Tất Tần Tật Về Đơn Hàng Thực Phẩm Đài Loan Bạn Nên Biết [2023]

Đơn hàng thực phẩm Đài Loan đang thu hút được nhiều lao động Việt Nam đăng ký. Bởi vì đây là công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc sạch sẽ, thu nhập tương đối cao. Nhằm giúp các bạn yên tâm hơn khi đã chọn ngành hàng này nên laodongxuatkhaunhatban.net sẽ phân tích chi tiết các ưu điểm, điều kiện cần có của đơn hàng này. Hãy cùng theo dõi để chuẩn bị tốt về hành trang, tài chính trước khi xuất Đài nhé.

Vì sao đơn hàng thực phẩm Đài Loan lại thu hút nhiều lao động đến vậy? 

Nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại các công ty thực phẩm Đài Loan đã tăng lên trong những năm gần đây. Việt Nam là thị trường mục tiêu vì người dân Việt Nam chăm chỉ, học hỏi nhanh và có sức khỏe tốt.

Những năm qua, nhiều lao động Việt Nam đã đăng ký sang Đài Loan làm việc trong ngành thực phẩm. Không những thế, lợi ích của đơn hàng thực phẩm mang lại cho người lao động cũng rất hấp dẫn. 

Một phần khác, lao động chọn tham gia đơn hàng thực phẩm tại Đài Loan vì môi trường làm việc trong nhà máy rất sạch sẽ, không tiếp xúc với hóa chất độc hại. Hơn nữa, công việc cũng dễ làm và không tốn nhiều công sức. Chỉ cần chăm chỉ, khéo léo và chịu khó một chút là đã làm tốt với mức lương cao.

>> Xem thêm: Văn Hoá Đài Loan Có Gì Đặc Sắc? Tìm Hiểu Phong Tục Xứ Đài

Đơn hàng thực phẩm Đài Loan rất thu hút người lao động phổ thông

Bên cạnh đó, bạn cũng biết rằng nền kinh tế Đài Loan rất mạnh về xuất khẩu. Điều này đã tạo điều kiện cho nền công nghiệp hóa ở đất nước này ngày càng tiến bộ. Nhu cầu về lao động cũng ngày càng tăng, tỷ lệ xuất nhập khẩu từ Đài Loan qua các nước khác ngày càng phát triển mạnh. Đây cũng chính là lý do khiến ngành thực phẩm trở nên phổ biến và được nhiều người lao động từ các nước ưu tiên lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Điều kiện để được đi xuất khẩu đơn hàng thực phẩm 

Điều kiện xuất cảnh sang Đài Loan không quá khắt khe so với các thị trường xuất khẩu lao động khác. Yêu cầu đối với người muốn đi xuất khẩu lao động sang Đài ngành thực phẩm là: 

  • Nam nữ phải đạt tuổi từ 18 đến 48 đều có thể sang Đài Loan xuất khẩu lao động. 
  • Về sức khỏe, bạn phải không mắc các bệnh truyền nhiễm và các bệnh như HIV, lao…
  • Nam phải cao trên 1,60m, nặng 50kg trở lên. Nữ cao trên 1,50m, nặng 45kg trở lên. 
  • Về trình độ văn hóa, bạn phải tốt nghiệp THCS và có bằng tốt nghiệp THCS trở lên. 
  • Hồ sơ của bạn phải gồm các giấy tờ như: hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND/Thẻ căn cước công dân, ảnh thẻ, giấy xác nhận của tòa án, giấy đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, giấy khám sức khỏe. 

Ngoài ra, tùy vào công việc bạn đăng ký đi XKLĐ Đài Loan trong đơn hàng thực phẩm mà các công ty tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn có thể tham vào và nhờ tư vấn từ các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín và chất lượng.

Điều kiện tham gia đơn hàng thực phẩm Đài Loan không quá khắt khe

Mức lương và chế độ phúc lợi của đơn hàng thực phẩm Đài Loan

Lương cơ bản của người lao động XK sang Đài đơn hàng thực phẩm vào khoảng 20 triệu đồng. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, tăng ca hoặc làm ngoài giờ những ngày nghỉ, lễ thì mức lương có thể lên tới 27 – 30 triệu đồng. Đây là một mức lương đáng mơ ước của các công nhân lao động phổ thông. Nếu tính theo giờ thì mức lương công việc đặt hàng thực phẩm Đài Loan sẽ rơi vào khoảng 28000 đến 30000 đài tệ mỗi tháng. 

Chính sách chăm sóc sức khỏe của các công ty Đài Loan luôn được người lao động đánh giá cao. Doanh nghiệp đóng đầy đủ các loại bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, đơn vị tuyển dụng còn hỗ trợ người lao động chi phí sinh hoạt, ăn uống, tiền thuê nhà hàng tháng và miễn phí phương tiện đi lại. 

