Thông Tin Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Bạn đang có ý định du học nhưng vẫn đang phân vân và chưa biết chọn nơi nào, ngành nào. Thì đây là gợi ý của chúng tôi đến các bạn về du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn. Cùng Laodongxuatkhaunhatban.net tham tham khảo bài biết dưới đây để nắm rõ thông tin về ngành này có những điều kiện nào? Chi phí ra sao nhé để có thể đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Lý do nên lựa chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn?

Lý do nên lựa chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn?

Lý do nên lựa chọn du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn?

Miễn tiền học phí &  mức chi phí sinh hoạt thấp

Du học nghề khách sạn nhà hàng tại Đức khác với nước khác ở điểm học phí. Với Đức sẽ hoàn toàn miễn học phí với các ngành nghề khác. Kể cả ngành nhà hàng cũng vậy.

Tất cả các trường công lập đều đang áp dụng điều này trên nước Đức. Cùng với đó Mức chi phí sinh hoạt ở Đức dao động tầm khoảng 600- 800 euro/tháng. Với mức này so với mặt bằng chung của các nước khác là khá thấp. Ngoài ra các bạn sẽ hưởng trợ cấp từ 700 đến 1000 euro/tháng tùy vào mỗi thành phố. Với chi phí này sẽ giúp bạn yên tâm học tập giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Thực hành và lý thuyết được song song với nhau

Với chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Khi vào quá trình học nghề các bạn sẽ một khoảng thời gian học lý thuyết song song với đó là thực hành ở các nhà hàng khách sạn. Với quá trình đào tạo như vậy nhằm giúp các sinh viên có thêm kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình học. Giúp nâng cao kiến thực tế cho các du học sinh. 

Được công nhận bằng cấp sau khi tốt nghiệp ở tất cả các nước thuộc liên minh châu Âu

Không chỉ là nơi có điểm đến an toàn nhất thế giới. Đức hiện nay đang có lượng khách du lịch đông đảo xếp thứ 3 châu Âu. Vì thế, các nhà khách sạn là một trong những vị trí mà Đức đang phát triển. Hầu hết các nhà hàng khách sạn tại Đức được đánh giá rất cao bởi có sự phục khá gần gũi và thân thiện. Luôn đầu tư mạnh vào các phòng ốc sạch sẽ và hoạt động chuyên nghiệp.

Mỗi nhà hàng khách sạn tại Đức đều có bằng cấp rõ ràng. Có những hình ảnh như vậy là do nhà nước Đức luôn quan tâm và chú trọng đến ngành nhà hàng khách sạn.

Bạn sẽ được học và đào tạo rất chuyên nghiệp với từng chi tiết nhỏ nhất khi học ngành nhà hàng khách sạn. Từ hình thức đón khách, phục vụ đồ ăn hay dọn dẹp trong khách sạn nhà hàng. Cho đến cách bố trí vật dùng, việc giám sát các lương thực ăn uống trong nhà hàng.

Bạn sẽ có trong tay tấm bằng nhà hàng khách sạn ở Đức sau thời gian là 3 năm. Đây là tấm bằng có giá trị rất quan trọng. Một giấy tờ có thể coi là vật thông hành tương lai giúp có việc làm cho sau này. Bạn có thể làm việc ở các nước khác trong liên minh châu âu nếu không muốn làm tại Đức đều được. Bạn cũng có thể tiếp tục học thêm để nâng cao bằng cấp để có được mức lương và cơ hội làm việc đẳng cấp hơn trong tương lai.

>>> Lưu Ngay: Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Nghề Kỹ Thuật Tại Đức

Kế hoạch khi đi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Sau đây chúng tôi gửi đến các bạn về lộ trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng như kế hoạch đã được tối ưu giúp các bạn tiết kiệm chi phí và thời gian giảm đi những mối rủi ro thông qua lộ trình như sau:

 • Học tiếng trong 6 đến 8 tháng để lấy chứng chỉ  bằng B1;
 • Đồng thời trong khoảng thời gian đó học thêm chứng chỉ nền. Được đào tạo chuyên về văn hóa Đức và những cách làm quen với cuộc sống ở Đức.
 • Học tiếng trong 2 đến 4 tháng tiếp theo đối với những bạn muốn đạt B2 trước khi qua Đức. (Chúng tôi khuyến khích bạn việc này)
 • Đào tạo về chuyên ngành nhà hàng khách sạn qua thời gian 3 năm có mức  trợ cấp từ 700 đến 1000 Euro/tháng
 • Ra trường và làm việc với mức lương từ ~2000 euro/tháng;
 • Sau khi có việc làm ổn định, học viên có thể được quyền xin cư trú lâu dài ở Đức.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn cần những điều kiện gì?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn cần những điều kiện gì?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn cần những điều kiện gì?

