Lựa Chọn Đúng Đắn Khi Du Học Đức Ngành Marketing

Nội dung bài viết Thu gọn Hiển thị
 1. Tại sao hiện nay nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức? 
  1. Đức luôn đầu tư về chất lượng vào hệ thống giáo dục đào tạo ở ngành Marketing
  2. Ngành Marketing đóng vai trò quan trong trong công ty 
  3. Du học Đức ngành Marketing với chi phí thấp
  4. Môi trường làm việc trong lĩnh vực Marketing năng động, sáng tạo
  5. Có nhiều cơ hội du lịch và trải nghiệm nước Đức và các quốc gia châu Âu 
 2. Du học Ngành Marketing tại Đức sẽ được học những gì? 
 3. Điều kiện để đi du học Đức ngành Marketing
 4. Chi phí của một du học sinh khi học ngành Marketing tại Đức
 5. Lộ trình học tập khi du học ngành Marketing ở Đức
 6. Triển vọng nghề nghiệp khi đi du học ngành marketing
  1. Được làm việc ở các công ty trong lĩnh vực Marketing tại Đức và các quốc gia lớn khác 
  2. Cơ hội việc làm mở rộng sau khi trở về Việt Nam làm việc
  3. Được đảm nhận nhiều vị trí công việc hấp dẫn 
 7. Những lợi ích nổi bật khi du học ngành Marketing tại Đức
 8. Những khó khăn du học sinh có thể gặp phải khi đi du học ngành marketing tại Đức
  1. Về ngoại ngữ
  2. Về phương pháp học tập tại Đức
  3. Tài chính
 9. Tham khảo 2 trường đại học đào tạo hàng đầu về chuyên ngành marketing ở Đức
  1. Trường đại học Ludwig Maximilian – Trường có chất lượng đào tạo số 1 tại Đức về ngành Marketing
  2. Trường RWTH Aachen (đại học RWTH Aachen)
 10. Kết luận

Bạn đang yêu thích lĩnh vực Marketing? Bạn yêu thích nước Đức, bạn ngưỡng mộ nền giáo dục tại đây. Bạn muốn theo học marketing tại đất nước này? Nhưng cũng đang khá khó khăn trong việc chọn trường, tìm kiếm thông tin trước khi đi du học? Bạn không biết được đâu là thông tin chính xác nhất mà bạn nên tham khảo. Bạn đừng lo nhé, hãy cùng laodongxuatkhaunhatban.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây về du học Đức ngành Marketing một cách cụ thể và chi tiết nhất. Đừng nên bỏ lỡ bạn nhé!

Tại sao hiện nay nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức? 

Tại sao hiện nay nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức?

Tại sao hiện nay nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức?

Phải chăng ở ngành Marketing có những ưu điểm nổi bật vượt trội hơn những ngành khác mà hiện nay đã được rất nhiều du học sinh ngoại quốc (trong đó có Việt Nam) lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức. Sau đây là ưu điểm các bạn có thể tìm hiểu:

Đức luôn đầu tư về chất lượng vào hệ thống giáo dục đào tạo ở ngành Marketing

Nếu bạn yêu thích ngành Marketing thì bạn nên lựa chọn học tại Đức. Bởi nước Đức là quốc gia luôn được xếp hạng tốt nhất về chất lượng của hệ thống giáo dục đào tạo. Khi được học tập tại Đức, bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân nhất hiện nay. Bạn sẽ học trang bị kiến thức tốt nhất từ những chuyên gia trong lĩnh vực. Cũng nhờ vậy mà bằng cấp của các trường đại học ở Đức luôn được công nhận trên bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Ngành Marketing đóng vai trò quan trong trong công ty 

Marketing là một khâu đóng vai trò quan trọng trong một doanh nghiệp. Một công ty phát triển và bán được nhiều hàng hóa hay dịch vụ thì Marketing là không thể thiếu. Vì thế, nhân sự ngành Marketing là nguồn lực chủ chốt trong một công ty. Các bạn trẻ lựa chọn học ngành Marketing sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Du học Đức ngành Marketing với chi phí thấp

Một trong những lý do làm nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ngành Marketing ở Đức chính là chi phí rất hợp lý. Trung bình mỗi du học sinh Đức chỉ tốn 800 – 900 Euro 1 tháng cho tiền sinh hoạt. Trong khi đó, học phí đào tạo đã được chính phủ hỗ trợ miễn hoàn toàn tại các trường đại học công lập tại Đức. Do đó, chi phí khi đi du học tại Đức chưa bao giờ là trở ngại đối với các bạn trẻ muốn đi du học tại Đức.

