Đơn Hàng Sản Xuất Linh Kiện Ô Tô Đài Loan Và Những Điều Bạn Cần Biết

Hiện nay xuất khẩu Đài Loan đang được nhiều người quan tâm. Trong đó đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan là đơn hàng vô cùng tốt để bạn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ở Đài Loan thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết mà laodongxuatkhaunhatban.net chia sẻ dưới đây. 

Thông tin chi tiết về đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan 

Hiện Đài Loan đang là nơi phát triển ngành chế tạo ô tô, xe máy do đó đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô là một ngành “hot” về nhu cầu lao động tại đây. Đây là lĩnh vực luôn thu hút đông đảo lượng người lao động tại Việt Nam và hiện nay việc sản xuất linh kiện ô tô đang trở thành một ngành nghề phổ biến với nhiều lợi ích dành cho người lao động. 

Đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Khi chọn đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan bạn sẽ được làm việc trong xưởng sản xuất linh kiện ô tô. Công việc cụ thể của người lao động sẽ là thao tác máy móc, vận chuyển, lắp ráp linh kiện và làm các công việc theo sự phân công của chủ sử dụng lao động. Công việc này sẽ không quá khó nếu người lao động cần cù, siêng năng học hỏi. 

Ngoài ra, hầu hết các công ty chỉ tuyển nam vì công việc này đòi hỏi sức khoẻ phải tốt. Hình thức tuyển sẽ tuỳ vào công ty mà người lao động ứng tuyển, có thể phỏng vấn qua Skype hoặc phỏng vấn trực tiếp. Thông thường công việc này sẽ có hợp đồng làm việc là 3 năm, nếu như người lao động làm tốt và đạt yêu cầu thì công ty sẽ gia hạn hợp đồng thêm với bạn. 

>> Xem thêm: Trả Lời Câu Hỏi Viêm Gan B Có Đi Đài Loan Được Không?

Điều kiện để ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan là gì?

Việc sản xuất linh kiện ô tô luôn là một lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác và chất lượng cao. Vì thế, các đơn vị sản xuất linh kiện ô tô trên thế giới luôn đặt tiêu chuẩn cao cho các nhà cung cấp của mình. Đài Loan cũng không ngoại lệ, với yêu cầu nghiêm ngặt đối với các đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô. Vậy, những điều kiện gì cần có để ứng tuyển vào đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô tại Đài Loan?

Điều kiện để ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Điều kiện để ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Điều kiện về độ tuổi

Đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô ưu tiên cho người lao động nam và độ tuổi trong khoảng 20 đến 35 tuổi. Đây là độ tuổi có tỷ lệ người lao động trúng tuyển cao vì những người trong độ tuổi này thường có sức khỏe tốt và thường có nhiều đơn hàng hơn. 

Điều kiện về trình độ học vấn

Đài Loan là thị trường lao động dễ tính, phù hợp với những ứng cử viên không có bằng cấp cao. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là đã có thể nhận được nhiều đơn hàng từ công xưởng. Ngoài ra tay nghề, kinh nghiệm yêu cầu cũng không quá cao vì người lao động sẽ được đào tạo khi qua Đài Loan.  

Yêu cầu về ngoại hình, sức khoẻ 

Yêu cầu về ngoại hình của đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan là người lao động nam có chiều cao trên 1m65 và nặng trên 50kg. Người lao động cần có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV,… Bên cạnh đó, người lao động cần phải có giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín trong hồ sơ xin việc.  

Một số điều kiện khác 

Ngoài những điều kiện cơ bản như trên, người lao động cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện dưới đây: 

 • Người lao động phải có đầy đủ về năng lực hành vi dân sự.
 • Người ứng tuyển không được có tiền án hay tiền sự nào tại Việt Nam. Ngoài ra, chưa từng bỏ trốn khỏi đất nước Đài Loan.
 • Người ứng tuyển không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam.

Chế độ phúc lợi, lương thưởng của đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Mức lương cơ bản từ tháng 1 năm 2020, người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ có mức lương cơ bản là 23.800 đài tệ/ tháng tương ứng với 18 triệu VND. Hiện tại giờ tăng ca của đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan lớn hơn 120 tiếng trong một tháng, người lao động sẽ làm việc full tuần. 