Để đáp ứng các điều kiện du học nghề nhà hàng khách sạn tai Đức, bạn cần đáp ứng với 3 điều kiện cơ bản. Với du học ngành nhà hàng khách sạn cũng giống với các ngành khác. Đều cần phải đáp ứng được các yêu cầu này. Cho nên, bạn có thể được nhập cảnh và học tập và làm việc ở Đức thành công. 

Sau đây, chúng tôi sẽ xin gửi đến các bạn du học Đức ngành nhà hàng khách sạn cần có những yêu cầu cụ thể như sau:

Yêu cầu cơ bản cần có

 • Các học sinh có bằng  tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Điều này sẽ được ưu tiên hơn nếu các bạn có thêm bằng đại học và cao đẳng
 • Tuổi từ 18 đến 28 tuổi. Giống như quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài và  không mắc những bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, và viêm gan C, hay không bị dị tật bẩm sinh
 • Có trình độ về tiếng Đức từ B1 trở lên, có B2 thì tốt hơn 
 • Không tiền án, không tiền sự, có ý thức kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp tốt 
 • Có khóa học nhập môn của nhà hàng khách sạn ở Việt Nam với kinh nghiệm làm việc rất thực tế 
 • Có kiến ​​thức các ngoại ngữ khác như (tiếng Anh, …) đây là một lợi thế lớn

Yêu cầu về bản thân

Bên cạnh đó, bạn cần có các kỹ năng sau để có lợi cho bản thân và dễ dàng đáp ứng các  yêu cầu của công việc như sau: 

 • Kỹ năng giao tiếp tốt, luôn nhiệt tình với khách hàng 
 • Khả năng chịu áp lực của công việc cao 
 • Giờ làm việc rất linh hoạt, có nhiều ca khác nhau tạo nên
 • Khả năng khi tổ chức và xử lý các tình huống 
 • Đam mê và thuyết phục 
 • Làm việc theo nhóm

>>> Tham Khảo: Du học Đức ngành tâm lý học: Điều kiện, cơ hội nghề nghiệp

Du học nghề nhà hàng khách sạn có mức chi phí như thế nào?

Mức phí để đu du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn ngang với những ngành khác như đầu bếp hoặc điều dưỡng. Chi phí bao gồm những khoản cụ thể như sau

 • Chi phí học ngoại ngữ Đức tại Việt Nam. (Từ trình độ B1 hoặc B2 tùy vào sự lựa chọn của các bạn) tầm khoảng 30 đến 50 triệu đồng;
 • Chi phí khi ăn ở trong thời gian học tiếng ở Việt Nam (đối với các bạn ở xa cơ sở đào tạo)
 • Chi phí làm thủ tục hồ sơ du học nghề, visa du học Đức
 • Nếu như bạn sang Đức và có bằng A2. Bạn cần chuẩn bị tiền để chứng minh về tài chính (CMTC). Về khoảng tiền này sẽ đủ để cho bạn sinh sống ở Đức trước khi vào nhập học nghề và khi  có trợ cấp của trường nghề.
 • Những khoản chi phí khác như là phí thi các chứng chỉ B1/B2. Chi phí học chứng chỉ nền hay tiền vé máy bay và tiền bảo hiểm sang Đức. 

Đây là những những chi phí cơ bản khi sang du học Đức. Các bạn du học có thể xem thêm bảng tổng chi phí du học nghề tại Đức được cập nhật mới nhất để có thể tự lên hoạch được học phí cho bản thân khi đi du học Đức nhé.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn có chương trình đào tạo như thế nào?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn có chương trình đào tạo như thế nào?

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn có chương trình đào tạo như thế nào?

Các sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo du học học nghề nhà hàng khách sạn với những công việc ở các bộ phận như đứng bếp, các hội nghị, tiệc tùng và phòng ốc. Cùng với những kỹ năng đào tạo cụ thể như sau:

Công việc về ngành nhà hàng ở Đức

 • Tiếp nhận khách và chào mừng khách đến.
 •  Quản lý phục vụ các thức ăn và đồ uống.
 •  Quản lý, tổ chức những hoạt động dịch vụ ở nhà hàng.
 •  Tổ chức những sự kiện và chương trình lễ hội.
 •  Có thể làm việc ngay tại vị trí của khách: trong nhà và ngoài trời, hoặc các địa điểm khách hàng.

Công việc về ngành Khách sạn ở Đức

 •  Tiếp nhận và hỗ trợ giúp đỡ, tư vấn cho khách.
 •  Kiểm tra và bố trí phòng ở cho khách.
 •  Hướng dẫn những cuộc gọi bán hàng và khi giao dịch.
 •  Lên kế hoạch và tổ chức thực hiện những sự kiện.
 •  Phát triển, thực hiện và giám sát những hoạt động tiếp thị bên khách sạn

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức có mức thu nhập như thế nào? 

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức có mức thu nhập như thế nào?

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức có mức thu nhập như thế nào?