Môi trường làm việc trong lĩnh vực Marketing năng động, sáng tạo

Marketing là lĩnh vực dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng tùy vào từng thời điểm khác nhau. Vì thế, ngành Marketing cần phải nhạy bén và bắt kịp xu hướng của thời đại. Khi bạn tham gia vào môi trường bạn cũng cần phải yêu cầu sự năng động và sáng tạo liên tục. Đây được xem là môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ phát triển.

Có nhiều cơ hội du lịch và trải nghiệm nước Đức và các quốc gia châu Âu 

Du lịch các quốc gia châu Âu, đặc biệt là nước Đức luôn là mơ ước của nhiều người. Khi bạn lựa chọn du học ngành Marketing ở Đức thì bạn đã đặt được nửa chặng đường du lịch của bạn tại bầu trời Châu Âu. Nơi đây, bạn sẽ có cơ hội tham quan các danh lam thắng cảnh cũng như nền văn hóa ẩm thực tại quốc gia này nhé.

Du học Ngành Marketing tại Đức sẽ được học những gì? 

Khi đi du học ngành marketing, bạn sẽ có lợi thế về ngành nghề so với những bạn học tập trong nước hay những nước khác. Bởi chất lượng giáo dục ở Đức luôn đứng ở top cao của thế giới. Sự năng động và cạnh tranh mạnh mẽ của ngành nghề nên các trường tại Đức luôn đem đến cho sinh viên những chương trình học tiên tiến và phát triển nhất. Ngoài ra, những sinh viên học marketing ở Đức sẽ có cơ hội được tiếp cận các chương trình học mới nhất và có tính ứng dụng thực tiễn vô cùng lớn.

Thông thường một chương trình đào tạo cho ngành marketing tại Đức sẽ có những nội dung như Nghiên cứu thị trường, Quảng cáo và truyền thông, Xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, Phân phối sản phẩm, Quảng bá thương hiệu và Tổ chức sự kiện,….

Cùng với các môn học dành cho chuyên ngành Marketing cơ bản như Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Hành vi người tiêu dùng, Quảng cáo và khuyến mãi,… 

>>> Xem Ngay  Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Đức từ A đến Z

Điều kiện để đi du học Đức ngành Marketing

Để có thể đi du học ngành Marketing ở Đức thì bắt buộc mỗi du học sinh cần phải được các điều kiện cần có sau đây: 

 • Vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó bắt buộc có 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. 
 • Bạn phải thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế. 
 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là trình độ B1 hoặc bằng IELTS 5.5 trở lên. 
 • Có kiến thức tốt ở các môn khoa học tự nhiên như hóa học, vật lý, toán học, sinh học.
 • Có được sự kiên trì, bền bỉ và đặc biệt tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học thường sẽ khó, yêu cầu bài tập nhiều nên các bạn phải thật sự chăm chỉ học tập để đạt được kết quả cao.

Chi phí của một du học sinh khi học ngành Marketing tại Đức

Chi phí của một du học sinh khi học ngành Marketing tại Đức

Chi phí của một du học sinh khi học ngành Marketing tại Đức

Học phí để tham gia vào chương trình đại học ngành Marketing ở Đức là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên các bạn cần phải chuẩn bị các chi phí sau: 

 • Chi phí để học tiếng Đức hoặc tiếng Anh: Để có thể thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1 hay IELTS, bạn sẽ phải tốn khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng (khi bắt đầu học lại từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 đến 4 triệu đồng. Đây là số tiền học phí bỏ ra đối với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu những bạn có học lực bình thường thì có thể phải tốn tiền học lại và tốn kém hơn. 
 • Chi phí để chọn trường, làm hồ sơ du học Đức, …: Số tiền này thường sẽ khoảng 1,000 đến 2,000 Euro tuỳ vào các công ty tư vấn du học. Các bạn cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như các chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao hơn sẽ được tư vấn và chăm sóc nhiệt tình hơn.
 • Chi phí để chứng minh tài chính du học Đức: Để đi du học Đức, bạn cần phải mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức trong quá trình học tập tại đó. 
 • Tiền sinh hoạt hàng tháng: Số tiền chi tiêu cho một du học sinh Đức khoảng 500 đến 700 Euro/ tháng. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống.
 • Các khoản phụ phí khác như mua bảo hiểm, thi testAS, tiền vé máy bay (30 triệu), mua sắm vật dụng trước khi lên đường, … 

Theo như chúng tôi đã dự tính ở trên thì tổng chi phí để du học ngành Marketing ở đất nước Đức sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền được tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó thì còn tuỳ điều kiện của mỗi gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải cho chi phí đó nhé.

