Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Và Những Điều Cần Biết

Du học Đức ngành công nghệ thực phẩm đang là một trong những lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên quan tâm hàng đầu. Vậy lộ trình học tại đất nước này có điểm gì đặc biệt? Thực sự có cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm tại Đức hay không? Cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu tất tần tật qua bài viết dưới đây nhé.

Du học Đức ngành Công nghệ thực phẩm và những điều cần biết

Tại sao nên đi du học Đức ngành công nghệ thực phẩm?

Lý do khiến ngành công nghệ thực phẩm tại Đức đang là một trong những điểm đến du học lý tưởng của các bạn sinh viên bởi:

Ngành công nghệ thực phẩm đang phát triển mạnh tại Đức

Đức là một trong số những quốc gia luôn đề cao chất lượng thực phẩm, an toàn sức khỏe luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong xã hội. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm đang vô cùng được chú trọng, dự kiến sẽ mở rộng và phát triển hơn trong tương lai. 

Ngành công nghệ thực phẩm đang phát triển mạnh tại Đức

Ngành công nghệ thực phẩm đang phát triển mạnh tại Đức

Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức liên quan đến các môn học chuyên ngành như kỹ thuật, sinh học, hóa thực phẩm. Đồng thời, người học còn được trực tiếp tham gia các cuộc họp hội thảo, môn học tự chọn như công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, sinh học phân tử, kỹ thuật cảm biến, tự động hóa quy trình, làm sạch và khử trùng, công nghệ vệ sinh, kỹ thuật môi trường, công nghệ dầu và chất béo, công nghệ sữa, công nghệ lên men và kỹ thuật đóng gói…

>>> Tham khảo thêm: Thông Tin Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Giảm bớt gánh nặng tài chính

Điểm thu hút khiến nhiều sinh viên lựa chọn chương trình du học nghề Đức đó là không tốn quá nhiều chi phí cho lộ trình học và sinh hoạt. Hầu hết các trường công lập tại Đức đều miễn 100% học phí cho sinh viên và chỉ thu một khoản phí nhỏ để duy trì cơ sở vật chất. Bình quân, bạn chỉ cần bỏ ra từ 800 Euro tới 900 Euro mỗi tháng cho sinh hoạt phí là đã có thể chắp cánh ước mơ du học của mình.

Giảm bớt gánh nặng tài chính

Giảm bớt gánh nặng tài chính

Nền văn hóa Đức đa dạng, độc đáo

Du học ngành công nghệ thực phẩm tại Đức còn giúp bạn tiếp cận được nền văn hóa đa dạng và trù phú bậc nhất trên thế giới. Từ lễ hội ẩm thực, lễ hội bia Oktoberfest đến các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như rừng Đen… Chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi thích thú, choáng ngợp.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm rộng mở tại Đức

Có lẽ, cơ hội việc làm sau khi hoàn tất lộ trình du học là điều mà tất cả các sinh viên đều quan tâm. Thế nhưng, cử nhân tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm tại Đức sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội nghề nghiệp. Bởi nhu cầu về ăn uống và dinh dưỡng luôn được quốc gia này ưu tiên hàng đầu.

Ngay từ khi còn đi học, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại các trung tâm, viện dinh dưỡng, trung tâm nghiên cứu thực phẩm, công ty thực phẩm hay các ban ngành liên quan… Với độ phát triển về kinh tế tại Đức, du học sinh hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm cho mình tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm ăn uống, khu nghỉ dưỡng, resort…

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm rộng mở tại Đức

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm rộng mở tại Đức

Ngoài ra, mức lương trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm cũng vô cùng hấp dẫn. Bình quân thu nhập của ngành nghề này ở Đức sẽ dao động từ 8000 Euro đến 16000 Euro mỗi tháng.  

