[Giải Đáp] Nên Chọn Công Việc Gì Khi Đi Xuất Khẩu Đài Loan

Đài Loan là một đất nước gần với Việt Nam. Đây là môi trường làm việc được nhiều người lựa chọn. Người lao động đi làm tại đây có thu nhập cao hơn hẳn so với những công việc mà họ đã từng làm. Đây còn được gọi vui là “cơ hội đổi đời” của nhiều người. Vậy nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan, để trả lời câu hỏi này mời bạn theo dõi bài viết sau đây cùng laodongxuatkhaunhatban.net.

Tại sao nên đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan?

Đài Loan hiện là một trong những thị trường lao động nước ngoài thu hút nhiều bạn trẻ Việt. Vì vậy mà khi chuẩn bị đăng ký đi XKLĐ ở nước này, nhiều lao động có những thắc mắc và nên đi hay không? Bởi hiện nay có rất nhiều nước phát triển ở châu Á cũng đang thiếu và nhu cầu nhân lực khá lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên đi xuất khẩu tại đất nước này.

Mức lương XKLĐ Đài Loan cao và hấp dẫn người lao động

Mặc dù có vị trí gần với nước ta nhưng Đài Loan lại là nước có mức thu nhập trung bình cao hơn hẳn. Đây là cơ hội để bạn tích lũy nhanh số tiền trong thời gian ngắn. Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động tại Đài Loan hàng tháng khoảng 20 triệu đồng (khoảng 26.400 Đài tệ).

Chế độ dành cho người lao động tốt hơn 

  • Về thời gian làm việc: Thời gian làm việc ở Đài Loan bình thường là từ thứ 2 tới hết thứ 6. Thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ của tuần,  nếu làm việc vào thời gian này được tính là làm ngoài giờ. Và tất  nhiên sẽ được nhận lương gấp 1.5-2 lần so với ngày làm việc bình thường. 
  • Bảo hiểm: Người lao động được công ty đóng bảo hiểm trong suốt thời gian tham gia lao động. Bạn có thể sử dụng bảo hiểm này để đi khám bệnh với chi phí rất thấp.
  • Nghỉ đau bụng kinh với phụ nữ và vẫn được hưởng lương nửa ngày.

>> Xem thêm: Nét Đẹp Và Lịch Sử Trang Phục Truyền Thống Đài Loan Có Gì Ấn Tượng?

Tiếp xúc được nhiều nền văn hóa khác nhau trên xứ Đài

Không chỉ làm việc với người Đài Loan, tiếp xúc với nền văn hóa và những điều thú vị nước Đài. Ở đây bạn sẽ có cơ hội làm việc với người lao động ở nhiều đất nước khác nhau. Cụ thể như: Indonesia, Philippin, Trung Quốc hay Thái Lan,… Mỗi quốc gia đều có những nền văn hóa để bạn học hỏi. 

Đặc biệt là văn hóa lễ hội,  văn hóa ẩm thực Đài Loan vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu để cuộc sống hòa nhập nhanh chóng hơn khi mới sang Đài.

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau tại Đài Loan

Kiếm được nhiều tiền hơn 

Đi làm xa quê hương thì ai cũng muốn dành dụm được thật nhiều tiền để gửi về nhà. Có người thậm chí còn làm thêm ngoài giờ hoặc tăng ca để tăng thêm thu nhập. Cũng chính vì lẽ đó là ở Đài Loan, người lao động Việt Nam nổi tiếng là chăm chỉ và nhanh nhẹn.

Có nhiều người Việt ở Đài Loan 

Ai xa xứ cũng mong gặp được đồng hương của mình trên nước bạn. Về vấn đề này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi người Việt sang Đài Loan xuất khẩu lao động và định cư rất đông. Cộng đồng người Việt sống và làm việc ở Đài Loan nhiều sẽ giúp bạn có thể san sẻ và tâm sự cùng nhau trong cuộc sống và công việc.

Gợi ý nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan

Ở Đài Loan có rất nhiều lĩnh vực tuyển lao động nước ngoài, người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một đơn hàng phù hợp nhất. Dưới đây là những ngành nghề phổ biến, phù hợp với người Việt và đem lại thu nhập rất tốt.