>>> Tham Khảo Thông Tin Và Quy Trình Cụ Thể Về Cách Gia Hạn Visa Ở Đức

Lộ trình học tập khi du học ngành Marketing ở Đức

Để chuẩn bị cho việc du học ngành Marketing ở Đức tốt nhất, các bạn nên lên kế hoạch từ 2 – 3 năm trước khi đi để đảm bảo mọi chuyện được chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến đi. 

Các bước sẽ được thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1: Học lấy bằng tiếng Đức/ tiếng Anh 

Cản trở lớn nhất của mỗi sinh viên khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế nếu có ý định đi du học tại Đức thì bạn hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Nếu bạn đi du học với tiếng Đức thì bạn nên học hết B2, còn với tiếng Anh thì bạn học IELTS 6.5/7.0. Việc học tiếng nếu học cấp tốc thì sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2 – 3 buổi/ tuần sẽ tốn khoảng 2 – 3 năm.

Bước 2: Chọn trường học yêu thích và phù hợp với bản thân 

Trước khi sang Đức học thì bạn cần phải nhắm được mục tiêu trước là mình sẽ học trường nào. Ngôi trường có thể đào tạo tốt ngành Marketing mà lại phù hợp với điều kiện của bản thân. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của từng trước nhé.

Bước 3: Bạn phải thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam có nhóm ngành liên quan với ngành mình chọn và được Đức công nhận.

Bước 4: Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức hoặc bằng tiếng Anh có giá trị Quốc tế 

Vì thời hạn sử dụng của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1 đến 2 năm, nên sau khi đỗ vào Đại học bạn mới thi nhé, không là hết hạn và sẽ bị từ chối visa ngay. 

Bước 5: Bạn làm hồ sơ du học Đức, thi testAS và nộp đơn cho các trường đại học ở Đức. 

Bước 6: Bạn nhận giấy gọi nhập học và đi phỏng vấn xin visa du học Đức 

Bước 7: Du học sinh cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường đi du học Đức thôi nào. 

Triển vọng nghề nghiệp khi đi du học ngành marketing

Triển vọng nghề nghiệp khi đi du học Đức ngành marketing

Triển vọng nghề nghiệp khi đi du học ngành marketing

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Marketing tại Đức, các bạn có thể làm công việc sau: 

Được làm việc ở các công ty trong lĩnh vực Marketing tại Đức và các quốc gia lớn khác 

Ngành Marketing đang ngày càng phát triển trên thế giới hiện nay. Trong đó, nước Đức cũng không ngoại lệ, cũng là nước có lĩnh vực Marketing phát triển. Ngành này luôn đòi hỏi các nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo. Nên vì thế, bạn là ứng cử viên được tốt nghiệp tại các trường tại Đức thì bạn sẽ được các tập đoàn hay công ty lớn tại Đức săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bạn có thể thử sức tại các công ty truyền thông lớn tại Đức và các quốc gia châu âu khác. 

Cơ hội việc làm mở rộng sau khi trở về Việt Nam làm việc

Nếu học xong chương trình tại Đức mà bạn mong muốn quay về Việt Nam làm việc thì cơ hội làm việc của bạn được mở rộng cực kỳ lớn. Ngành Marketing ở Việt Nam mỗi năm đều cần tới hơn 10.000 nhân lực mới. Bạn có thể làm cho các công ty doanh nghiệp trong nước. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội ở các công ty châu Âu hay Đức tại Việt Nam. Mức lương mà bạn có thể nhận được đều vô cùng hấp dẫn. 