>> Xem thêm: Món Ăn Truyền Thống Của Đài Loan Vào Dịp Tết Có Gì Đặc Biệt?

Những công việc phải làm khi chọn đơn hàng thực phẩm tại Đài Loan

Đơn hàng thực phẩm Đài Loan mang đến cho người lao động nhiều cơ hội. Bạn có thể lựa chọn công việc cụ thể dựa trên mong muốn, trình độ kỹ năng và sức khỏe của bạn. 

Một số công việc liên quan đến đơn hàng thực phẩm như: Đơn hàng sản xuất các loại đồ uống, sản xuất bánh kẹo, đóng hộp thực phẩm, làm bánh mì, chế biến các đồ đông lạnh, đóng gói, đơn hàng cơm hộp Đài Loan, chế biến thịt gà… Theo đó là mức lương hấp dẫn và đầy đủ chế độ phúc lợi. 

Các đơn hàng đi Đài ngành thực phẩm đều được làm việc trong một điều kiện có đầy đủ tiện nghi, môi trường sạch sẽ và đồ bảo hộ chất lượng, đặc thù cho mỗi công việc khác nhau. Các nhà máy ngành thực phẩm ở Đài loan được đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng tốt nhất cho dây chuyền sản xuất. Như vậy thì người lao động sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc và không bị quá sức.

Trong quá trình làm việc, công ty trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ tương ứng với đặc thù của hoạt động từng ngành nghề. Điều này giúp người lao động nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc. 

Người lao động tại Đài Loan được trang bị đầy đủ đồng phục và thiết bị làm việc

Quy trình tham gia đơn hàng thực phẩm tại Đài Loan

Tham gia đơn hàng thực phẩm đi Đài Loan bạn sẽ phải thực hiện theo quy trình sau:

  • Bước 1: Tìm hiểu về đơn hàng thực phẩm Đài Loan tại đơn vị tuyển dụng có uy tín. Sau đó nộp hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cá nhân theo quy định. Đồng thời điền vào form đơn xin đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan ngành hàng thực phẩm.
  • Bước 2: Tham gia vòng sơ tuyển và phỏng vấn vòng 1. Nếu đậu, bạn sẽ tham gia lớp học về tiếng và đào tạo nghề (nếu đơn vị tuyển dụng Đài Loan có yêu cầu)
  • Bước 3: Thi tuyển lần 2 qua hình thức online với chủ lao động bên Đài Loan. Nếu đậu thì bạn phải hoàn tất nhanh hồ sơ, xin visa để chờ ngày xuất cảnh.  

Những lưu ý khi chọn đơn hàng thực phẩm Đài Loan

Để có thể đạt mức lương cao khi chọn lao động xuất khẩu ngành hàng thực phẩm tại Đài Loan thì bạn cần phải chú ý những điều sau. Nó sẽ giúp bạn có đủ sức khỏe tốt, làm việc vui vẻ và tích lũy tiền nhiều nhất có thể trong những năm làm việc tại xứ Đài. 

Chọn công việc phù hợp với khả năng và sức khỏe của bản thân

Như đã phân tích ở trên, đơn hàng thực phẩm ở Đài Loan có khá nhiều công việc để người lao động lựa chọn. Thế nên, bạn cần phải tìm hiểu và chọn cho mình một việc phù hợp với khả năng và sức khỏe của mình. Như vậy, bạn mới có thể làm việc lâu dài với mức lương cao nhất có thể.

Tìm hiểu chi phí đi XKLD

Mỗi đơn hàng thực phẩm đều có những mức phí khác nhau, tùy theo khu vực làm việc tại Đài Loan. Bên cạnh đó còn phải chịu thêm hoa hồng cho đơn vị tuyển dụng trong nước. Thế nên, bạn cần tìm hiểu rõ về khoản chi phí đi lao động nước ngoài. Lưu ý: Người lao động cần tìm địa chỉ tư vấn XKLĐ uy tín để đảm bảo sự an toàn với mức phí phải chăng. 

Nội dung trong hợp đồng lao động cần đọc kỹ, hiểu rõ trước khi ký

Đọc và hiểu rõ các điều khoản có trong hợp đồng sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của người lao động. Từ đó bạn cũng yên tâm hơn khi đi lao động nước ngoài cũng như tránh vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

>> Xem thêm: Sống Và Làm Việc Tại Đài Loan – Cơ Hội Cho Những Khởi Đầu Mới

Bài viết trên là một số thông tin về đơn hàng thực phẩm Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua. Đơn hàng thực phẩm đi Đài Loan phù hợp với cả nam và nữ, có nhiều vị trí để người lao động lựa chọn. Nếu cần tư vấn thêm thông tin thì hãy gọi vào số Hotline 0966.269.918 hoặc 0984.535.633, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp tận tình và chu đáo hơn. 

Tin Liên Quan