Không chỉ nhận được cơ hội tại Đức mà các bạn sinh viên còn có thể tìm kiếm các công việc tại các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu. Bởi chứng chỉ học tập tại Đức được công nhận và có giá trị tại khu vực này. Đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm khi du học Đức ngành công nghệ thực phẩm luôn rộng mở và thu hút nhân tài.

Học bổng du học nghề Đức

Bên cạnh chi phí thì học bổng du học cũng là yếu tố được nhiều sinh viên ngành công nghệ thực phẩm chú ý. Tùy theo điều kiện của từng trường đại học tại Đức mà học bổng sẽ có nhiều mức khác nhau như học bổng toàn 100%. Hoặc cũng có thể là 70%, 50% học phí tùy theo điều kiện xét duyệt.

Học bổng du học nghề Đức

Học bổng du học nghề Đức

Những khó khăn khi du học Đức ngành công nghệ thực phẩm

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì sinh viên khi du học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đức cũng gặp một số trở ngại đáng chú ý như:

Khó khăn về tài chính

Khó khăn về tài chính là điều xảy ra rất thường xuyên đối với các bạn sinh viên tại Việt Nam khi có ý định du học chứ không riêng tại Đức. Tuy nhiên, so với nhiều nước trong cùng khu vực khác thì mức phí sinh hoạt từ 800 Euro đến 900 Euro được coi là tốt và hấp dẫn nhất.

Để khắc phục yếu điểm trên, bạn có thể cân đối chi tiêu, tìm kiếm học bổng hay một công việc làm thêm bán thời gian phù hợp. Điều này không những giúp bạn giảm đi gánh nặng về tài chính mà còn sớm hòa nhập với văn hóa và lối sinh hoạt tại quốc gia này.

Khó khăn về tài chính

Khó khăn về tài chính

Hạn chế về ngoại ngữ

Nhiều du học sinh Đức thú thực rằng hạn chế về ngoại ngữ khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp của mình. Vì vậy, trong quá trình theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đức, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Việc làm quen và giới thiệu bản thân bằng tiếng Đức với người bản xứ sẽ giúp bạn có được sự tự tin cũng như trau dồi thêm vốn ngữ pháp cho mình.

Kiến thức và văn hóa mới lạ

Như đã đề cập ở trên, văn hóa và kiến thức ngành công nghệ thực phẩm tại Đức vô cùng phong phú. Hơn hết là chúng có nhiều điểm khác biệt so với người Việt Nam. Vì vậy, khi quyết định du học, bạn hãy đầu tư thời gian và công sức tối ưu hết mức để đạt được thành công đáng mong đợi nhé.

Kiến thức và văn hóa mới lạ

Kiến thức và văn hóa mới lạ

Du học Đức ngành công nghệ thực phẩm có những gì?

Sinh viên tham gia học  công nghệ thực phẩm tại Đức sẽ được tiếp thu những môn học toàn diện về ngành sau:

 • Chế biến thực phẩm
 • Kỹ thuật vệ sinh khử trùng
 • Hóa sinh
 • Dinh dưỡng
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm
Cách môn học trong chương trình đào tạo Công nghệ thực phẩm tại Đức

Cách môn học trong chương trình đào tạo Công nghệ thực phẩm tại Đức

Điều kiện du học Đức ngành công nghệ thực phẩm gồm những gì?

Điều kiện du học Đức với ngành công nghệ thực phẩm là gì? Để thực hiện ước mơ du học Đức ngành công nghệ thực phẩm thành công, bạn cần đạt đủ các tiêu chí sau:

 • Đạt chứng chỉ tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Việt Nam với tổng 36 điểm bao gồm cả Ngoại ngữ. Lưu ý, trong đó, không môn học nào đạt điểm thấp hơn 4.
 • Đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1 tiếng Đức và 5.5 Ielts
 • Chứng minh tài chính cho hành trình du học tại Đức
 • Phỏng vấn thành công xin Visa du học Đức
Điều kiện tham gia du học Công nghệ thực phẩm tại Đức

Điều kiện tham gia du học Công nghệ thực phẩm tại Đức

>>>Tham khảo thêm: Thông Tin Và Quy Trình Cụ Thể Về Cách Gia Hạn Visa Ở Đức

Chi phí du học Đức ngành công nghệ thực phẩm gồm những gì?

