Du Học Đức Ngành Nha Khoa Và Những Điều Bạn Nên Biết

Du học Đức ngành nha khoa đang trở thành một trong những điểm đến học tập hàng đầu tại Châu Âu. Liệu chương trình học này có gì khác biệt hay nổi bật so với lộ trình học trong nước? Hay những khó khăn mà du học sinh Đức gặp phải khi theo học ngành y là gì? Cùng laodongxuatkhaunhatban.net  giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Du học Đức ngành nha khoa và những điều bạn nên biết

Tại sao nên du học Đức ngành nha khoa?

Bên cạnh du học nghề điều dưỡng Đức, những lý do mà bạn nên đăng ký du học Đức ngành nha khoa có thể kể đến như:

 • Có tới 38 trường đại học công lập chính thức cấp bằng nha khoa tại Đức có giá trị sử dụng quốc tế
 • Khoa y tế, đặc biệt là nha khoa tại các trường đại học đều được xây dựng lộ trình học bài bản do các giáo sư, thạc sĩ xuất sắc biên soạn
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục được đầu tư hiện đại, tân tiến, chuẩn y tế
 • Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp nha khoa rộng mở tại Đức lẫn các nước Châu Âu.

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp nha khoa rộng mở tại Đức

>>> Tham khảo thêm: Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Du học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Lộ trình du học Đức ngành nha khoa

Để lấy bằng cử nhân Nha khoa, sinh viên cần phải hoàn thành 6 năm học tại Đức. Đồng thời, sau khi kết thúc chương trình học, bạn cần trải qua bài kiểm tra cấp tiểu bang là Ärztliche Prüfung để nhận được chứng chỉ hành nghề nha khoa. Học ngành nha khoa tại Đức chi tiết sẽ bao gồm các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn tiền lâm sàng: Học các lý thuyết cơ bản về nguyên tắc của y học gồm 4 học kỳ tương đương với 2 năm.
 • Giai đoạn lâm sàng: Học các môn chuyên ngành thông qua các khóa học thực hành, bài giảng và thực tập trong 6 học kỳ tương đương với 3 năm.
 • Giai đoạn thực hành: Đào tạo thực tập 1 năm tại bệnh viện, trung tâm hoặc phòng khám nha khoa. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các công việc thực tế như phẫu thuật, chỉnh nha, nội khoa và một số lĩnh vực khác.

Lộ trình du học Đức ngành nha khoa

Hoàn thành chương trình du học Đức ngành y, sinh viên sẽ cần làm bài kiểm tra cấp tiểu bang Ärztliche Prüfung. Sau đó sinh viên có thể nộp đơn xin giấy phép hành nghề và chính thức trở thành bác sĩ nha khoa.

>>> Tham khảo thêm: Tất Tần Tật Thông Tin Về Du Học Đức Ngành Truyền Thông

Điều kiện đầu vào đối với sinh viên học ngành nha khoa tại Đức

Để du học Đức ngành nha khoa, bạn cần đáp ứng các tiêu chí đầu vào dưới đây:

 • Chứng nhận tốt nghiệp THPT với số điểm chuẩn theo yêu cầu từ Đại Sứ Quán. Đồng thời, đậu vào một trường đại học chính quy tại Việt Nam
 • Nếu trình độ học vấn của bạn không đủ hoặc không tương đương với sinh viên thuộc khối EU. Du học sinh sẽ cần tham gia khóa học dự bị 1 năm Studienkolleg trước khi vào chuyên ngành chính thức
 • Điểm trên trung bình tính theo SEE / SLC ít nhất 75% hoặc GPA từ 3.5 trở lên
 • Trình độ tiếng Đức tối thiểu chứng chỉ B2 Testdaf hoặc DSH
 • Trình độ tiếng Anh gồm chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS
 • Chứng chỉ đào tạo chuyên môn hoặc kinh nghiệm tham gia tình nguyện tùy thuộc vào yêu cầu riêng của các trường đại học

Điều kiện đầu vào đối với sinh viên học ngành nha khoa tại Đức

Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Đức ngành nha khoa

So với các nước trong khối Châu Âu, chi phí du học Đức tương đối thấp. Đặc biệt là tại các trường đại học công lập ở quốc gia này đã và đang áp dụng chương trình miễn 100% học phí cho sinh viên. Bình quân mỗi kỳ, sinh viên theo học tại các trường đại học nha khoa ở Đức sẽ phải chi trả khoảng 250 Euro đến 300 Euro.

Duy nhất các trường đại học đào tạo nha khoa tại bang Baden-Württemberg không áp dụng hình thức miễn học phí đối với sinh viên. Do đó, du học sinh cần đóng học phí khoảng 3.000 Euro mỗi năm. Ngoài ra, các trường đại học tư thục sẽ tính phí cao và chênh lệch hơn đáng kể.

Đối với chi phí sinh hoạt, bạn sẽ cần khoảng từ 10.200 Euro tương đương với 11.800 Đô la Mỹ mỗi năm. Tùy thuộc vào điều kiện và vị trí học tập mà chi phí có thể chênh lệch khác nhau.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Đức từ A đến Z

Những trường đại học đào tạo ngành nha khoa hàng đầu tại Đức

Cùng laodongxuatkhaunhatban.net điểm danh top 3 địa chỉ du học Đức ngành nha khoa uy tín nhất trong phần dưới đây.

Du học Đức ngành nha khoa Heidelberg Universität

Khoa y tại trường Heidelberg có lịch sử đào tạo lâu đời và uy tín bậc nhất tại Đức. Ưu điểm của chương trình học này là bạn được làm việc theo từng nhóm nghiên cứu nhỏ. Ngoài ra, trường cũng liên kết chặt chẽ với các bệnh viện địa phương.

Du học Đức Heidelberg Universität

Bên cạnh đó, trung tâm nghiên cứu ung thư Đức cùng viện nghiên cứu y tế Max-Planck là cơ hội thực tập và làm việc tuyệt vời cho sinh viên Heidelberg Universität ngành nha khoa sau khi tốt nghiệp.

Trường Rwth Aachen University

Khoa Y của trường đại học Rwth Aachen cũng vô cùng nổi bật với những thành tựu về Y học và công nghệ. Ngoài nha khoa, khoa còn đang phát triển hai lĩnh vực y tế vô cùng tiềm năng trong việc đối phó và điều trị các triệu chứng thoái hóa tim mạch, tái tạo ung thư. Về giảng dạy, trường cũng tập trung các bài giảng chú trọng vào từng chi tiết khớp cắn của bệnh nhân thay vì chỉ tập trung vào chuyên khoa.

Trường Rwth Aachen University

Trường Lübeck University

Lübeck xứng đáng là một trong những trường đại học đào tạo nha khoa hàng đầu tại Đức mà du học sinh nên cân nhắc. Đây là nơi tập trung lượng lớn các giáo sư và nhà nghiên cứu y khoa xuất sắc. Bên cạnh nha khoa, trường còn giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực về du học nghề điều dưỡng, kỹ thuật y sinh, di truyền y tế, cấu trúc và tế bào virus học…

Trường Lübeck University

Trên đây là một số thông tin chi tiết về du học Đức ngành nha khoa mà laodongxuatkhaunhatban.net muốn giới thiệu tới bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay muốn nhận tư vấn kỹ hơn về quy trình và học bổng du học Đức, vui lòng liên hệ Hotline: 0966.269.918 / 0904.589.818 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan