Tư Vấn XKLD Đài Loan Nhanh, Chuẩn Xác, Nâng Tỷ Lệ Đậu Cao

Tư vấn XKLD Đài Loan là bước không thể thiếu nếu muốn quyết định sang Đài làm việc là đúng đắn. Đài Loan không chỉ là quốc gia đẹp về địa hình núi và đảo hài hòa mà còn có kinh tế phát triển. Nội dung bài viết này, laodongxuatkhaunhatban.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường lao động này. 

Vài thông tin cần biết về thị trường lao động Đài Loan

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan ngày càng nhiều. Đến với quốc gia này, bạn không chỉ nhận được mức lương ổn định mà còn được học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay. 

Thị trường lao động Đài Loan luôn thu hút nhiều bạn trẻ

Đất nước Đài Loan có diện tích không lớn nhưng lại giàu tài nguyên

Đài Loan có diện tích 36.197 km² gồm đảo chính và các đảo nhỏ xung quanh. Tùy thuộc vùng hải đảo nhưng đất nước này lại có lãnh thổ chủ yếu là rừng và núi. Điều này đã giúp Đài Loan có sức thu hút đặc biệt với du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, Đài Loan lại còn giàu tài nguyên thiên nhiên. Không chỉ mà các mỏ khoáng sản quý mà còn khai thác được nguồn thủy sản dồi dào. Điển hình là lĩnh vực xuất khẩu san hô với số lượng lớn, tới 80% so với toàn cầu.

Thủ đô và các thành phố lớn tại Đài Loan

Thủ đô của Đài Loan là Đài Bắc (hay còn được gọi là Taipei), nằm ở phía bắc với diện tích rộng, nhiều ngành nghề phát triển. Thành phố lớn thứ hai là Cao Hùng, nằm ở phía nam. Nơi đây được biết đến là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải dẫn đầu cả nước. Ấn tượng nhất là cảng Cao Hùng còn đứng top 4 cảng lớn trên thế giới. 

Thành phố lớn thứ ba của Đài Loan là Đài Trung, nằm ở phía tây. Đây là nơi được biết đến là trung tâm văn hóa giáo dục của đất nước. Vì thế, nơi đây tập trung nhiều đài đền, di tích với nền văn hóa, ẩm thực vô cùng đa dạng với nhiều điểm du lịch đầy thơ mộng.

Đài Trung nổi tiếng là trung tâm văn hóa giáo dục của Đài Loan

Thành phố lớn thứ tư là Đài Nam với bề dày lịch sử về nền nông nghiệp trù phú, đủ mọi loại cây trồng, hoa quả. Thế nên, cuộc sống ở nơi đây rất bình dị, gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tư vấn XKLD Đài Loan luôn hướng đến các thành phố lớn này. 

Đài Loan có thế mạnh về xuất khẩu trên nhiều mặt hàng

Hầu hết mọi sản phẩm của Đài Loan đều được đi xuất khẩu như nông nghiệp, may mặc, thủy hải sản… Vì thế, nguồn lao động tại xứ Đài luôn làm không hết việc. Cùng với tỷ lệ dân số đang già đi nhiều hơn. Đây là lý do mà Đài Loan tuyển thêm lao động nước ngoài trên mọi ngành nghề. Vì thế, đơn hàng hộ lý, điều dưỡng luôn được tư vấn XKLD Đài Loan với mức lương cao. 

Về ngôn ngữ và tiền tệ của Đài Loan

Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu tại Đài Loan là tiếng Quan thoại với chữ viết là chữ Hán phồn thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người dân nơi đây. 

Đơn vị tiền tệ chính tại xứ Đài là tân đài tệ, hay gọi tắt là đài tệ với ký hiệu NT$. Khác với Việt Nam, đài tệ sử dụng hai loại tiền, là tiền giấy và tiền kim loai. Trong đó, tiền giấy có các mệnh giá là 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan. Và tiền kim loại lần lượt có các giá trị là 1, 5. 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

>> Xem thêm: Tổng Quan Về Đặc Điểm Dân Số Đài Loan Có Gì Đặc Biệt

Vì sao ngày càng có nhiều người chọn đi XKLD Đài Loan?

Như đã phân tích Đài Loan đang thiếu nguồn lao động ở mọi ngành nghề. Thế nên, quốc gia này luôn tạo ra nhiều lợi ích để thu hút người lao động nước ngoài. 

Tư vấn XKLD Đài Loan với chi phí đi không cao

So với các thị trường XKLĐ như Nhật, Hàn thì phí đi lao động Đài Loan không cao. Nó dao động từ khoảng 80 – 130 triệu tùy đơn hàng. 

Mức thu nhập khi đi XKLD Đài Loan khá cao

Khi làm việc tại Đài Loan, tùy đơn hàng, mức lương của người lao động mỗi tháng sẽ dao động từ 24.000 – 30.000 đài tệ. Tính ra tiền Việt Nam thì khoảng 19 – 23 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiếm thêm bằng cách tăng ca, làm thêm ngoài giờ. 