Những đơn hàng được lựa chọn nhiều khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đơn hàng công xưởng

Làm việc trong công xưởng là gợi ý đầu tiên cho thắc mắc nên chọn công việc gì khi chọn đi xuất khẩu Đài Loan. Đây là công việc mà nhiều người lao động mong muốn tham gia. Đơn hàng này phù hợp với những bạn trẻ tuổi. Những ưu điểm nổi bật của công việc phân xưởng điển hình như:

  • Nơi làm việc là bên trong nhà xưởng: Bạn sẽ làm việc trong nhà xưởng. Thế nên sẽ không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như nắng, mưa hay thời tiết lạnh.
  • Không yêu cầu nhiều kinh nghiệm: Đơn vị tuyển dụng không yêu cầu cao về kinh nghiệm hay tay nghề làm việc. 
  • Công việc ổn định: Các nhà xưởng này thường là nơi làm việc lý tưởng, công việc đều quanh năm. Bạn sẽ không phải lo hết việc làm, bị trả chậm lương.
  • Công việc sạch sẽ: Đơn hàng phân xưởng chủ yếu khi làm việc trong nhà xưởng. Cụ thể như chế biến thực phẩm, đóng gói hàng hóa. Bạn sẽ được công ty trang bị đầy đủ quần áo, khẩu trang và đồ bảo hộ lao động khác.

Đơn hàng ngành cơ khí

Đây là ngành tương đối phát triển tại thị trường Đài Loan, giúp bạn nâng cao thu nhập. Hơn nữa, khi sang Đài làm cơ khí sẽ giúp bạn vững chắc tay nghề hơn. Từ đó giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, dễ kiếm việc làm tốt hơn sau khi về nước.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến đó là: Hàn, tiện, phay, gia công cơ khí, dập kim loại hay lắp ráp linh kiện máy móc.

Việc làm trong ngành thực phẩm

Lĩnh vực chế biến thực phẩm thu hút rất đông lao động Việt Nam, trong đó có cả nam và nữ. Độ tuổi phù hợp để đi XKLD Đài đơn hàng ngành thực phẩm khoảng từ 18-32. Bởi vậy mà không ngạc nhiên khi ngành thực phẩm được xếp thứ 2 trong danh sách gợi ý nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan. 

Hằng năm, số lượng lao động mà ngành thực phẩm tại Đài Loan cần tuyển dụng lên đến 1000 người lao động với nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể các công việc người lao động có thể lựa chọn như: chế biến thịt nguội, thịt gà, đóng gói sản phẩm. Đơn hàng này luôn được nhiều nhà máy Đài Loan tuyển dụng quanh năm.

>> Xem thêm: Văn Hoá Đài Loan Có Gì Đặc Sắc? Tìm Hiểu Phong Tục Xứ Đài 

Việc làm ngành điện tử

Nếu chưa biết chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan thì ngành điện tử là một gợi ý rất tốt. Đây là một trong những ngành mũi nhọn tại Đài Loan với nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài rất lớn. Bởi nhân lực trong nước không đáp ứng đủ với yêu cầu. 

Hiện nay, Đài Loan đang không ngừng đổi mới và đầu tư nhiều trang thiết bị tiên tiến áp dụng khoa học hiện đại vào công việc lắp ráp, sản xuất linh kiện. Vì vậy mà công việc sẽ giảm thiểu được sự vất vả dành cho người lao động, đơn hàng điện tử cũng rất phù hợp với nữ giới.

Công việc  phổ biến trong ngành điện tử ở Đài Loan cần phải kể đến đó là: Sản xuất bản mạch điện tử, phụ kiện điện thoại, sản xuất màn hình cảm ứng, thiết bị điện tử thông minh hay  sản xuất linh kiện máy tính…

Đơn hàng điện tử tại Đài Loan luôn có sức hút đặc biệt

Công việc trong ngành dệt may

Không chỉ ở Việt Nam, ngành dệt may cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế Đài Loan. Hơn nữa lao động tại Việt Nam nổi tiếng là tay nghề khéo léo nên rất phù hợp với các công xưởng dệt may. Chính vì vậy nên đây sẽ là gợi ý tốt cho thắc mắc nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan.