Mức lương cơ bản XKLDD Đài Loan 2023 tăng

Mức lương cơ bản XKLDD Đài Loan 2023 tăng

Ngoài ra người lao động còn có thể hưởng một số phụ cấp như ăn ở chỉ trừ 1200 đài tệ, cung cấp chỗ ở và 2 bữa ăn trưa và tối cho người lao động. Bên cạnh đó bạn còn được nghỉ lễ Tết, được nghỉ phép hằng năm hoặc nghỉ đau ốm,… Người lao động sẽ được công ty đóng bảo hiểm đầy đủ theo đúng quy định pháp luật của Đài Loan. 

Thông tin về lương XKLĐ Đài Loan 2023 của đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô tùy thuộc vào công ty tuyển dụng và vị trí làm việc. Theo thống kê của các công ty tuyển dụng, mức lương của các vị trí liên quan đến sản xuất linh kiện ô tô tại Đài Loan dao động từ 20.000 đến 40.000 đài tệ/tháng (tương đương khoảng 14 triệu đến 28 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, mức lương cụ thể có thể tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, vị trí công việc và các chế độ phúc lợi của từng công ty.

>> Xem thêm: Lương Điều Dưỡng Ở Đài Loan Và Lợi Ích Khi Chọn Đơn Hàng

Hồ sơ ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Để ứng tuyển vào đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô tại Đài Loan, thì bạn cần có những hồ sơ sau:

 • Đơn xin việc dịch thuật tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân.
 • Bằng cấp liên quan đến ngành sản xuất linh kiện ô tô.
 • Chứng chỉ kinh nghiệm làm việc trong ngành sản xuất linh kiện ô tô.
 • Thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng hoặc công ty (nếu có).
 • Bản sao hộ chiếu và giấy phép lao động (nếu được nhà tuyển dụng yêu cầu).
 • Các giấy tờ khác liên quan đến quá trình ứng tuyển.

Ngoài ra, để tăng cơ hội được tuyển chọn, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong ngành sản xuất linh kiện ô tô, kỹ năng tiếng Trung hoặc tiếng Anh tốt, tinh thần làm việc chăm chỉ, cẩn trọng và chịu khó học hỏi.

Quy trình ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan 

 • Bước 1: Người ứng tuyển sẽ lên trực tiếp văn phòng để nghe các thông tin cơ bản, tư vấn, khai form và nộp hồ sơ cho công ty. 
 • Bước 2: Người ứng tuyển sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện mà công ty chỉ định. Công ty sẽ hướng dẫn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. 
 • Bước 3: Ứng viên sẽ bắt đầu thi tuyển đơn hàng.
 • Bước 4: Nếu ứng viên trúng tuyển, bạn sẽ phải nhập học cấp tốc khoảng 1 tháng nếu như chủ sử dụng lao động yêu cầu. 
 • Bước 5: Bổ sung hồ sơ đầy đủ.
 • Bước 6: Xuất cảnh sang Đài Loan và bắt đầu làm việc. 
Quy trình ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan 

Quy trình ứng tuyển đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan

Lưu ý khi đăng ký tham gia đơn hàng SX linh kiện ô tô tại Đài Loan

Khi đăng ký tham gia đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô xuất khẩu lao động Đài Loan 2023, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Đọc kỹ thông tin về đơn hàng, yêu cầu và quy trình tuyển dụng trên trang web hoặc tại các nguồn thông tin uy tín.
 • Chỉ nộp hồ sơ và liên lạc với các đại lý, công ty tuyển dụng uy tín và có giấy phép hoạt động đầy đủ.
 • Đảm bảo thông tin và hồ sơ nộp phù hợp với yêu cầu của đơn hàng, đảm bảo tính chính xác và trung thực.
 • Hạn chế nộp tiền và không chuyển khoản qua các tài khoản cá nhân.
 • Tham gia các buổi phỏng vấn và kiểm tra chất lượng công ty, đại lý tuyển dụng trước khi quyết định tham gia đơn hàng.
 • Chú ý đến các chế độ, quyền lợi và điều kiện làm việc của đơn vị tuyển dụng, đảm bảo các điều khoản hợp đồng và quy định pháp luật được thực hiện đầy đủ.
 • Luôn giữ liên lạc và thông tin đầy đủ với đơn vị tuyển dụng và tuân thủ các quy định và quy trình của đơn hàng.

>> Xem thêm: Điều Kiện Đi Đơn Hàng May Mặc Đài Loan Mới Nhất 2023

Sau khi đọc qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết được một số thông tin về đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô Đài Loan. Hiện nay Đài Loan là thị trường lao động thu hút rất nhiều người tại Việt Nam và rất nhiều người đã cải thiện kinh tế nhờ xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu bạn đang gặp khó khăn về kinh tế thì hãy tham khảo công việc này nhé. Chúc bạn thành công! 

Tin Liên Quan