Dưới đây là một số khoản du học ngành công nghệ thực phẩm tại Đức mà laodongxuatkhaunhatban.net đã tổng hợp lại, mời bạn tham khảo:

Khoản phí Chi phí dự kiến
Học và thi chứng chỉ ngoại ngữ Dao động 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ
Hồ sơ và giấy tờ du học Dao động 1000 – 2000 Euro
Chứng minh tài chính đi du học Đức Dao động 10.236 Euro
Phí sinh hoạt  Dao động khoảng 800 – 900 Euro mỗi tháng
Vé máy bay 30.000.000 VNĐ
Thi TestAS 5.000.000 VNĐ
Phí khác 5.000.000 VNĐ

Một số thắc mắc về ngành công nghệ thực phẩm tại Đức

Cùng laodongxuatkhaunhatban.net giải đáp một số thắc mắc thường gặp của du học sinh Đức trong quá trình theo học ngành công nghệ thực phẩm.

Mức lương cơ bản của người làm ngành công nghệ thực phẩm tại Đức bao nhiêu?

Trung bình, sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm tại Đức sẽ có mức lương khoảng 850 EUR đến 2950 EUR. Bao gồm các khoản phương tiện đi lại, nhà ở và các phúc lợi khác. Đối với kỹ thuật viên công nghệ thực phẩm lương sẽ có thay đổi đáng kể dựa trên kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí và giới tính.

Trình độ du học Đức ngành Công nghệ thực phẩm có quyết định đến mức lương không?

Chương trình học thạc sĩ hoặc sau đại học ngành công nghệ thực phẩm tại Đức sẽ có chi phí dao động từ 19100 Euro đến 57200 Euro. Với thời gian 2 năm thì đây được coi là khoản đầu tư xứng đáng, không quá đắt đỏ.

Trong quá trình học, sinh viên không thể hoặc rất ít có cơ hội tăng lương. Việc xét lương sẽ chỉ được tiến hành sau khi người học hoàn tất lộ trình và được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. 

Việc xét lương sẽ chỉ được tiến hành sau khi người học hoàn tất lộ trình

Việc xét lương sẽ chỉ được tiến hành sau khi người học hoàn tất lộ trình

Do đó, nhiều du học sinh theo đuổi giáo dục sau đại học như một chiến lược để tăng lương. Thông thường, mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp sẽ cao hơn khoảng 10% so với lương cơ bản ban đầu. Với phúc lợi trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đầu tư học tiếp nếu có đủ khả năng chi trả học phí.

>>> Tham khảo thêm: Học MBA Ở Đức – Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ Hàng Đầu Thế Giới

Các trường đại học có ngành công nghệ thực phẩm tại Đức

Dưới đây là danh sách các trường đại học nổi tiếng tại Đức chuyên đào tạo lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn và theo học dựa theo mong muốn và sự phù hợp của bản thân và gia đình.

 • Trường Leibniz University of Hannover
 • Trường Bremerhaven University of Applied Sciences
 • Trường Ostwestfalen- Lippe University of Applied Sciences
 • Trường Osnabruck University of Applied Sciences
 • Trường University of Muenster
 • Trường Justus Liebig University Giessen
 • Trường Flensburg University of Applied Sciences
 • Trường University of Hamburg
 • Trường Luebeck University of Applied Sciences
 • Trường Hannover University of Applied Sciences and Arts

Trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tại Đức uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về du học Đức ngành Công nghệ thực phẩm mà laodongxuatkhaunhatban.net muốn giới thiệu tới bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0966.269.918 hoặc 0984.535.633 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan