Học tiếng Đức Khó Hay Dễ? Mất Bao Lâu Để Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Đức?

Tiếng Đức khó hay dễ? Đây là một trong các câu hỏi thường đặt ra của những bạn đang có ý định học tiếng. Với sự lên ngôi của nền kinh tế nước Đức cùng với sự phát triển ở tầm cao mới đã khiến nhiều người quan tâm đến việc du học và định cư tại Đức. Vậy học tiếng Đức có khó lắm không? Mất bao lâu có thể giao tiếp thành thạo tiếng Đức? Để biết rõ về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội phát triển cho bạn nếu bạn biết tiếng Đức

Không phí nếu bạn biết tiếng Đức

Không phí nếu bạn biết tiếng Đức

  • Nền kinh tế của Đức đang được xếp thứ 3 trên toàn thế giới và ngày càng phát triển mạnh. Đức luôn giữ vai trò then chốt về lĩnh vực xuất nhập khẩu trong khu vực Châu Âu.
  • Ngoài ra các hàng nhập khẩu tại Đức đang được sử dụng rất phổ biến tại các nước trong khu vực Châu Á nhất là ở Việt Nam. Những sản phẩm từ nhỏ nhất cho đến giá trị lớn nhất chẳng hạn như BMW,  Siemens, Lufthansa,Daimler, Bosch, BASF, v.v … 
  • Các công ty, tập đoàn lớn tại Đức liên tục đầu tư vào thị trường tại Việt Nam nhằm tạo ra một làn sóng mở rộng quy mô phát triển của nền kinh tế Đức. Vậy nên mối quan hệ giữa hai nước ngày càng gần gũi. Và cơ hội làm việc ở những tập đoàn lớn ở Đức của những bạn trẻ cũng đang được mở rộng. Nếu bạn đang biết tiếng Đức thì chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp cao hơn rất nhiều.

Tin vui cho những bạn biết tiếng Đức là chính phủ Đức cũng đang khuyến khích nhân tài bằng các chương trình được đào tạo miễn phí bậc đại học hay học nghề hưởng lương ngay khi đi học. Và chỉ cần các bạn có bằng tiếng Đức ở cấp B1 là bạn hoàn toàn có thể được tham gia các chương trình này.

>>> Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Những Thông Tin Quan Trọng Về Độ Tuổi Du Học Nghề Đức

Tiếng Đức khó như thế nào?

Học tiếng đức khó hay dễ còn phụ thuộc vào trình độ học vấn của mỗi người và tùy vào mục đích của người đó. 

Ví dụ: bạn mong muốn học nghề điều dưỡng thì bạn chỉ cần trình độ B1. Hay bạn muốn  du học Đức ở cấp đại học thì cần phải có chứng chỉ DSH 2 (trình độ cấp C1). Nhưng nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì trình độ cần đạt của bạn là A1. Và đối với mức A1 này được coi là dễ hơn so với lại DSH thì rất khó.

Bạn chỉ mất khoảng 3 tháng (tương đương với 50 giờ học)  là có trình độ A1. Đối với B1 và B2 thì tầm khoảng 9 đến 15  tháng ( tương đương với 150 đến 250 giờ học)

Còn về trình độ DSH 2 thì bạn cần phải mất đến tận 24 đến 30 tháng (tương đương với 400 đến 500 giờ học). Thời gian học sẽ còn tùy thuộc vào tốc độ tiếp thu của mỗi người. Cho nên nếu xét về độ khó của việc học tiếng Đức dựa trên cấp bậc thì mức DSH được xem là khó nhất.

>>>  Tham Khảo Bài Viết: Du học Đức miễn phí và điều kiện, hồ sơ du học mà bạn cần biết

Giải đáp: Tiếng Đức khó hay dễ?

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Tiếng Đức khó hay dễ?” thì cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau thì mới có thể kết luận được. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết cho các bạn về học tiếng Đức dễ hay không.

Giải đáp: Tiếng Đức khó hay dễ?

Giải đáp: Tiếng Đức khó hay dễ?

Gần giống với ngôn ngữ tiếng Anh

Tiếng anh và Tiếng Việt có bảng chữ la tinh khá giống với tiếng Đức, tiếng Đức chỉ hơn 4 kí tự đặc biệt nên ngoài các chữ cái quen thuộc ra thì người học cần ghi nhớ thêm 4 ký tự này là được

Đa số mọi người đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ lúc còn nhỏ nên khi học tiếng Đức sẽ dễ dàng liên tưởng và dễ nhớ hơn vì một số lượng từ lớn của tiếng Đức khá giống với tiếng Anh

Ví dụ như câu giới thiệu tên trong tiếng Anh là my name is A còn tiếng Đức tương tự sẽ là mein name ist A 

Hay tiếng Anh là team thì tiếng Đức là tương tự là das team.. khá dễ phải không nào!

