quốc gia an toàn cho sinh viên quốc tế vì tỷ lệ tội phạm ở đây khá thấp và sự phân biệt chủng tộc là rất hiếm gặp. Sự ổn định chính trị và sức mạnh kinh tế của Đức khiến nước này trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất để sinh sống và học tập. Đây là một trong những lý do và lợi thế tốt nhất để học tập tại Đức.

Đức là một quốc gia an toàn có hệ thống chính trị ổn định

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Tình trạng tốt của nền kinh tế Đức được phản ánh trong mức độ cao của việc làm. Đất nước này mang đến cơ hội việc làm trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, vì vậy việc tìm kiếm một công việc được trả lương cao dễ dàng hơn so với các quốc gia khác.

Đức là một trung tâm cho các thương hiệu đa quốc gia và là một trung tâm kinh doanh phát triển mạnh. Các trường đại học của Đức luôn nằm trong số những trường dẫn đầu trên thế giới về công nghệ và đổi mới. Tạo ra nhiều bước phát triển mới mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể tạo dựng sự nghiệp thành công tại đất nước này.

Du học Đức miễn phí có cơ hội làm việc cao

Bài viết đã sơ lược về chương trình du học Đức miễn phí cùng các lợi ích và lợi thế khi du học tại Đức mà bạn nên biết. Vì vậy, hy vọng các đánh giá trên có thể là một cái nhìn sâu sắc bổ sung thông tin cho những bạn muốn học tập tại Đức.

Các bạn cần biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn về chương trình Du học Đức xin hãy liên hệ tới đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi, hotline 0966269918

Tin Liên Quan