Bạn Hiểu Thế Nào Là Đơn Hàng Chỉ Định Đi Đài Loan?  

Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian xuất cảnh nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải trải qua quy trình xét duyệt, phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Song song ưu điểm là những nhược điểm mà người lao động cần phải lưu ý khi chọn đơn hàng này. Nội dung bài viết này, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn hàng chỉ định này. Từ đó dễ đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi tham gia lao động tại Đài Loan.

Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan có nghĩa là gì?

Đơn hàng chỉ định tại Đài Loan thường có chi phí thấp nên được nhiều lao động lựa chọn tham gia

Đơn hàng chỉ định tại Đài Loan thường có chi phí thấp nên được nhiều lao động lựa chọn tham gia

Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan được hiểu nôm na là bạn sẽ được nhận công việc thông qua sự tiến cử. Có thể bạn có người thân hay người quen đang làm việc tại Đài Loan. Và người này sẽ đề cử với chủ doanh nghiệp để bạn sang Đài Loan làm việc mà không cần trải qua thi tuyển như các đối tượng lao động khác.

Đơn hàng chỉ định có những ưu nhược điểm gì?

Khi tham gia một đơn hàng nào đó đi XKLĐ thì bạn thường thắc mắc rằng có nên đăng ký không? Đơn hàng đó có những điểm mạnh nào nổi bật và có phù hợp với bản thân không? Đối với đơn hàng chỉ định XKLĐ cũng vậy, để trả lời cho những thắc mắc đó thì bạn có thể tham khảo những ưu điểm nổi bật và hạn chế của đơn hàng này là:

Ưu điểm của đơn hàng chỉ định

Bên cạnh ưu điểm không cần phải trải qua quy trình xét duyệt từ chủ thuê lao động thì đơn hàng này còn có nhiều ưu điểm khác, như:

Giảm thiểu nhiều chi phí khi tham gia đi XKLĐ Đài Loan

Đầu tiên là bạn sẽ giảm đi chi phí dịch vụ môi giới và phí đi XKLĐ Đài Loan với số tiền thấp hơn các đối tượng tham gia bình thường. Kế đến là phí xuất cảnh cũng thấp hơn nhiều. Hơn nữa, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn đối tượng lao động bình thường, chỉ khoảng 1 tháng. 

Không mất thời gian tìm hiểu về các đơn hàng đi Đài Loan

Đơn hàng dạng chỉ định đã được quyết định trước vị trí cũng như công việc sẽ làm. Thế nên, bạn không cần tốn thêm thời gian để tìm hiểu về đơn hàng, yêu cầu và các vấn đề có liên quan khác. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất khi sang Đài và hòa nhập với công việc, bạn cần chuẩn bị tốt về kiến thức, văn hóa và làm việc nới đây.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Đi Đài Loan 1 Năm Hấp Dẫn Dành Cho Nam, Nữ

Yên tâm về lương và chế độ đãi ngộ khi tham gia đơn hàng chỉ định đi Đài Loan

Người thân hoặc bạn bè là người đi trước, trực tiếp làm việc, nhận lương và các chế độ phúc lợi của đơn hàng. Vì vậy, bạn vẫn nhận được đầy đủ các chính sách này mà không cần phải lo lắng và xác thực thông tin. Hiểu đơn giản là người lao động bình thường và người lao động theo đơn hàng chỉ định đều nhận lương và các chế độ như nhau. 

Đơn hàng chỉ định tại Đài Loan có đầy đủ các chế độ đãi ngộ

Đơn hàng chỉ định tại Đài Loan có đầy đủ các chế độ đãi ngộ

Điểm hạn chế của đơn hàng chỉ định 

Bên cạnh những ưu điểm thì đơn hàng chỉ định vẫn tồn tại nhược điểm. Đó là bạn không được quyền lựa chọn ngành nghề, nơi làm việc. Thế nên, để tránh không làm tốt công việc sau khi sang Đài thì bạn cần trao đổi kỹ với người thân, bạn bè đã giới thiệu. Từ đó xem xét đơn hàng này có phù hợp với khả năng của bản thân mình hay không.

Làm sao để có được đơn hàng chỉ định?

Đối với những ai mới lần đầu đăng ký đi XKLĐ nước ngoài, trong đó có Đài Loan thì sẽ có nhiều thắc mắc. Nếu có ý định tham gia đơn hàng đi Đài Loan diện chỉ định thì cần thực hiện những yêu cầu gì để có thể đậu đơn hàng?

Có hai cách để đi đơn hàng chỉ định, đó là nhờ người thân, bạn bè đang làm việc tại Đài Loan. Hoặc nhờ công ty môi giới dịch vụ lao động nước ngoài. Trong đó, cách nhờ mối quan hệ sẽ tiết kiệm rất nhiều các khoản phí. 