Các công việc thuộc ngành dệt may tại Đài Loan phải kể đến đó là: Dệt tự động hóa, dệt sợi phản quang, may mẫu,  nhuộm vải, sản xuất khẩu trang…

Đơn hàng hộ lý

Hiện tại ở Việt Nam đã có nhiều người bỏ nghề y tá, điều dưỡng bởi mức lương quá bèo bọt mà thời gian làm việc nhiều, kéo dài mà lại ít ngày nghỉ. Trong khi đó, Đài Loan lại đang đứng trước thực trạng thiếu hụt nguồn lao động điều dưỡng viên, hộ lý trầm trọng. Bên cạnh đó, các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Đài Loan đang cần rất nhiều người đến chăm sóc cho người cao tuổi. 

Đây cũng được xem một gợi ý tốt cho bạn nếu chưa biết nên lựa chọn ngành nghề nào khi đi xuất khẩu Đài Loan.  Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại, thu nhập hấp dẫn cũng như chất lượng cuộc sống tốt.

Công việc điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan phù hợp với lao động nữ trong độ tuổi từ 35-42. Những việc mà điều dưỡng, hộ lý làm tại Đài Loan chủ yếu là: Làm việc tại các viện dưỡng lão, trung tâm phục hồi sức khỏe, trung tâm chăm sóc người già, trò chuyện với người lớn tuổi, dọn dẹp vệ sinh trong viện….

Làm người giúp việc 

Người giúp việc tại Đài loan hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi 38 – 50 lựa chọn. Đây là công việc có chi phí ban đầu để đi làm thấp. Nhu cầu tuyển người giúp việc trong gia đình tại Đài Loan hiện nay rất nhiều.

Với mức lương cao, cũng như nhiều chế độ ưu đãi tốt chính là điều kiện tốt cho người lao động. Công việc chủ yếu của người lao động sẽ là làm giúp việc đó là dọn dẹp nhà chủ, chăm sóc người già hay chăm sóc trẻ em…

>> Xem thêm: Món Ăn Truyền Thống Của Đài Loan Vào Dịp Tết Có Gì Đặc Biệt?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan – Ngành xây dựng

So với các ngành khác thì điều kiện tuyển dụng cho người lao động làm việc trong ngành xây dựng có phần đơn giản hơn. Điểm đặc thù công việc này là đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe thật tốt. Ngoài ra thì những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển sang Đài xuất khẩu lao động.

Những công việc trong ngành xây dựng phù hợp với lao động nam giới gồm: Lát gạch, xây và trát, làm cầu đường, lắp đặt điện nước… Đơn hàng này thích hợp với những lao động nam có độ tuổi từ 40 đến 50 tuổi.

Đơn hàng xây dựng tại Đài Loan được nhiều bạn nam lựa chọn

Việc làm nông nghiệp nhẹ nhàng và đơn giản

Đây cũng là một gợi ý nên chọn khi đi xuất khẩu Đài Loan bởi nó rất phù hợp với đa số người lao động Việt. Người dân Việt đã gắn liền với nông nghiệp từ rất lâu nên sẽ tiếp thu nhanh, làm việc dễ dàng hơn với đơn hàng này. Thế nên đơn hàng nông nghiệp khá phù hợp với cả nam và nữ, yêu thích công việc này.

Đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan được bắt đầu từ tháng 6 năm 2020 và dành cho cả nam, nữ. Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan ngành nông nghiệp có thể nhận tuổi ngoài 40. 

Các công việc chính trong ngành nông nghiệp khi xuất khẩu lao động sang Đài phải kể đến như: Trồng rau, trồng hoa, trồng cây ăn trái hay chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Ngoài cơ hội gia tăng thu nhập thì bạn cũng có thể học hỏi phương thức canh tác, chăn nuôi của họ. Để sau này trở về áp dụng và nhân rộng tại quê hương, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Trên đây là những gợi ý cho bạn nếu chưa biết nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Đài Loan. Bạn hãy lựa chọn cho mình ngành nghề mà mình đã có chuyên môn. Hoặc ngành nghề đó phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về XKLĐ Đài Loan thì hãy liên hệ vào số 0966.269.918 hoặc 0984.535.633 để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp hơn. 

Tin Liên Quan