Được đảm nhận nhiều vị trí công việc hấp dẫn 

Khi đã tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức, bạn có thể đảm nhận được tại các vị trí như: Nhân viên Marketing Giám đốc Marketing, Nhân viên truyền thông, Nhân viên chiến dịch, Nhân viên sự kiện, Nhân viên phát triển thị trường hay nhiều vị trí liên quan đến ngành nữa.

>>> Tham Khảo Thông Tin Hồ Sơ Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức

Những lợi ích nổi bật khi du học ngành Marketing tại Đức

Nhu cầu lao động về lĩnh vực truyền thông tiếp thị có kĩnh nghiệm và kỹ năng đang tăng lên rất nhanh. Đây là một trong những lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh có xu hướng phát triển nhanh này.

Nước Đức đã được công nhận là một nền nền giáo dục chất lượng cao và đã dần trở nên phổ biến đối với các sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội học tập về lĩnh vực marketing ở Châu Âu. Nếu bạn theo đuổi chương trình học marketing ở Đức thì bạn có thể được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết trong lĩnh vực Marketing, giúp bạn trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp, đưa ra những quyết định hiệu quả với tư cách là một nhà quản lý.

Có được những kiến môn chuyên môn về quản lý tiếp thị ở Đức có thể giúp bạn được:

 • Phát triển sự hiểu biết về những khái niệm của ngành marketing và các yếu tố thực tế để thành công trong lĩnh vực này.
 • Bạn sẽ có được những kỹ năng kinh doanh cốt lõi, bao gồm một loạt các chủ đề tiếp thị, phân tích kỹ thuật số, tiếp thị nội dung hay quản lý thương hiệu.
 • Du học sinh ngành ở Đức sẽ được trải nghiệm trong môi trường quốc tế, trao đổi với các trợ giảng và các sinh viên tốt nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 • Bạn sẽ có được cơ hội mở rộng mạng lưới nghề nghiệp tương lai của mình bằng cách tham gia cùng các cựu sinh viên đại học tại trường hoặc các cơ hội học tập ngắn hạn trong quá trình học tập như học việc, thực tập.

Những khó khăn du học sinh có thể gặp phải khi đi du học ngành marketing tại Đức

Những khó khăn du học sinh có thể gặp phải khi đi du học ngành marketing tại Đức

Những khó khăn du học sinh có thể gặp phải khi đi du học ngành marketing tại Đức

Ngoài những lợi ích nổi bật thì du học sinh tham gia vào ngành Marketing thì sẽ gặp phải các vấn đề khó khăn sau đây:

Về ngoại ngữ

Khi sang một quốc gia mới thì trở ngại lớn nhất có lẽ là ngoại ngữ. Những hạn chế về khả năng ngoại ngữ làm trở ngại cho việc học tập, giao lưu bạn bè và tìm kiếm công việc của bạn tại đất nước này. Do đó, bạn hãy xác định thật rõ, nếu bạn trình độ ngoại ngữ của bạn không tốt khi sống nơi đất khách, bạn sẽ gặp phải những khó khăn không đáng có. 

Điều cần chuẩn bị cho chuyến du học của bạn được thuận lợi là học tập và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình thật nhiều khi bạn vẫn còn đang ở Việt Nam. Đồng thời khi sống và học tập ở Đức, bạn hãy mở lòng mình thật nhiều, tích cực giao lưu với bạn bè và mọi người xung quanh, để cải thiện được trình độ ngoại ngữ của mình thật hiệu quả, chứ đừng tự ti, e ngại với các bạn có trình độ ngoại ngữ giỏi hơn mình. 

Về phương pháp học tập tại Đức

Theo cách học của sinh viên Việt Nam chúng ta hiện nay vẫn còn thụ động nên khi du học Đức ngành marketing, với cách học khoa học ứng dụng nhiều, làm cho nhiều bạn cảm thấy khó khăn và không theo kịp được tốc độ học tập. Nên chính vì thế, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy tự xây dựng cho bản thân cách học chủ động, tìm tòi và học hỏi để bắt nhịp được bạn bè quốc tế nhé.

Tài chính

Khi đi du học thì vẫn đề tài chính không thể nào bỏ qua. Bạn phải chuẩn bị một số tiền để làm công tác chuẩn bị trước khi du học cho các khoảng như học tiếng, chứng minh tài chính, làm hồ sơ,… để có thể sang Đức du học. Nên gia đình cũng nên chuẩn bị tinh thần trước khi cho con em của mình đi sang Đức du học. Còn chi phí sinh hoạt tại Đức, bạn cũng có thể tìm việc làm bán thời gian để làm, nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. 