Người lao động khi đăng ký đơn hàng này thì việc xuất cảnh khá nhanh, chỉ trong vòng 1 tháng nếu như giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và nhanh nhất thì bạn hãy liên hệ đến các công ty dịch vụ tư vấn XKLĐ tại Đài Loan uy tín trên thị trường. Mọi vấn đề về xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được hỗ trọ và giải đáp chi tiết nhất.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Nên Chọn Công Việc Gì Khi Đi Xuất Khẩu Đài Loan

Những lưu ý khi tham gia đơn hàng chỉ định đi Đài Loan

Tham gia đơn hàng chỉ định tại Đài Loan bạn cần phải lưu ý những gì để chuẩn bị tốt cho hành trình xuất ngoại? Cùng tìm hiểu ở nội dung bên dưới nhé.

Thời gian làm việc của đơn hàng chỉ định tại Đài Loan

Tùy theo từng đơn hàng, bạn sẽ phải làm việc với hợp đồng lao động từ 1 đến 5 năm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể quay lại làm việc nếu được doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá tốt và muốn tiếp tục thuê lại. Lúc này, phí đi XKLD sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Lưu ý khi tham gia đơn hàng chỉ định tại Đài Loan

Tùy theo công việc sẽ có những giờ lao động khác nhau

Thông thường tại các nhà máy, công xưởng, văn phòng của Đài Loan thì tất cả người lao động sẽ áp dụng ngày làm việc 8 tiếng. Ngoại trừ đơn hàng hộ lý, điều dưỡng, giúp việc, dọn dẹp thì phải làm theo yêu cầu của bên thuê. Và ngoài lương cơ bản theo giờ trong hợp đồng thì bạn còn nhận thêm lương tăng ca làm thêm ngoài giờ. 

Ngoài ra, bạn có thể nhận được tiền phụ cấp, chế độ đãi ngộ tùy thuộc vào từng công ty làm việc. Các quyền lợi về bảo hiểm xã hội, y tế, thân nghiệp…đều được tuân thủ theo pháp luật Nhật Bản.

Đọc và hiểu rõ điều khoản trong hợp đồng của đơn hàng chỉ định

Dù là đơn hàng chỉ định nhưng vẫn phải ký hợp động xuất khẩu lao động như các đối tượng khác. Nội dung trong hợp đồng sẽ nêu rõ công việc, mức lương, giờ làm việc, các chế độ đi kèm, phí sinh hoạt… Nhất là các quy định mà người lao động cần phải tuân thủ sau khi sống và làm việc tại Đài Loan

Chính vì vậy mà bạn cần làm rõ các thông tin này để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Đồng thời đọc kỹ những yêu cầu và quy tắc trong hợp đồng lao động để tránh vi phạm để không phải bồi thường hợp đồng.

Quyền lợi của người đi đơn hàng chỉ định của Đài Loan

Tham gia các đơn hàng chỉ định hay bất kỳ đơn hàng đi Đài Loan nào thì bạn cũng cần quan tâm đến quyền lợi nhận được của người lao động. Một số quyền lợi của đơn hàng chỉ định xuất Đài gồm có:

  • Mức lương cơ bản của đơn hàng chỉ định đi Đài Loan khoảng 20.000 – 26.000 đài tệ tùy công việc sẽ làm
  • Lương làm thêm giờ và lương tăng ca sẽ được trả gấp 1,3 – 1,6 lần so với lương cơ bản tính theo giờ. Trường hợp khi làm thêm trong ngày cuối tuần, ngày lễ thì lương sẽ được trả gấp đôi.
  • Bảo hiểm lao động và bảo hiểm y tế, người tham gia đơn hàng chỉ định tại Đài Loan đều tham gia đầy đủ. Trong đó, tiền bảo hiểm y tế thì người lao động chỉ đóng 30% mà thôi. 
  • Người lao động được quyền khiếu nại và chấm dứt hợp đồng nếu bên thuê có hành vi bạo lực, ngược đãi hoặc không trả lương theo thỏa thuận ban đầu. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đơn hàng, công việc ở từng công ty sẽ có các quyền lợi khác nhau. Bạn sẽ được cung cấp chi tiết khi đăng ký tham gia đơn hàng.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Đi Đài Loan Miễn Phí Nên Không? Gợi Ý Công Việc Tốt Nhất

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần nắm về đơn hàng chỉ định đi Đài Loan chúng tôi chia sẻ đến bạn. Bên cạnh đó, còn có nhiều đơn hàng có phí thấp mà lại đảm bảo công việc ổn định, mức lương cao, nhiều đãi ngộ. Xuất khẩu lao động Đài Loan là cơ hội bạn có công việc tốt, thu nhập ổn định và tương lai tốt hơn. Nếu đang có ý định đăng ký đơn hàng XKLĐ Đài Loan, bạn hãy liên hệ vào số 0966.269.918 hoặc 0984.535.633 để được tư vấn tận tình và chia sẻ kinh nghiệm đi XKLĐ Đài Loan

Tin Liên Quan