Mức thu nhập trước khi tốt nghiệp

Tại Đức có rất nhiều khoản tiền lương. Khi nói đến tiền lương sẽ mang tính thô bạo vì ở Đức có tiền lương là tiên lương trước thuế và tiền lương sau thuế hay còn gọi là tiền lương netto.  Tiền lương sau thuế phụ thuộc rất nhiều vào những trường hợp khác nhau ở mỗi người như: người đó độc thân hay đã kết hôn, đóng thuế nhà thờ chưa, sống ở bang nào… Các mức lương đưa ra được dựa theo tiểu bang và phía nhà tuyển dụng

Dưới đây mức lương cơ bản của ngành nhà hàng khách sạn của Đức, chưa tính đến làm thêm, trúng vào ngày nghỉ lễ, thưởng. Mời bạn tham khảo

 • Năm thứ 1: khoảng 700 đến 800 EUR 
 • Năm thứ 2: khoảng 800 đến 900 EUR 
 • Năm thứ 3: khoảng 900 đến 1000 EUR 

Sau khi bạn tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Đức có mức thu nhập như thế nào?

Có nhiều nhà tuyển dụng đang cung cấp chỗ ở giá rẻ cho nhiều người học nghề quốc tế. Bên cạnh đó, bạn thường sẽ được hỗ trợ ăn uống ở nơi làm việc miễn phí hoặc có với mức giá cực tốt khi bạn đang làm việc. 

Với nhiều khách sạn và các nhà hàng. Bạn cũng có thể được boa thêm tiền dù là nhân viên bình thường.

Bạn hãy tâm ngay sau khi tốt nghiệp sẽ có ngay việc làm vì đối với ngành này là một trong những ngành có nguồn nhân lực thấp. Nên bạn sẽ dễ dàng xin việc ở các khách sạn và nhà hàng lớn.

Mặc dù ngành này được trả lương không cao bằng điều dưỡng hoặc là xây dựng, nhưng nó luôn mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc với các khách hàng nổi tiếng trong tương lai đặc biệt là các giới thượng lưu. Mức lương trung bình của bạn sau khi tốt nghiệp từ khoảng 1600 đến 2200 EUR/ tháng.

>>> Click Ngay: Tất Tần Tật Thông Tin Về Du Học Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin

Lý do bạn nên lựa chọn du học Đức cùng Lacoli?

Lý do bạn nên lựa chọn du học Đức cùng Lacoli?

Lý do bạn nên lựa chọn du học Đức cùng Lacoli?

Ngoài những điều kiện trên thì việc lựa chọn trung tâm uy tín là vấn đề cần thiết. Để giúp cho quá trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn được diễn ra thuận lợi nhất mời bạn hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ từ Lacoli. Đây là trung tâm uy tín có những ưu điểm nổi bật đã giúp cho rất nhiều các bạn tham gia du học dễ dàng và thuận lợi thành công nhất. Lacoli với những ưu điểm như sau:

 • Có chất lượng đào tạo ngôn ngữ Đức đứng top đầu Việt Nam: Nói đến các học viên đến từ Lacoli thì người ta sẽ nhắc đến chất lượng rất vượt trội. Đã có nhiều học viên ở các nơi khác khi đi thi gặp các học viên của Lacoli và đều trầm trồ vì sự tự tin, khả năng về nghe nói tiếng Đức rất  tốt cũng như các điểm số khi các phần thi luôn rất cao so về mặt bằng chung.
 • Hệ sinh thái học tiếng Đức hiện đại nhất tại Việt Nam: Gồm có học tại trung tâm, học qua trực tuyến, học theo hệ thống video bài giảng và học qua ứng dụng “Tiếng Đức Du Học” do Lacoli phát triển. Bên cạnh đó, hệ sinh thái còn gồm có môi trường học, những câu lạc bộ của tiếng Đức, thể thao và có rất nhiều những hoạt động khác.
 • Đào tạo về kỹ năng mềm để được thành công ở Đức: Là các kỹ năng về học tập, làm việc và thấu hiểu văn hoá Đức, cách hòa nhập tại Đức. Đây là các kỹ năng rất quan trọng được chính những thầy cô dày dặn kinh nghiệm làm việc tại Đức trực tiếp về giảng dạy.
 • Đối tác Đức uy tín: Lacoli có mạng lưới đối tác Đức trãi rộng khắp nước Đức với các chương trình hấp dẫn, có nhiều những ưu thế và lợi ích cho học viên.
 • Đến với Lacoli bạn được chăm sóc như một gia đình nhỏ. Đây chính là phương châm của Lacoli. Nhằm giúp các học viên gần gũi, dễ dàng học tập trong suốt chặn đường thành công đi Đức.

Kết Luận

Bài viết hy vọng đã giúp bạn nắm rõ về thông tin du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn và cao một cách nhìn khách quan hơn để có thể đưa ra lựa chọn ngành phù hợp với bạn. Hãy nắm rõ các điều kiện để có thể chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ và hoàn tất việc đăng ký du học nhé. Chúc bạn thành công. 

Tin Liên Quan