Tham khảo 2 trường đại học đào tạo hàng đầu về chuyên ngành marketing ở Đức

Tham khảo 2 trường đại học đào tạo hàng đầu về chuyên ngành marketing ở Đức

Tham khảo 2 trường đại học đào tạo hàng đầu về chuyên ngành marketing ở Đức

Sau đây là 2 trường đại học nổi tiếng tại Đức, chuyên đào tạo về lĩnh vực Marketing, bạn có thể tham khảo chi tiết.

Trường đại học Ludwig Maximilian – Trường có chất lượng đào tạo số 1 tại Đức về ngành Marketing

Trường đại học Ludwig Maximilians (LMU) Đức từ lâu đã được mệnh danh là trái tim của Munich. Trường đại học này đã được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật tốt nhất, có vị trí đứng thứ 16 thế giới và đứng thứ 2 tại nước Đức về xếp hạng trường đại học tốt nhất. Hiện nay, trường LMU Munich cung cấp tổng cộng 18 khoa với các ngành chủ yếu về nghiên cứu và giảng dạy.

Trường đại học Ludwig Maximilian là trung tâm của tri thức, đổi mới, nghiên cứu và công nghệ. Điều này cho thấy trường luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn lực hỗ trợ việc học tập cho sinh viên nói chung. Gồm có: hội Max Planck, viện bảo tàng, thư viện với đủ sách nghiên cứu, internet, máy tính. Hơn thế nữa, trường đại học hợp tác và làm việc cùng với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Marketing ở Đức, ví dụ như Audi, các công ty bảo hiểm và các ngân hàng hàng đầu.

Sinh viên sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu khi theo học ở trường đại học liên kết với các doanh nghiệp hàng đầu ở Đức. Khi theo đuổi ngành marketing ở trường, bạn có khả năng tìm được việc làm sau khi học là dễ dàng. Trường luôn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho việc nghiên cứu và học tập liên tục của sinh viên tại trường. 

Trường RWTH Aachen (đại học RWTH Aachen)

Trường đại học RWTH Aachen được thành lập vào năm 1870, là một trường đại học chuyên nghiên cứu nằm ở Aachen, North Rhine-Westphalia, Đức. Hiện nay, Trường đã có 144 chương trình học và có hơn 42 nghìn sinh viên theo học hàng năm. Là một trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời, nó đã thu hút được rất nhiều sinh viên và kết nối hàng trăm doanh nghiệp, công ty lớn tại Đức đào tạo và tuyển dụng. Với số lượng tuyển sinh khổng lồ hàng năm, tên tuổi của trường đã dần nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trường không bắt buộc dùng tiếng Đức đối với sinh viên ngoại quốc, trường có đầy đủ các giáo sư giảng dạy bằng tiếng Anh lưu loát và các khóa học cũng bằng tiếng Anh, nên đây có lẽ là một điểm cộng lớn cho nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

RWTH Aachen đã thực hiện nhiều chương trình thực tập, các vị trí công việc cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Mỗi sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với khả năng và sự yêu thích của bản thân. Điều này cho thấy, trường rất quan tâm đến sinh viên của mình cũng như chất lượng giảng dạy, mong muốn sinh viên sẽ có được nhiều kinh nghiệm thực tế hơn khi rời khỏi ghế nhà trường. 

Trường luôn trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho sinh viên trong quá trình học tập. Các kiến thức luôn được giảng viên cập nhật liên tục, đổi mới sáng tạo để có thể giúp cho sinh viên theo kịp được xu hướng phát triển trong ngành nghề. 

Để hỗ trợ cho sinh viên và tạo động lực cho sinh viên trong quá trình học tập, trường còn tổ chức nhiều chương trình học bổng có giá trị cực lớn hằng năm. Vì thế, bạn hãy cố gắng phấn đấu học tập chăm chỉ hơn nhé.

Kết luận

Như vậy, trên đây là những thông tin về du học Đức ngành marketing, bạn có thể tham khảo. Khi theo đuổi ngành này bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp và cơ sở đào tạo chất lượng cho bạn lựa chọn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể thành công hơn trên con đường du học Đức nhé.

Tin Liên Quan