Tư vấn XKLD Đài Loan với điều kiện không khắt khe

Trình độ, tay nghề, trình độ ngoại ngữ khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan không quá yêu cầu cao. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, tốt nghiệp từ THCS là đã có thể tham gia các đơn hàng tại Đài Loan. 

Điều kiện XKLĐ Đài Loan không quá khắt khe

Nhiều lựa chọn ngành nghề với thời gian xuất cảnh nhanh chóng

Không riêng gì đơn hàng hộ lý, điều dưỡng mà doanh nghiệp Đài Loan còn tuyển dụng nhiều vị trí trên mọi ngành nghề. Như: thực phẩm, thủy hải sản, lắp ráp linh kiện, dọn dẹp vệ sinh, kỹ sư cầu đường… Không chỉ vậy, thời gian xuất cảnh cũng được đẩy nhanh. Tính từ lúc bạn nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn thì chỉ khoảng sau 2 – 3 tháng là đã có thể sang Đài Loan làm việc.

>> Xem thêm: Đơn Hàng Cơm Hộp Đài Loan – Công Việc Nhẹ Nhàng, Đơn Giản, Lương Cao

Tư vấn XKLD Đài Loan về quy trình đi lao động nước ngoài

Bước 1: Tìm hiểu về đơn hàng Đài Loan và nộp hồ sơ

Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về ngành nghề, những công việc mà doanh nghiệp Đài Loan đang tuyển dụng. Từ đó sẽ chọn ra đơn hàng phù hợp với khả năng, trình độ của mình. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ tùy thân, bằng cấp để tham gia đăng ký tư vấn XKLD Đài Loan.

Bước 2: Tham gia đào tạo và thi tuyển đơn hàng

Nếu hồ sơ được xét duyệt thì bạn sẽ tham gia đào tạo tiếng và tay nghề có liên quan nếu cần. Sau khoảng 5 – 7 ngày thì bạn sẽ thi tuyển để xem mình có đạt các yêu cầu mà doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu không.

Bước 3: Tham gia đào tạo đợt 2 và hoàn tất thủ tục, chờ xuất cảnh

Tùy theo độ khó của đơn hàng, bạn sẽ tham gia đào tạo đợt 2. Đồng thời, mọi thủ tục, chi phí cần phải hoàn thành hết. Sau đó chờ nhận visa, vé máy bay và xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.

Chúng ta sẽ được quay về nước sau khi kết thúc hợp đồng xuất khẩu lao động với thời gian đã chọn ban đầu. Lưu ý là chúng ta không được bỏ trốn hay làm việc trái với ngành nghề đã chọn ban đầu. Nếu làm tốt, bạn sẽ được doanh nghiệp gia hạn thêm thời gian làm việc. 

Tư vấn XKLD Đài Loan về hồ sơ, thủ tục xin visa

Visa là loại giấy thông hành quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp khi bạn sang sống và làm việc tại Đài Loan. Thủ tục xin visa cần hoàn tất khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm các loại giấy tờ sau:

Thủ tục xin visa cần hoàn tất khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 • Mẫu form đăng ký xin visa
 • Hộ chiếu Việt Nam với thời hạn còn ít nhất 6 tháng
 • Hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động và chủ thuê lao động
 • Giấy khám sức khỏe cấp bởi địa chỉ khám sức khỏe được chỉ định và còn hiệu lực 3 tháng tính từ ngày cấp
 • Chứng chỉ học nghề và bằng cấp theo sự tư vấn XKLD Đài Loan của dịch vụ
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định, còn hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cấp
 • 2 ảnh chụp 4×6 mới nhất trong 6 tháng gần đây
 • Giấy chấp nhận nhập cảnh do Uỷ ban lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp
 • Thư yêu cầu và giấy ủy quyền của chủ thuê lao động đối với người lao động nước ngoài
 • Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc tại Đài Loan còn thời hạn do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp
 • Bản cam kết về lương và chi phí sinh hoạt ở Đài Loan khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ ký xác nhận của các bên có liên quan

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Nên Chọn Công Việc Gì Khi Đi Xuất Khẩu Đài Loan

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần nắm rõ trong tư vấn XKLD Đài Loan. Có thể thấy xứ Đài là môi trường làm việc lý tưởng cả về việc làm, mức lương lẫn môi trường sống và sinh hoạt. Nếu cần tư vấn thêm về xuất khẩu lao động Đài Loan thì bạn hãy gọi vào Hotline số 0966.269.918 hoặc 0984.535.633. Nhân viên tư vấn viên sẽ hỗ trợ tận tâm và chu đáo hơn để bạn tìm ra công việc tốt nhất cho mình. 

Tin Liên Quan