Nhiều trung tâm dạy tiếng Đức

Hiện nay, có nhiều trung tâm tuyển sinh học tiếng Đức ngày càng được mở ra. Những ai có nhu cầu học tiếng Đức để giao tiếp hay thi cử đều có thể dễ dàng đăng ký học. Tại các trung tâm, các bạn sẽ được các thầy cô hướng dẫn từ cơ bản tới nâng cao, nền tảng từ chưa biết kiến thức đến vững vàng trên mọi kiến thức. Bạn có giao tiếp và học tập với các thầy cô chuyên nghiệp đến những học sinh cùng trình độ giống như mình. Từ đó, bạn cũng tự tin hơn và thành thạo hơn các kiến thức về nghe, nói, đọc, viết. Khi học tại trung tâm, bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng, các mẹo hay các tips thi cử dễ đạt điểm cao, không phải ai cũng biết được hay giáo viên sẽ hướng dẫn cho các bạn các phần mềm học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng nhất. Vì thế, học tiếng Đức không hề khó, chỉ khó khi bạn không bắt đầu học.

Có nhiều nguồn tài liệu giúp bạn học tham khảo

Có nhiều nguồn tài liệu giúp bạn học tham khảo

Phát âm dễ dàng

Thông thường khi bạn học ngoại ngữ tiếng Anh hay tiếng Pháp đều phải học qua phiên âm quốc tế với nhiều quy tắc khác. Những đối với tiếng Đức lại rất đơn giản và gần với cách đọc của tiếng Việt. Chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện tầm khoảng 1 tuần không đến 1 tháng là có thể tự đọc tiếng Đức trôi chảy dù không biết nghĩa của từ đó. Bạn nên cài ứng dụng luyện phát âm để điều chỉnh khả năng phát âm chuẩn của bản thân nhé.

Có nhiều nguồn tài liệu giúp bạn học tham khảo

Ngày nay có rất nhiều website và ứng dụng với vô vàn kho tài liệu hướng dẫn bạn học cực kỳ đa dạng phù hợp với nhiều mức trình độ của mỗi người ngay tại nhà ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến đến các trung tâm.

Chỉ cần chiếc điện thoại hoặc máy tính và gõ trên  google, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một trang website uy tín bắt đầu tiến hành học tiếng một cách miễn phí. 

Bên cạnh đó, nghe nhạc, đọc báo và xem video…ở mỗi ngày bằng tiếng Đức cũng sẽ giúp bạn làm quen và thích nghi dần với ngôn ngữ này. Vì thế có thể nói, học tiếng Đức không quá khó và phải tùy vào người học có thật sự quyết tâm học hay là không nhé.

Muốn thành công phải cần luyện tập chăm chỉ 

Giống như tiếng Anh và tiếng Pháp có chia động từ quy tắc và bất quy tắc khá rắc rối nên nói rằng học tiếng Đức cũng không ở mức quá dễ, Ngữ pháp khá phức tạp, phải đảo vị trí giữ phần chủ ngữ và những thành phần khác trong câu với động từ được chia. Trong tiếng Đức một danh từ có thể được ghép với nhiều từ, tính từ có thể biến đổi theo danh từ. Do vậy, nhiều người khi mới đầu nghe sơ về tiếng Đức sẽ rất dễ nản chí và hoảng loạn.

Vì vậy không có một ngôn ngữ nào trên thế giới là dễ dàng cả nếu bạn không có quyết tâm học, kiên trì và luyện tập chăm chỉ kết hợp với các phương pháp đúng đắn thì chắc chắn chỉ vài thời gian bạn sẽ không theo được tiếng Đức. Nên bắt đầu với những mục cơ bản, học đến đâu chắc đến đấy để tạo ra nền tảng vững chắc cho các bước tiếp theo. Thường xuyên vào các forum, cộng động yêu thích tiếng Đức để giao lưu và nâng cao khả năng nghe nói và phản xạ tốt nhất nhé.

>>> Lưu Ngay Du học Đức ngành tâm lý học: Điều kiện, cơ hội nghề nghiệp

Ai có thể học tiếng Đức?

Ai có thể học tiếng Đức?

Ai có thể học tiếng Đức?

Ngôn ngữ là điều khá tự nhiên mà những đứa trẻ dù chưa biết gì cũng có thể học nói được nên ai cũng có thể học tiếng Đức. Chỉ là tùy mỗi người, có người học nhanh, có người lại học chậm nhưng chắc chắn rằng ai chăm chỉ và cống gắng luyện tập cũng có thể học được tiếng Đức. Bạn chỉ cần học tập chăm chỉ và chuyên tâm rèn luyện thì chỉ cần khoảng 8 đến 10 tháng đã có thể giao tiếp cơ bản và lấy được bằng B1 dễ dàng. 

Cơ hội học tiếng Đức là ngang nhau, bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Hãy chuyên tâm học tập để thành công trên con đường học vấn của mình. Khi đó, bạn sẽ tự tin trả lời rằng: “Học tiếng Đức rất dễ”.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về học tiếng Đức, giải đáp thắc mắc về tiếng Đức khó hay dễ. Bạn sẽ dễ dàng cho bản thân cơ hội học tiếng Đức. Bạn sẽ dễ dàng học tiếng Đức thuận lợi hơn nếu áp dụng thành công những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nếu các bạn thắc mắc hay vấn đề nào thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với laodongxuatkhaunhatban.net để được tư vấn chi tiết nhé. 

Tin Liên Quan